Cách tạo shortcut, lối tắt trên màn hình Desktop của Windows 10

tạo phím tắt trên desktop cho windows 10
3 phút, 46 giây để đọc.

Truy cập các thư mục, tệp và trang web là thông qua các phím tắt là một trong những cách hiệu quả nhất để . Bởi vậy, nhiều người trong chúng ta có rất nhiều phím tắt trên các trình duyệt mặc định có sẵn trong Windows, trên máy tính để bàn. Đó chính là lý do tại sao, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách tạo tất cả các loại phím tắt trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Có rất nhiều nền tảng để trải nghiệm. Cách thực hiện tương tự nhau trong Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Dù cho bạn có thể truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào của Windows 10 bằng cách tìm kiếm nó trong menu Start. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm cho quá trình mở ứng dụng bằng cách tạo lối tắt để dễ dàng hơn một chút. Hay quá trình này còn được gọi là shortcut trên màn hình máy tính. Điều này vô cùng hữu ích nếu bạn muốn sắp xếp các chương trình được sử dụng thường xuyên trên màn hình của mình. Sau đây là một vài thủ thuật mà chúng tôi đem đến để bạn có thể sử dụng để tạo shortcut. Nhằm giúp truy cập nhanh cho bất kỳ ứng dụng nào trên Windows 10.

Tạo shortcut trên màn hình Desktop Windows 10

tạo shortcut trên mành hình desktop windows10

Các bạn đã biết các bước tiến hành tạo shortcut như thế nào chưa? Ở hướng dẫn này mình sẽ giúp bạn tạo lối tắt trên màn hình Desktop. Cho bất kỳ ứng dụng nào có trong danh sách ứng dụng của Windows 10. Các bạn chỉ cần tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1. Bạn mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R. Sau đó nhập vào lệnh shell: AppsFolder và nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2. Trong thư mục vừa được mở, bạn tìm ứng dụng muốn tạo lối tắt. Tiếp theo nhấp chuột phải chọn Create shortcut.

Trong lời nhắc cảnh báo, hãy nhấp vào Yes.

Windows sẽ tạo lối tắt shortcut trên màn hình desktop cho ứng dụng đó. Thật đơn giản vè dễ dàng phải không nào.

Dùng Start Menu để tạo lối tắt của Windows 10

Ưu điểm của phương pháp này đó là bạn có thể tạo một danh sách ứng dụng ưa thích của mình vào menu Start. Như vậy bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng đã cài đặt. Mà bạn lại không cần đưa nó ra màn hình chính. Như vậy, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi truy cập. Dưới đây là tiến trình để tạo lối tắt từ Start Menu.

tạo lối tắt bằng start menu trên windows 10

Bước 1. Bạn nhấn chuột vào start Menu, sau đó tìm ứng dụng muốn tạo lối tắt.

Bước 2. Nhấn chuột phải vào ứng dụng đó và cọn Pin to start (hoặc bạn kéo thả nó vào ô ứng dụng của menu Start).

Lúc này ứng dụng bạn chọn sẽ xuất hiện trong thư viện ứng dụng truy cập nhanh của menu Start.

Bước 3. Bây giờ bạn thu nhỏ toàn bộ cửa sổ đang mở, nhấn tổ hợp Windows + M. Tiếp theo, bạn nhấn vào start Menu sau đó kéo thả ứng dụng ra màn hình desktop.

Gán phím tắt cho shortcut đã tạo

Sau khi tạo shortcut ứng dụng, bạn cũng có thể gán phím tắt cho shortcut đó.

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải vào shortcut ứng dụng trên màn hình chọn Properties.

Bước 2. Trong cửa sổ vừa mở, bạn chọn tab Shortcut. Và nhấn phím tắt bạn muốn gán cho nó tại ô Shortcut Key. Trường hợp này mình gán phím Shift+ Alt+ O để ứng dụng Character Map.

Bước 3. Nhấp chọn Apply và OK để lưu thay đổi.

Kết luận

Đối với người dùng Windows 10 mới thì việc thạo shortcut cho ứng dụng có thể gặp khó khăn một chút. Hy vọng với thủ thuật nhỏ khogame24.com chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mày mò cách làm. Và cũng có thể tích lũy thêm kinh nghiệm sử dụng máy tính cho bản thân. Nếu như có góp ý nào khác liên quan đến bài viết hoặc về Windows 10 thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi hết những chia sẻ trên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*