Bật mí 6 cách tăng bộ nhớ cho smartphone Android cực hiệu quả

3 phút, 6 giây để đọc.

Đối với những người sử dụng smartphone Android có bộ nhớ dưới 8 hoặc 16 GB đôi khi gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ rất khó chịu. Một vấn đề mà hầu hết người dùng thường gặp khi sử dụng smartphone Android đó là thông báo sắp hết dung lượng lưu trữ. Các cập nhật từ Cửa hàng Google Play, dữ liệu bản đồ ngoại tuyến, trò chơi và âm nhạc đang “ăn” không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ đầy có thể làm chậm chiếc smartphone Android của bạn. Không thể cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới và bạn sẽ không thể tải nhạc mới hoặc chụp ảnh. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề này.

Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng Android sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm (cache) khá lớn. Và chiếm kha khá dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy, mọi người nên xoá chúng đi.

Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Thông thường việc xoá cache của từng ứng dụng một sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, người dùng có thể vài Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của tất cả ứng dụng.

Nếu smartphone của bạn không thể thực hiện được cách trên. Thì người dùng có thể tải về ứng dụng CCleaner để quét và dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy.

Xóa tập tin trong mục Download

Tương tự trên máy tính, các smartphone Android cũng có thư mục Tải xuống. Nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về. Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến. Vì vậy chúng ta nên xoá chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

Xóa các ảnh không dùng đến

Thông thường mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, hãy xoá bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình nhé.

Xóa các ảnh không dùng đến

Quản lí tải nhạc và video

Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên người dùng hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng MB thậm chí hàng GB bộ nhớ đấy.

Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng kí 3G thì có thể xoá những khu vực mà mình đã tải về để tiết kiệm bộ nhớ nhé.

Để thực hiện việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Đây có lẽ là một cách hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ cho smartphone của bạn. Việc cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết không chỉ chiếu dung lượng lưu trữ. Mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*