Cách dùng điện thoại thông minh để vỡ màn hình không còn là nỗi lo

vỡ màn hình
4 phút, 49 giây để đọc.

Màn hình điện thoại thông minh hiện nay là màn hình cảm ứng. Đây là lớp trên cùng của chiếc điện thoại. Tiếp nhận mọi lệnh của người dùng thông qua cảm ứng ở màn hình. Người dùng có thể dùng các ngón tay, gang tay chuyên dụng hoặc bút cảm ứng để sử dụng chúng. Một đặc điểm tuyệt vời của màn hình cảm ứng là người dùng tương tác trực tiếp với điện thoại. Không cần thông qua di chuyển chuột, bàn di chuột hay các thiết bị cồng kềnh khác.

Ngày nay, điện thoại thông minh ngày càng được phát triển. Cùng với đó là sự đi lên của các thiết kế tiến đến điện thoại mỏng và màn hình chất lượng cao. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm chất lượng cao như vậy thì đôi lúc do vô tình chúng ta làm vỡ màn hình điện thoại. Điều này thật tồi tệ, nó dẫn đến điện thoại xấu đi và nặng hơn là không dùng được nữa. Nó khiến chúng ta phải đi thay màn hình. Vậy làm sao để hạn chế được những ảnh hưởng xấu đến màn hình điện thoại?

Công nghệ 2 màn hình ShatterShield

Vào hồi cuối năm ngoái, hãng Motorola đã cho ra mắt chiếc smartphone Droid Turbo 2 với công nghệ màn hình ShatterShield, nhằm giúp smartphone chống bị vỡ khi có va chạm hoặc tác động mạnh. Với công nghệ ShatterShield smartphone của bạn sẽ không hề hấn gì với những tác động kiểu thế này. Motorola cho biết họ đã phải tốn 3 năm để có thể phát triển và hoàn thiện công nghệ ShatterShield, công nghệ này sử dụng 5 lớp thành phần để mang lại độ bền cao nhất cho màn hình smartphone.

2 màn hình

Đầu tiên là phần lõi được làm từ khung nhôm rắn, giúp tăng tính ổn định và vững bền cho toàn bộ phần đặt lên phía trên. Kế đến là màn hình AMOLED. Bên cạnh việc cho chất lượng hình ảnh rực rỡ và chi tiết, tính linh hoạt của lớp AMOLED cũng giúp nó hấp thụ tốt các chấn động, đồng thời không bị tổn hại khi smartphone bị rơi rớt.

Tiếp theo là hai lớp cảm ứng. Sở dĩ có đến tận hai lớp cảm ứng là do thông thường khi bạn làm rơi smartphone lớp cảm ứng sẽ dễ bị hư hỏng và không thể hoạt động nữa. Tuy nhiên, với việc được trang bị thêm một lớp cảm ứng dự phòng, smartphone của bạn sẽ vẫn phản hồi tốt cho dù một lớp cảm ứng đã dừng hoạt động. Lớp phía trên là phần kính bảo vệ, chống vỡ và nứt. Và lớp ngoài cùng cũng là một lớp kính bảo vệ khác với lớp phủ đặc biệt nhằm giúp màn hình chống hao mòn và hư hỏng.

Bảo vệ màn hình bằng cường lực

Miếng dán cường lực, hay chính xác hơn là miếng dán bảo vệ màn hình (screen protector) – thường được làm bằng kính cường lực nhiều lớp (giống với chất liệu làm màn hình của các thiết bị) hoặc chất dẻo như polyethylene terephthalate (PET) hay polyurethane nhiệt dẻo (TPU).

Đây có lẽ là cách rất phổ biến hiện nay mà hầu hết mọi người đều sử dụng. Miếng dán cường lực làm từ chất liệu nhựa đặc biệt. Che phủ hoàn toàn màn hình nhưng vẫn không hề làm chúng bớt nhạy đi. Bên cạnh đó nó còn giúp cho điện thoại của chúng ta sẽ hạn chế được trầy xước cũng như là màn hình bị vỡ khi điện thoại bị rơi. Tuy nhiên những miếng dán cường lực hiện nay thường có tuổi thọ sử dụng không cao khi nó sẽ nhanh chóng bị vàng ố, hay trầy xước trong quá trình sử dụng. 

Những miếng bảo vệ bằng nhựa rẻ hơn, mỏng và mềm dẻo hơn những miếng dán bằng thủy tinh. Tuy nhiên, một miếng bảo vệ bằng kính cho cảm giác giống như màn hình gốc của thiết bị chủ và chống trầy xước bề mặt tốt hơn

Sử dụng ốp lưng bằng cao su dày

Ốp lưng là chiếc vỏ bảo vệ phần lưng điện thoại. Một chiếc ốp lưng sẽ giúp cho mặt sau của máy được bảo vệ khỏi các vết xước. Ngoài ra, nếu ốp lưng làm bằng cao su dày. Chiếc điện thoại của bạn cũng có khả năng toàn mạng cao hơn khi bị rơi. Bên cạnh đó, ốp lưng hiện nay mẫu mã rất đa dạng. Góp phần làm thể hiện cá tính của các bạn hơn. Tuy nhiên, dùng ốp lưng có một nhược điểm là làm máy bị bí, khi sử dụng quá nóng sẽ làm hại máy.

ốp lưng

Sử dụng bao da Flipcover để bảo vệ

Flipcover có thể coi là sự bảo vệ kết hợp của hai món phụ kiện trên. Flipcover thực chất là một chiếc nắp lưng có gắn thêm một mặt trước. Để bảo vệ cho màn hình của bạn khỏi những vết xước do vô tình. Flipcover chủ yếu làm bằng da, được dán vào một lớp nhựa mica cứng. Do đó khi sử dụng Flipcover bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi màn hình smartphone được bảo vệ rất an toàn rồi nhé.

Mặc dù bảo vệ khá triệt để chiếc điện thoại của bạn. Nhưng Flipcover lại có nhược điểm là không bền. Bởi lẽ, do phần da được dán vào mặt nhựa. Nên sau một thời gian sử dụng nó rất dễ bung ra. Hơn thế nữa, phần mặt da rất dễ bẩn. Và cuối cùng là giá thành của một chiếc Flipcover cao hơn nhiều so với miếng dán hay ốp lưng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*