Bật mí 5 mẹo hay giúp cho điện thoại Android chạy mượt mà hơn

điện thoại android
4 phút, 4 giây để đọc.

Android là một hệ điều hành được sử dụng trên phần đa số điện thoại thông minh hiện nay. Hệ điều hành này được tung ra thị trường năm 2007. Người phát triển đó chính là tập đoàn Google nổi tiếng. Hệ điều hành Android ban đầu được thiết kế cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nhưng hiện nay, hệ điều hành này đã có thể chạy trên TV, máy chơi game và một số thiết bị điện tử khác.

Cửa hàng chính của Android chính là CH play. Tính đến tháng 10 năm 2012, Android có hơn 700.000 ứng dụng. Và đã có 25 tỷ lượt tải các ứng dụng của Android qua CH play. Tuy rằng phổ biến như vậy, nhưng nhiều người sử dụng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android phản hồi máy bị “đơ”, chạy không mượt mà. Ngoài nguyên nhân do cấu hình máy thấp thì cách dùng của người sử dụng cũng tác động lớn đến tốc độ dùng của máy. Sau đây là những mẹo hay giúp cho bạn dùng điện thoại thông minh Android chạy mượt mà hơn.

Nâng tần số quét màn hình trên điện thoại Android

Đối với những chiếc điện thoại ra mắt gần đây hầu hết đều được trang bị công nghệ màn hình với tần số quét cao 90Hz hay 120Hz mang lại một trải nghiệm cuộn, lướt mượt mà hơn cho người dùng. Và việc bạn cần làm là vào Cài đặt > Hiển thị > Tốc độ làm mới > chọn vào chế độ nào có tốc độ làm mới 90Hz hay 120Hz để có trải nghiệm tốt hơn nhé. Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kĩ xem màn hình trên chiếc điện thoại của mình có hỗ trợ công nghệ này không nhé.

độ quét màn hình

Chọn mạng wifi tốt nhất để sử dụng

Một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm, sử dụng của bạn đó là mạng internet, nếu sử dụng một màn internet với tốc độ chậm hay chập chờn sẽ gây rất khó chịu. Hãy chọn và sử dụng mạng wifi hay dữ liệu có độ ổn định tốt nhé hoặc bạn có thể chuyển đổi giữa 2 trạng thái sử dụng mạng ở mục Cài đặt > Wifi > Trợ lý Wi-Fi > Chọn mạng tốt nhất tự động để có quá trình trải nghiệm tốt hơn.

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA trên điện thoại của Xiaomi

Không quá nhiều người dùng biết đến tính năng hay công dụng của tính năng này. Nó thì nằm ở cài đặt của Tùy chọn nhà phát triển. Tính năng này sẽ giúp điện thoại có thể hiển thị chất lượng hình ảnh đẹp hơn. Đặc biệt là đối với những bạn hay chơi game. Vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > ấn 7 lần vào Phiên bản MIUI để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển.

Sau đó bạn quay trở lại mục Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển > kéo xuống và tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA và bật công tắc ở mục này lên nhé.

Dọn các tệp tin rác trên điện thoại Android

Càng nhiều tập tin rác thì tốc độ xử lí trên chiếc điện thoại của bạn sẽ càng chậm hơn. Vì vậy việc của bạn cần làm đó là dọn dẹp hết các tập tin rác trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng tối ưu có sẵn trên các điện thoại để dọn dẹp bớt các tập tin rác trên điện thoại.

dọn tin rác trên điện thoại Android

Mặc dù đây không phải là cách hoàn hảo nhất. Nhưng là cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Để có thể loại bỏ những file rác còn tồn đọng lại sau khi xóa ứng dụng. Nhưng bạn cần phải lưu ý là cách này chỉ có thể được làm trước khi xóa một ứng dụng nào đó.

Tối ưu điện thoại Android mà không dùng thêm ứng dụng thứ 3

Các dòng điện thoại hiện nay tất cả đều có khả năng tối ưu hiệu năng cho máy. Mà không cần bạn phải tải thêm bất kì một ứng dụng thứ 3 nào cả. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một ứng dụng, một các tối ưu khác nhau. Mà bạn có thể tìm được trong phần cài đặt hay các ứng dụng của máy đó.

Ngoài những mẹo trên ra còn mẹo gì khác cho trải nghiệm máy một cách tốt hơn không? Nói cho mình biết dưới phần bình luận. Và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc điện thoại của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*