Bật mí phím tắt làm trong suốt cửa sổ bất kì trên máy tính

Bật mí phím tắt làm trong suốt cửa sổ bất kì trên máy tính
5 phút, 4 giây để đọc.

Trong hệ điều hành Windows 10, bạn có thể bật, tắt các hiệu ứng trong suốt của Taskbar, Start, và Action Center. Điều này cũng sẽ bật hoặc tắt hiệu ứng Acrylic Fluent Design cho ứng dụng Start và UWP. Nếu bạn đang sử dụng theme có độ tương phản cao, hiệu ứng trong suốt và mờ sẽ bị tắt. Nếu tính trong suốt được bật, ban đầu toàn màn hình sẽ trở nên trong suốt hơn để xem hình nền phía sau màn hình. Với chế độ Start toàn màn hình, bạn sẽ không thấy bất kỳ cửa sổ hoặc biểu tượng màn hình nào đang mở. Nếu bạn tắt hiệu ứng trong suốt, hiệu ứng mờ cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Bắt đầu từ Windows 10 build 18298, việc bật hoặc tắt hiệu ứng trong suốt giờ đây cũng sẽ được phản ánh trên màn hình đăng nhập. Chỉ với một phím tắt đơn giản, bạn đã có thể làm trong suốt cho bất kỳ cửa sổ nào đó và có thể nhìn xuyên qua. Mặc dù Windows chưa từng cung cấp bất kỳ tùy chọn chính thức nào, nhưng việc làm cho cửa sổ trong suốt vô cùng dễ dàng trong Windows 10. Hãy cùng khogame24.com khám phá các cách biến các cửa sổ trở nên trong suốt trên Windows trong phần nội dung dưới đây bạn nhé!

Lúc nào bạn cần làm trong suốt cửa sổ?

Nếu máy tính của bạn có nhiều cửa sổ xếp chồng lên nhau, việc làm cho một hoặc nhiều cửa sổ trong suốt sẽ giúp bạn quản lý và xem những gì đằng sau cửa sổ đang hoạt động dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này hầu như loại bỏ sự cần thiết phải chuyển đổi giữa các cửa sổ.

Bạn có thể gắn các cửa sổ vào bốn góc của màn hình máy tính. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn cần đặt cửa sổ chồng lên cửa sổ kia trong khi phải xem cả hai cửa sổ cùng một lúc. Ví dụ: Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa hoặc web, việc nhìn thấy những thay đổi ngay lập tức trong khi bạn đang thiết kế hoặc viết mã sẽ rất hữu ích.

Làm trong suốt cửa sổ bằng AutoHotkey

Làm trong suốt cửa sổ bằng tập lệnh AutoHotKey

Cách dễ nhất để làm cho cửa sổ trong suốt là sử dụng AutoHotKey. Nó rất dễ thực hiện. Đồng thời, bạn có thể gán một phím tắt để làm cho cửa sổ trong suốt. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây.

Bước 1. Bạn truy cập vào địa chỉ này để tải và cài đặt AutoHotKey.

Bước 2. Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chọn New => Text Document.

Sau đó đặt tên cho file mới là “TrasparentWindow.ahk”. Bạn cần đảm bảo thay thế đuôi .txt thành .ahk.

Bước 3. Bây giờ bạn nhấn chuột phải vào file vừa tạo và chọn Edit Script.

Lúc này tệp sẽ được mở bằng Notepad.

Bước 4. Tiếp theo, bạn copy và dán đoạn mã sau đây vào cửa sổ Notepad vừa mở.

” ;Press Alt + T

!T : :

togg:34=!togg34

if togg34

Winset, Transparent, 200, A

else

Winset, Transparent, OFF, A”

Bước 5. Bây giờ bạn nhấn Ctrl + S hoặc vào File => Save để lưu lại tệp.

Bước 6. Cuối cùng, bạn đóng cửa sổ Notepad lại => và nhấn đúp vào file mới tạo để chạy chương trình.

Bây giờ bạn mở cửa sổ bất kỳ muốn làm trong suốt lên => Nhấn chuột vào cửa sổ đó => Sau đó nhấn “Alt + T”. Lặp lại phím tắt này nếu muốn cửa sổ trở lại bình thường.

Sử dụng phần mềm PeekThrough

sử dụng phần mềm PeekThrough làm trong suốt cửa sổ

PeekThrough cho phép bạn thay đổi độ mờ của bất kỳ cửa sổ nào bằng phím tắt. Ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn thiết lập mức độ trong suốt của một cửa sổ.

Bước 1. Đầu tiên, bạn tải ứng dụng PeekThrough từ đây và cài đặt nó.

Bước 2. Bạn nhấn vào Start Menu => nhập tự do Peek Through => và mở ứng dụng lên.

Bước 3. Trong giao diện đầu tiên của ứng dụng, bạn nhấn vào nút Active.

Lưu ý: Nếu xuất hiện thông báo lỗi “unable to register hotkeys” (như hình bên dưới) thì bạn hãy thay đổi phím tắt ở mục đăng kí phím và thử lại.

Bước 4. Nhấn vào biểu tượng của Peek Through đang hoạt động trên thanh công cụ để mở cửa sổ của ứng dụng.

Trong cửa sổ của Peek Through, bạn chuyển sang tab Transparency => sử dụng thanh trượt để thay đổi độ trong suốt của cửa sổ.

Bước 5. Nhấn vào nút thu nhỏ để ứng dụng chạy dưới nền. Nếu bạn nhấn vào nút “X” sẽ đóng hoàn toàn ứng dụng.

Từ giờ, mỗi khi bạn muốn làm mờ cửa sổ thì hãy chọn vào nó và nhấn phím tắt bạn đã cài đặt. Lặp lại phím tắt đó để đưa cửa sổ về trạng thái bình thường.

Đôi lời chia sẻ

cách làm trong suốt cửa sổ

Mình vừa giới thiệu với các bạn 2 cách làm mờ hoặc làm trong suốt cửa sổ bất kỳ trên máy tính Windows 10. Những công cụ này rất nhẹ và hầu như không ảnh hưởng tới hiệu suất của thiết bị. Nếu bạn thường xuyên cần làm mờ cửa sổ thì nên chọn cách thứ 2. Bởi vì nó tự động khởi động cùng Windows 10 và chiếm 1 vị trí rất nhỏ trên taskbar. Nó sẽ không gây ảnh hưởng gì lớn đối với máy tính của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được một mẹo rất thú vị trên máy tính Windows. Mong các bạn sẽ áp dụng thành công những mẹo trên cho máy tính của mình. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*