Bỏ túi mẹo tiết kiệm pin trên điện thoại Android mà bạn chưa biết

4 phút, 51 giây để đọc.

Thời lượng pin là mối quan tâm của hầu hết người dùng điện thoại di động. Nhất là khi bạn đang ở nơi bất tiện hoặc không thể cắm sạc nhưng lại có nhiều việc quan trọng cần sử dụng điện thoại. Thời lượng pin của smartphone thường ngắn do chúng phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc và có màn hình lớn. Do đó, vấn đề về pin luôn khiến nhiều người phải đau đầu. Điện thoại của bạn sắp hết pin, cạn oin dẫn đến là tắt nguồn mà bạn rất cần để dùng gấp. Giải pháp tốt nhất là tiết kiệm pin trên điện thoại Android của bạn. Vậy, có cách nào sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại Android không? Đây là cách tiết kiệm pin điện thoại Android cực kỳ đơn giản và hiệu quả với thủ thuật Android sau đây.

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android

Ngay cả khi bạn đang dùng một smartphone Android pin “trâu” thì việc sử dụng không để ý cũng có thể khiến pin cạn nhanh hơn, chưa kể đến việc gây hư hại nhiều cho máy. Do đó, để tiết kiệm pin cho điện thoại Android, một số biện pháp nên được bạn duy trì thường xuyên.

Giảm độ sáng màn hình 

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình luôn là nguyên nhân gây hao pin nhiều nhất. Bạn nên giữ độ sáng ở mức dưới 50%. Chỉ khi nào cần dùng ở điều kiện ngoài trời hãy tăng lên một chút. Thêm vào đó, hãy cài tắt mắt sau một khoảng thời gian nhất định để màn hình không hiển thị quá lâu.

Tắt dịch vụ định vị

Nhiều ứng dụng bản đồ, giải trí, gọi xe taxi, mạng xã hội thường sử dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của bạn. Muốn tiết kiệm pin, bạn có thể hủy khả năng truy cập vị trí này. Khi được kích hoạt, nhiều ứng dụng sẽ hỏi ý bạn có muốn dùng GPS hay không. Nếu không cần thiết, hãy nói “không”. Bạn có thể tắt dịch vụ định vị trên thanh cài đặt nhanh.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Không phải mọi smartphone đều có chế độ tiết kiệm pin nhưng nếu điện thoại bạn có. Hãy bật lên khi pin của bạn giảm xuống mức thấp. Trên một số điện thoại Android; chế độ tiết kiệm pin có thể được mở tự động khi pin của bạn sụt xuống một phần trăm nhất định.

Đóng bớt ứng dụng chạy nền

Thông thường, khi bạn tắt ứng dụng sau khi dùng. Chúng không tắt hẳn mà sẽ vẫn sẽ chạy nền trên thiết bị. Đây là tính năng giúp người dùng có thể khởi động lại chúng nhanh hơn khi mở lần sau. Tuy nhiên, vì chạy ngầm nên nó sẽ tốn khá nhiều tài nguyên; và tất nhiên là cả pin. Do đó, cách tốt nhất là nên tắt ứng dụng hoàn toàn.

Vô hiệu hóa tính năng sáng tự động

Vô hiệu hóa tính năng sáng tự động

Tính năng này cho phép tự điều chỉnh độ sáng dựa vào môi trường xung quanh. Nhằm đảm bảo cho người dùng không bị mỏi mắt; đau mắt khi nhìn vào màn hình. Tuy nhiên, chế độ này cũng khiến máy hoạt động nhiều hơn. Đặc biệt là các cảm biến, gây tốn pin cho smartphone. Do đó, người dùng nên thiết lập độ sáng bằng tay thay vì để nó hoạt động tự động. Bạn vào Cài đặt > Hiển thị > Độ sáng > tắt Độ sáng tự động.

Giảm thời gian chờ màn hình

Thời gian chờ mặc định của mỗi thiết bị Android thường là 30 giây. Tuy nhiên, nếu chờ càng lâu; máy hoạt động càng nhiều và năng lượng cũng tiêu tốn nhiều hơn. Bạn có thể thiết đặt về khoảng 15 giây là thích hợp. Ngoài ra, nhiều người sau khi thiết đặt thời gian chờ lâu để đọc báo, cài ứng dụng… nhưng sau đó đã quên việc thiết đặt lại. Đây cũng là thói quen khiến pin smartphone sụt nhanh hơn. Bạn vào Cài đặt > Màn hình khóa & mật khẩu > Thời gian chờ > chọn “15 giây“.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Việc không cập nhật thường xuyên khiến ứng dụng đó “lỗi thời”, không có tính năng mới và dễ bị tin tặc tấn công. Tuy nhiên, bạn có thể cập nhật nó bằng tay thay vì cho phép tự động nếu không muốn thiết bị của mình nhanh hết pin. Tương tự như các bước loại bỏ biểu tượng khi cài ứng dụng mới, bạn vào CH Play > Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > chọn “Không tự động cập nhật“.

Tắt NFC, Bluetooth, Wifi

Mặc dù hai tính năng kết nối này không thường xuyên được bật trên điện thoại. Nhưng bạn có thể quên tắt đi khi sử dụng xong. Hai tính năng này khá ngốn pin. Bởi chúng thường xuyên tìm các thiết bị để kết nối; sau một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, nếu không cần dùng hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho những mục đích khác.

Trên đây cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android cực kì đơn giản mà mình đã chia sẻ với bạn. Tuy nhiên Sforum chỉ khuyên bạn nên sử dụng những cách này khi điện thoại sắp hết pin mà bạn chưa thể cắm sạc ngay được. Những thời gian còn lại hãy sử dụng đầy đủ chức năng để điện thoại của bạn phát huy hết cấu hình nhé.

Nếu thấy bài viết của chúng tôi hay và hữu ích; đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết những mẹo này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*