Bật mí cho bạn cách kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn

Bật mí cho bạn cách kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn
4 phút, 33 giây để đọc.

Trong thời đại kỹ thuật số, thông tin cá nhân phải được bảo mật tuyệt đối để tránh bị hack. Nếu bạn lo lắng về việc tiết lộ mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào Internet, đặc biệt là khi vi-rút hoặc mã độc hại đang lây lan thì các trang web trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn. Để kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị lộ hay không, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trong các trang xác minh mật khẩu tài khoản. Để hiểu thêm về từng trang, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần phải bảo vệ dữ liệu cá nhân?

Nguy cơ mất an toàn thông tin hiện đang diễn biến phức tạp, khó lường do sự bùng nỗ của internet. Tài khoản cá nhân dễ bị đánh cấp, xâm nhập, rò rỉ tràn lan trên không gian mạng, số vụ lừa đảo trên mạng xã hội facebook càng tăng, hay gần đây nhất là sự việc ứng dụng Zoom bị hack, không bảo mật và an toàn cho người dùng,… Do vậy hơn bao giờ hết bạn cần phải bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn.

Tại sao cần phải bảo vệ dữ liệu cá nhân?

Dữ liệu cá nhân là giá trị vô cùng quan trọng của nền kinh tế số. Hầu hết các lĩnh vực đều sử dụng dữ liệu cá nhân. Để xử lý dữ liệu như hành chính, y tế, hình sự, hộ tịch, quốc tịch,…Do đó dữ liệu cá nhân cần phải được bảo mật tối đa. Tránh bị mạo danh: Nếu dữ liệu cá nhân bị đánh cấp thì bạn sẽ bị mạo danh. Để các đối tượng lừa đảo thực hiện các hành vi phạm pháp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và cuộc sống của bạn. Cho nên bạn cần phải cẩn thận với các thông tin cá nhân của mình. Như địa chỉ email, số điện thoại, hồ sơ truyền thông xã hội; thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ nhà,…

3 trang web giúp bạn kiểm tra mật khẩu có bị rò rỉ hay không

Trang web Have I Been Pwned

Để kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không sử dụng công cụ Have I Been Pwned. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình và nhấn vào pwned? Hoàn tất thao tác này, một là bạn sẽ nhận được thông báo là mật khẩu của bạn an toàn. Còn không thì bạn sẽ thấy mật khẩu của mình được phát hiện tại một số các trang web vi phạm.

Have I been Pwned sau đó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách tất cả các trang web. Mà mật khẩu của bạn đã được tìm thấy trên đó. Không chỉ vậy, trang web này còn cho phép bạn tìm kiếm một mật khẩu. Để xem liệu nó đã từng xuất hiện trong một trong web rò rỉ hay chưa. Để làm điều này, hãy vào trang Pwned Passwords trên website Have I Been Pwned.

Trang web Credit Karma

Trang web Credit Karma

Để sử dụng Credit Karma, bạn cần phải đăng nhập vào trang web (https://www.creditkarma.com). Sau đó vào Identity Monitoring và click vào View details phía dưới bảng Data Breach Monitoring. Để xem mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không. Bạn phải tạo tài khoản Credit Karma và sử dụng. Tài khoản này giúp bạn theo dõi mật khẩu của bạn trên Internet

Trang web Dehashed

DeHashed cho phép bạn không chỉ tìm kiếm qua email mà còn theo tên người dùng, địa chỉ, v.v. Sau đó, click vào nút Search để nhận được kết quả. Khi tìm kiếm, DeHashing sẽ hiển thị các trang web nơi mà mật khẩu của bạn đã bị rò rỉ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem được chi tiết về trang web cũng như mật khẩu của mình nếu không đăng ký trang và trả phí. Dù vậy, những kết quả mà DeHashing cung cấp cho bạn cũng là quá đủ để bạn có thể tự bảo vệ tài khoản của mình. DeHashing có thể giúp bạn tìm thấy các mật khẩu bị rò rỉ và lưu một vài mật khẩu của bạn. (Truy cập trang web https://www.dehashed.com/)

Trên đây, khogame24.com vừa giới thiệu đến bạn đọc cách kiểm tra mật khẩu tài khoản của bạn có bị rò rỉ hay không? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có những phần mềm tạo mật khẩu nào phức tạp và ngẫu nhiên, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*