Bkav Tool – công cụ giúp người dùng thực hiện thao tác kiểm tra máy tính

Bkav Tool - công cụ giúp người dùng thực hiện thao tác kiểm tra máy tính
3 phút, 42 giây để đọc.

Bkav Tool – công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi hồ sơ đến Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng công cụ Bkav, kiểm tra virus cũng rất đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích kết quả file và gửi cho bạn qua email. Công cụ Bkav có thể hoạt động trên Windows 7, 8 và 10. Người dùng chỉ cần cài đặt công cụ này trên PC, sau đó gửi tệp nhật ký đến Trung tâm hỗ trợ của Bkav và nhận kết quả qua email. Đây là một trong những cách hữu ích để bạn kiểm tra xem máy tính của mình có bị nhiễm virus hay không. Vậy làm sao để sử dụng công cụ Bkav như thế nào? Theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết chi tiết.

Giới thiệu về Bkav Tool

Giới thiệu về Bkav Tool

Bkav Tool hỗ trợ người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng Bkav. Để làm điều này, trước hết bạn cần tải và chạy file BkavTool. Với Hệ điều hành Windows 7/ Windows 8/ Windows 10, bấm chuột phải vào BkavTool chọn Run as administrator. Để ghi log, trên cửa sổ chương trình hiện ra bạn bấm vào nút Kiểm tra virus. Sau đó chương trình sẽ ghi log ra file BL tại thư mục đã chọn.

Sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích và gửi lại cho bạn file BT qua email của bạn. Bạn hãy lưu file này trên màn hình nền Desktop. Chạy file BkavTool lên và bấm vào nút Xử lý. Chương trình sẽ xuất hiện cửa sổ mới, bạn hãy chọn thư mục để lưu file BS, hoàn thành quá trình xử lý virus. Bạn hãy gửi file BS đính kèm theo email về Bkav để Bkav phân tích. Và cập nhật vào phiên bản mới. Bkav được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay rất đáng để trải nghiệm.

Các đặc điểm chính của Bkav Tool:

 • Kiểm tra, lấy mẫu virus máy tính.
 • Gửi file về trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav.
 • Xử lý file virus và gửi file về cho khách hàng.
 • Cập nhật file kiểm tra vào phiên bản Bkav mới nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm

Tải và cài đặt phần mềm

Tải và cài đặt phần mềm

 • Bước 1: Download Bkav Tool tại đây: https://www.bkav.com.vn/
 • Bước 2: Click phải chuột vào file Bkav Tool và chọn Run as administrator:
 • Bước 3: Click vào nút Kiểm tra virus để ghi log
 • Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra. Bạn tiến hành chọn thư mục để lưu file log, sau đó click OK.
 • Bước 5: Chương trình sẽ ghi log ra file BL tại thư mục đã chọn. Click OK để hoàn tất quá trình ghi log. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Pro. Thì có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp của Bkav qua số điện thoại hoặc email được in trên thẻ bản quyền. Trường hợp bạn đang sử dụng phần mềm Bkav Home thì có thể gửi file log về địa chỉ email: [email protected]

Hướng dẫn xử lý file BT sau khi nhận được từ email trung tâm hỗ trợ khách hàng Bkav

Sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích và gửi lại file BT qua email của bạn.

 • Bước 1: Sau khi nhận được file BT, bạn tải về và lưu lại. Chạy file BkavTool và click vào nút Xử lý.
 • Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn tìm đến thư mục lưu file BT. Sau đó click OK để hoàn thành xử lý virus

Sau đó bạn hãy gửi file BS đính kèm qua email về Bkav. Để được phân tích và cập nhật vào phiên bản mới. Trên đây là hướng dẫn sử dụng BkavTool để kiểm tra virus trên máy tính mà kho game 24 muốn chia sẻ. Hiện tại BKAV cung cấp cho người dùng nhiều phần mềm diệt virus với các phiên bản khác nhau và nổi bật nhất là BKAV Home và BKAV Pro. Đây là 2 phiên bản được sử dụng nhiều nhất, mỗi phiên bản đều có những ưu điểm riên giúp bảo vệ máy tính cho người dùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*