Bật mí cách giúp màn hình cảm ứng trên điện thoại Android không bị đơ

Bật mí cách giúp màn hình cảm ứng trên điện thoại Android không bị đơ
4 phút, 12 giây để đọc.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn có thể gặp phải các sự cố về cảm ứng, cảm ứng không hoạt động. Mỗi ngày, bạn thực hiện hàng trăm các thao tác trên màn hình cảm ứng của điện thoại. Do đó, việc màn hình bị đơ hoặc không bấm được là điều khó tránh khỏi. Có thể điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng khiến màn hình không phản hồi các thao tác của bạn, hoặc lỗi phần mềm khi cài vào máy. Đừng lo lắng, hãy làm theo những mẹo sau. Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi cảm ứng không hoạt động trên điện thoại Android. Hãy cùng xem!

Khởi động lại máy

Trong trường hợp điện thoại của bạn gặp vấn đề khiến bạn không thể thao tác được trên máy. Cảm ứng điện thoại không hoạt động hoặc diễn ra quá chậm. Lúc này cách đơn giản nhất là bạn hãy khởi động lại máy bằng phím cứng. Khởi động lại giúp cho điện thoại của bạn giải phóng các log file đang hoạt động. Giải phóng tài nguyên điện thoại giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn.

Khởi động lại máy

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Tình trạng này thường xuyên xảy ra là do bạn mở quá nhiều ứng dụng khiến tràn RAM và thiết bị xử lý chậm chạp hơn vì thế khi lướt màn hình sẽ có tình trạng giật lắc.

Vì vậy để giảm bớt tình trạng giật; lag và màn hình không nhạy trên các thiết bị Android các bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Việc sử dụng các phần mềm với các phiên bản cũ cũng có thể là vấn đề khiến cho cho điện thoại bị đơ cảm ứng. Có thể đối với các dòng điện thoại cũ, trong thời gian mới cập nhật có thể điện thoại của bạn sẽ xảy ra tình trạng giật lắc. Do hệ điều hành cũ chưa ổn định được với các phiên bản phần mềm mới. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị di động hiện nay đều đủ mạnh để bạn tự tin cập nhật phần mềm.

Kiểm tra lại bộ sạc

Pin cũng là một bộ phận có tác động không nhỏ đến hoạt động của điện thoại. Vì vậy bộ sạc vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ điện thoại của bạn. Sử dụng pin sạc không chính hãng hoặc không phù hợp với điện thoại có thể dẫn đến hư hỏng. Xảy ra giật, lắc và không nhạy cảm ứng thậm chí có thể gây ra cháy nổ.

Vì vậy hãy sử dụng bộ sạc chính hãng; phù hợp và sạc pin đúng cách để bảo vệ điện thoại của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi điện thoại của bạn đã được sử dụng thời gian dài. Có thể điện thoại chứa nhiều file cập nhật, những file dữ liệu không cần dùng tới. Quá nhiều ứng dụng và file chứa cũng có thể dẫn đến tình trạng cảm ứng không nhạy.

Lúc này bạn có thể reset lại điện thoại; đưa điện thoại của bạn về trạng thái ban đầu để giải phóng điện thoại.

Gỡ kính cường lực, miếng dán màn hình

Gỡ kính cường lực, miếng dán màn hình

Hầu hết các thiết bị smartphone hay máy tính bảng đều sử dụng kính cường lực. Miếng dán màn hình để bảo vệ thiết bị khỏi những va đập nhỏ, bụi bẩn, nước,… Tuy nhiên, nhiều lúc chính lớp dán này sẽ dẫn đến thao tác của bạn không thực sự tác động được đến màn hình. Vì vậy khi điện thoại của bạn xảy ra tình trạng đơ cảm ứng có thể thử gỡ lớp dán này ra.

Cải thiện độ trễ màn hình

Cải thiện độ trễ màn hình cũng là một cách để xử lý vấn đề cảm ứng của bạn không hoạt động. Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện nó.

Hãy lựa chọn và sử dụng những ứng dụng thân thiện. Giúp bạn làm giảm thời gian phản hồi trên màn hình điện thoại. Phần mềm phổ biến hiện nay là Touchscreen Repair. Ứng dụng này yêu cầu bạn chạm liên tục vào một số vị trí trên màn hình cảm ứng. Thông qua sự liên kết với nội bộ điện thoại, để tiến hành giảm độ trễ ảo của màn hình. Vì cần liên kết với nội bộ điện thoại nên mức độ hiệu quả tùy thuộc vào độ tương thích của phần mềm với cấu hình điện thoại của bạn.

Tìm đến kỹ thuật viên

Nếu bạn đã cố gắng thực hiện tất cả các cách trên nhưng không hề có tác dụng. Thì có thể điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng của máy. Hãy mang điện thoại đến gặp các kỹ thuật viên kiểm tra để được hỗ trợ đúng cách.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*