Bỏ túi 3 bước phải làm khi điện thoại của bạn bị rớt vào nước

3 phút, 5 giây để đọc.

Làm rơi điện thoại vào nước là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại bị hư hỏng. Việc điện thoại bị rơi nước là điều không thể tránh khỏi, mặc dù trên thị trường có rất nhiều mẫu điện thoại chống nước nhưng số lượng vẫn còn hạn chế. Một khi điện thoại của bạn bị dính nước, hãy lấy điện thoại ra khỏi nước càng sớm càng tốt. Điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng đáng nói. Vì bạn chỉ mất vài giây để nhanh chóng nhìn thấy nước thấm qua một chiếc điện thoại mở được che chắn đơn giản. Vì vậy, bài viết này của chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo làm điện thoại rơi xuống nước để cứu sống bạn.

Nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước

Đầu tiên bạn cần bình tĩnh lấy điện thoại ra khỏi nước và phải cần làm là lấy chiếc điện thoại của bạn ra và tắt nguồn ngay lập tức. Vì khi tắt nguồn sẽ tránh được trường hợp nước len lỏi vào những bo mạch gây chạm và đứt mạch điện nếu điện thoại vẫn còn hoạt động. Để ở nơi khô ráo không được thao tác bất kỳ đến phím nào; tránh hiện tượng chạm mạch. Ngay sau đó bạn dùng một miếng khăn mềm lau sạch vỏ ngoài của máy. Yêu cầu thao tác nhẹ tay tránh nước bị chảy khắp nơi trong máy.

Nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước

Tránh dùng máy sấy tóc vì có thể làm nước bị đẩy sâu hơn bên trong. Không dùng giấy thấm vì nó có thể bám vào kẽ máy.

Tháo pin, sim, thẻ nhớ và những phụ kiện khác

Sau khi đã lấy điện thoại của mình ra khỏi nước. Bạn nên ngay lập tức tháo toàn bộ những phụ kiện có thể tháo ra được trên điện thoại như là thẻ nhớ, sim; pin hay ốp lưng để tránh tình trạng bị đọng nước.

Lưu ý: Nếu máy không tháo được pin các bạn có thể tháo những thành phần khác. Như sim, thẻ nhớ trên máy rồi thao tác tiếp bước 3 chứ đừng cố gắng tháo pin ra nhé.

Đối với 1 vài điện thoại phổ thông cho phép bạn tháo toàn bộ linh kiện ra. Nếu có đủ dụng cụ bạn có thể tháo rời từng linh kiện ra để làm khô. Tuy nhiên cách này không được áp dụng với Smartphone.

Bỏ máy vào gói hút ẩm, hoặc hũ gạo

Bỏ máy vào gói hút ẩm, hoặc hũ gạo

Tuy lau khô nước nhưng chưa chắc điện thoại của bạn đã hết nước. Nên việc tiếp theo là mang toàn bộ những bộ phận vừa tháo bỏ vào khu vực có thể hút ẩm; thông thường nên bỏ vào gạo. Vì hạt gạo lớn, không bị lọt vào máy mà lại có thể hút ẩm (tuyệt đối không được bỏ vào bột). Để máy vùi trong gạo trong khoảng nửa ngày.

Sau nửa ngày vùi máy trong gạo, bạn tiếp tục để máy phơi nắng khoảng 1 đến 2 h. Sau đó lại mang vùi lại trong gạo trong khoảng 3-5h. Nên thay gạo mới trong lần vùi này. Cách làm này có tác dụng hút nốt phần hơi nước bị bay hơi bám vào máy khi phơi nắng.

Sau khi đã làm các bước này xong, bạn thử bật máy lên. Nếu máy đã lên nguồn thì nhanh chóng sao lưu dữ liệu lại. Nếu máy chưa lên nguồn; tiếp tục thực hiện thao tác trên 1-2 lần nữa để đảm bảo là máy đã hết sạch nước. Sau đó bạn có thể tự tin cầm máy đến trung tâm bảo hành.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*