Bí quyết để chọn mua ốp lưng điện thoại để bảo vệ tốt nhất

4 phút, 21 giây để đọc.

Ưu điểm của việc sử dụng ốp lưng này là an toàn và chắc chắn. Vừa có thể bảo vệ điện thoại của bạn tốt trong quá trình sử dụng; vừa có thể dùng làm vật trang trí. Ốp lưng điện thoại có thể là phụ kiện đầu tiên bạn nghĩ đến sau khi mua một chiếc điện thoại mới. Có thể nhiều bạn thích để máy trống nhưng cũng có thể không ít. Bởi dù bạn là người cẩn thận thì sức người cũng khó có thể giữ cho máy luôn mới và đẹp được. Và nếu bạn không biết chọn ốp lưng điện thoại như thế nào thì chắc bạn cũng không thể bỏ lỡ bài viết này rồi. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua ốp lưng điện thoại để bảo vệ tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn mua ốp lưng điện thoại để bảo vệ tốt nhất

Kích thước ốp lưng điện thoại

Đây là tiêu chí đầu tiên khi đi chọn ốp: Nắm rõ kích thước hoặc đời máy điện thoại của mình. Nếu không chọn đúng kích thước ốp lưng vừa vặn kích thước của điện thoại. Thì rất dễ gặp trường hợp những nút điều khiển quan trọng bị che khuất khi sử dụng. Bạn cũng cần cân nhắc đến độ dày của ốp lưng. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến sự tản nhiệt và hiệu năng của điện thoại.

Về chất liệu

Về chất liệu

Trên thị trường có các loại chất liệu như: nhựa cứng, nhựa dẻo, silicon.

Nếu bạn chọn nhựa cứng thì sẽ có nhiều mẫu ốp lưng hơn, các họa tiết cũng được in ấn cá tính nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như làm trầy xước điện thoại khi tháo lắp, không bảo vệ chắc chắn khi rơi, cầm dễ trơn trượt.

Nếu bạn chọn chất liệu nhựa dẻo; silicon thì sẽ loại bỏ hoàn toàn nhược điểm của ốp điện thoại nhựa cứng. Với công nghệ in ngày càng phát triển như hiện này thì việc in trên ốp lưng dẻo rất dễ dàng để có những ốp lưng tuyệt đẹp từ 2D đến 3D hay cả in nổi nữa.

Về màu sắc

Một số bạn sẽ thích chọn màu theo trend; một số bạn sẽ lựa chọn màu theo phong thủy. Bạn lựa chọn màu sắc như thế nào cũng được. Nhưng lưu ý chọn cho mình màu sắc yêu thích thay vì chọn theo xu hướng sẽ nhanh thay đổi trong 1 vài tháng.

Về giá cả

Một chiến ốp lưng có giá từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng. Bạn cần cân nhắc chiếc ốp lưng mà bạn thích có nằm trong mức giá mà mình có khả năng chi trả không?

Về tính năng ốp lưng

Hiện nay, một số tấm ốp lưng đến từ các hãng có tính năng giúp giữ cho điện thoại di động và máy tính bảng đứng nguyên vị trí; giúp bạn xem dễ dàng hơn. Thậm chí một số ốp còn có bản lề 360 độ giúp bạn điều chỉnh vị trí của điện thoại một cách thuận tiện. Bạn muốn ốp lưng có những tính năng gì thì nên liệt kê ra trước khi tìm kiếm.

Các lưu ý khi dùng ốp lưng điện thoại

Vệ sinh ốp lưng, bao da điện thoại

Vệ sinh ốp lưng, bao da điện thoại

Bạn nên tháo ốp, vệ sinh máy sau một thời gian sử dụng. Thời gian ngắn hay dài tùy thuộc vào môi trường bạn sống và làm việc nhiều bụi hay ít

Nói chung bạn nên vệ sinh khi thấy bụi bám nhiều vào các khu vực tiếp xúc giữa máy máy và ốp lưng

Vì sao cần phải vệ sinh ?

Những hạt bụi li ti có thể len lỏi vào bất kỳ đâu. Vì vậy sao một thời gian dài sử dụng bụi có thể lọt vào trong phần tiếp xúc giữa máy và ốp lưng gây trầy sướt cho máy.

Đối với các sản phẩm chính hãng có độ chính xác cao thì ốp lưng và máy khá khít. Nên hạn chế tốt bụi lọt vào trong, nếu có cũng ở mức độ nhẹ.

Các sản phẩm không thương hiệu đa phần được làm khá tốt. Tuy nhiên chất lượng không đồng đều. Nên một vài mẫu sẽ có độ hở, dẫn đến dễ lọt bụi vào bên trong.

Tháo ốp lưng khi máy phải hoạt động với cường độ cao

Việc sử dụng ốp lưng điện thoại ít nhiều cũng ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của máy. Nên việc tạm tháo ốp khi thấy máy quá nóng cũng là việc làm rất cần thiết.

Nguyên nhân làm máy nóng:

  • Chip: Các con chip đời mới sau này thường tiêu thụ ít điện năng hơn. Nên tỏa nhiệt cũng ít hơn các chip đời cũ
  • Ứng dụng: Các ứng dụng đòi hỏi máy xử lý cường độ cao liên tục; thường là game (không phải tất cả game)

Nói chung cũng không có qui tắc chung là khi nào nên tháo ốp lưng. Bạn chỉ cần tháo ốp khi thấy máy quá nóng hoặc có thể ngưng sử dụng chờ cho máy nguội lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*