AMD công bố loạt GPU máy trạm Radeon Pro W6000 series

AMD Radeon PRO W6800
4 phút, 5 giây để đọc.

AMD sẽ chính thức trình làng Radeon PRO W6800 đây là chiếc card đồ họa chuyên nghiệp mạnh nhất với kiến trúc RDNA và được trang bị VRAM lên đến 32 GB cùng tính năng ray tracing thời gian thực tế bằng phần cứng. Thương hiệu AMD sẽ công bố dòng card đồ họa workstation Radeon PRO W6000 series mang đến độ ổn định, hiệu năng, và độ bền cao vượt trội cho người dùng chuyên nghiệp. Dòng card mới này được thiết kế, rất tối ưu để xử lý các tác vụ thiết kế kiến trúc, mô phỏng các thiết kế phức tạp, các dự án media với độ phân giải cao. Trong đó, Radeon PRO W6800 chính là chiếc card đầu bảng của thế hệ này.

AMD đã bất ngờ chia sẻ một đoạn video giới thiệu trên Twitter

AMD đã bất ngờ chia sẻ một đoạn video giới thiệu trên Twitter

Cách đây vài ngày, AMD đã bất ngờ chia sẻ một đoạn video giới thiệu trên Twitter với tiêu đề “Something BIG is coming. June 8 2021”, ngụ ý rằng sẽ có một thông báo lớn được đưa ra vào ngày 8/6. Bài Tweet đã lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu tích các sản phẩm AMD. Và không khiến cộng đồng thất vọng, nhà sản xuất linh kiện bán dẫn Hoa Kỳ vừa chính thức trình làng loạt GPU máy trạm Radeon PRO W6000 series thế hệ mới, bao gồm Radeon PRO W6800, Radeon PRO W6600 và Radeon PRO W6600M. Đi kèm với đó là hàng loạt nâng cấp rất đáng chú ý.

W6000 series về cơ bản là dòng sản phẩm kế nhiệm cho các mẫu GPU W5000 series vốn đã ra mắt cách đây hai năm. Do đó, sự góp mặt của những tính năng, cải tiến mới là điều chắc chắn phải có. Trong số 3 model W6000 series vừa ra mặt, có 2 mẫu được phát triển cho máy tính để bàn, đó là GPU W6800 đầu bảng và “người anh em” nhỏ hơn của nó, W6600.

Mẫu GPU cho máy trạm di động hiệu suất cao

Mẫu GPU cho máy trạm di động hiệu suất cao

Trong khi W6600M sẽ ra mắt thị trường với vai trò là mẫu GPU cho máy trạm di động hiệu suất cao. Tương tự như dòng sản phẩm dành cho game thủ. Các mẫu GPU máy chạm Radeon PRO W6000 series mới cũng. Đã được phát triển dựa trên kiến trúc RDNA 2 độc quyền của AMD. Cùng với đó là số lượng CU tăng thêm 50%. Hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng xử lý đồ họa so với các sản phẩm tiền nhiệm.

Theo kết quả thử nghiệm nội bộ của AMD. Các mẫu CPU Radeon PRO W6000 mới. Đã có sự nâng cấp rõ rệt về hiệu suất xử lý đồ họa trong hàng loạt ứng dụng chuyên nghiệp khác nhau. Các mẫu CPU mới đã được mở bán ngay từ hôm nay. Với giá 2.249 USD cho Radeon PRO W6800, trong khi W6600 có giá chỉ 649 USD – phải chăng hơn nhiều. AMD chưa tiết lộ giá bán cho phiên bản di động W6600M. Nhưng sản phẩm dự kiến sẽ được trang bị trên mẫu HP Fury ZBook G8 ra mắt trong tháng 7 tới đây.

AMD Radeon PRO W6800 chiếc card đồ họa mạnh nhất

Được xây dựng dựa trên kiến trúc RDNA 2 đình đám. AMD Radeon PRO W6800 là chiếc card đồ họa workstation mạnh nhất của AMD sử dụng kiến trúc RDNA. Ngoài ra, dòng Radeon PRO W6000 còn có sự góp mặt của card Radeon PRO W6600 dành cho các tác vụ hiệu năng cao. Và GPU Radeon PRO W6600M dành cho máy trạm di động (mobile workstation). Các tính năng nổi bật của dòng card AMD Radeon W6000 series bao gồm:

  • Kiến trúc RDNA 2 đình đám: Nhờ ứng dụng tiến trình 7 nm tiên tiến. Kiến trúc RDNA 2 đã mang lại rất nhiều tính năng xịn sò. Hỗ trợ tối đa cho công việc của người dùng chuyên nghiệp.
  • Compute unit được cải tiến với ray tracing thời gian thực bằng phần cứng: Với nâng cấp này, AMD Radeon W6000 series. Có hiệu năng render nhanh hơn 46% so với card Radeon PRO thế hệ trước.
  • AMD Infinity Cache: Với bộ nhớ đệm lên đến 128 MB được tích hợp vào trong phần GPU die. Giúp giảm độ trễ và tiết kiệm điện. Cho phép AMD Radeon PRO W6800 đạt được hiệu năng cao nhất.
  • Smart Access Memory: SAM giúp tăng hiệu năng trong một số tác vụ nhất định bằng cách cho phép CPU AMD Ryzen 5000 series. Hoặc 3000 series truy cập toàn bộ phần VRAM GDDR6.
  • AMD Radeon PRO Viewport Boost: Được thiết kế dành cho các tác vụ chuyên nghiệp. Và phần mềm hiện nay giúp tăng hiệu năng khi xử lý các tập tin có dung lượng lớn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*