Áp dụng hai cách sau đây sẽ tăng đáng kể tốc độ sạc pin trên laptop

sạc nhanh laptop
3 phút, 37 giây để đọc.

Tuỳ vào dòng laptop mà khi sạc pin có thể mất từ một đến vài giờ. Tuy nhiên đôi khi ta cần một chiếc laptop đầy pin cho một bài thuyết trình quan trọng hoặc phải nhanh chóng mang lên máy bay thì phải làm sao? Công nghệ sạc nhanh đã được ứng dụng với Smartphone từ lâu và gần đây đã phát triển sang cả laptop. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những chiếc laptop có thể ứng dụng công nghệ sạc nhanh. Tất nhiên phương pháp sạc thông dụng vẫn là củ sạc truyền thống. Việc sạc pin trên laptop bằng cổng sạc USB Type C không nên áp dụng quá thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 cách sạc nhanh cho laptop nhé!

Sạc pin trên laptop nhanh hơn bằng cổng sạc USB Type C

USB Type C

Để sạc nhanh ngoài việc laptop có hỗ trợ đầu vào thì ta phải có một bộ sạc nhanh. Nếu như nguồn điện sạc vẫn ở mức thấp thì nó không ý nghĩa phải không nào. Hầu hết các laptop có cổng sạc USB Type C đều có thể sạc nhanh. Thông thường cổng Type có thể dẫn dòng điện tối đa lên tới 100W và rất nhiều laptop được trang bị sạc nhanh nhưng bộ sạc đi kèm có công suất thấp hơn. Cổng sạc USB-C trên laptop có hỗ trợ sạc nhanh. Chính vì thế, bạn có thể lên một số trang Web để kiểm tra khả năng sạc pin trên laptop. Sau đó, bạn chuẩn bị bộ sạc nhanh có công suất tương đương.

Lưu ý: Bạn cần chọn bộ sạc chuẩn và có thương hiệu uy tín, vì pin trên laptop rất lớn nên điều này sẽ bảo vệ an toàn cho bạn.

Nhiều người lầm tưởng rằng cell pin càng nhiều thì thời gian dùng pin trên laptop càng cao. Điều đó hoàn toàn không đúng. Vì thời gian sử dụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốc khác nhau như: kích thước màn hình, công nghệ vi xử lý, công nghệ tiết kiệm điện và đặc biệt là hiệu năng hoạt động. Như vậy có thể nói, cell pin hoàn toàn không liên quan gì đến công nghệ sạc nhanh trên laptop.

Sạc pin trên laptop nhanh bằng cách cài đặt phần mềm trên máy

Những hãng sản xuất thường sẽ cung cấp một phần mềm trên máy để bạn có thể kiểm soát hiệu năng cũng như các thành phần khác trên máy. Trên laptop bạn thường sử dụng thường xuyên và làm việc lâu dài ngay cả khi đang sạc. Chính vì thế các hãng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn bật tắt sạc nhanh trên máy. Việc này sẽ giúp giảm hiện tượng chai pin.

Ở đây mình sử dụng laptop Lenovo nên có phần mềm tên là Lenovo Vantage. Tương tự với những thiết bị khác sẽ có phần mềm tương ứng. Bạn chỉ cần chọn vào hình viên pin trên Taskbar và bật tính năng Rapid Charge (sạc nhanh độc quyền của Lenovo) để cho máy sạc nhanh hơn.

Kết luận

sạc pin

Sạc pin trên laptop là vấn đề rất nhức đầu với nhiều bạn và một phần lý do đến từ việc pin sạc quá chậm. Tuy nhiên, khó khăn nào cũng có thể giải quyết. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề sạc pin trên laptop bị chậm chỉ trong tích tắc.

Lưu ý: Bài viết này được mình viết với những công nghệ pin hiện đại, những bạn xài laptop đời trước nên cân nhắc nhé. Một số laptop có tích hợp cổng kết nối USB type-C nhưng không dùng để sạc. Hay một số dòng laptop khác có hỗ trợ sạc từ cả hai cổng. Tuy nhiên sử dụng cổng sạc chính sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng cổng USB type-C. Laptop Samsung Notebook 9 hay HP Envy 13 là hai chiếc máy tính có hỗ trợ sạc từ hai cổng. Dù chưa có thông tin chính thức nào về việc máy tính bị hỏng khi sạc nhanh. Tuy nhiên, với những nguồn điện không đảm bảo, sạc với những bộ sạc khác luôn tiềm ẩn nguy cơ khiến cho máy tính của bạn bị lỗi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*