Cách vệ sinh loa iPad tại nhà đơn giản, an toàn cho thiết bị

cách vệ sinh loa
3 phút, 17 giây để đọc.

Cùng với những chiếc Smartphone thì iPad là một thiết bị không thể thiếu đối với người dùng yêu công nghệ. Khi sử dụng lâu ngày, những chiếc iPad thường bị bám bụi trên bề mặt hoặc vị trí loa. Bụi bám tại vị trí loa thì thường bị bỏ sót vì khó quan sát. Chính vì vậy chỉ khi thấy loa bị bé đi hoặc âm thanh bị rè thì người dùng mới để ý tới vị trí này. Lúc này việc vệ sinh sẽ rất mất thời gian và đem lại hiệu quả ít hơn. Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh định kì bộ phận loa iPad nhé. Công việc đơn giản này có thể được thực hiện tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách vệ sinh loa iPad tại nhà trong bài viết dưới đây.

Quy trình vệ sinh loa iPad

Để bắt đầu quy trình vệ sinh, trước hết hãy tháo cáp kết nối và sạc ra khỏi iPad. Không nên làm vệ sinh khi điện thoại đang còn cắm sạc, gắn với máy tính hay các thiết bị khác.

Tắt hoàn toàn nguồn iPad. Nếu chưa biết cách, hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng. Mỗi loại có cách tắt nguồn khác nhau. Nếu máy đang sử dụng bao bảo vệ hay ốp lưng, bạn hãy tháo rời chúng ra để có thể dễ dàng thực hiện việc vệ sinh. Sau đó, có thể làm làm sạch cả bao bảo vệ và ốp lưng.

Bạn cũng nên lưu ý không bao giờ phun nước hay dung dịch vệ sinh trực tiếp lên iPad. Đừng dùng các chất tẩy rửa hóa học bán ngoài thị trường để vệ sinh iPad, ngay cả xà phòng thông thường và nhất là các chất có chứa cồn, ammonia hay các chất mài mòn khác. Các chất tẩy thường dùng này có thể làm hỏng màn hình cảm ứng vốn rất nhạy cảm của iPad.

Tận dụng chiếc bàn chải đánh răng

bàn chải đánh răng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để vệ sinh hệ thống loa trên iPad. Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải mới (lông mềm), nhúng một phần đầu bàn chải vào cồn và làm sạch các lỗ loa với một lực vừa phải. Nên nhẹ tay và chà đi chà lại nhiều lần. Không sử dụng nước để làm sạch loa trên iPad do nước khó bay hơi hơn so với cồn.

Dùng băng dính để vệ sinh các hạt bụi nhỏ

Bàn chải đánh răng chỉ hữu ích để làm sạch các hạt bụi mà bạn có thể nhìn thấy. Đối với những chất bẩn còn sót lại, bạn nên sử dụng loại băng dính không để lại keo (được sử dụng chủ yếu trong hội họa) để làm sạch. Để bắt đầu, bạn hãy xé một miếng băng dính nhỏ và dán bên ngoài cổng loa. Sau đó sử dụng cây tăm để đưa băng dính sát vào bên trong. Lưu ý, thực hiện việc này thật nhẹ nhàng để tránh hư hỏng loa.

băng dính

Sử dụng bình xịt khí nén để vệ sinh loa iPad

Bình xịt khí nén được bán rất nhiều trên Internet. Giúp người dùng làm sạch bụi bẩn trên bàn phím, máy tính, loa điện thoại và iPad. Lưu ý, để tránh làm hỏng hệ thống loa trên iPad, bạn nên để bình xịt khí nén cách thiết bị khoảng 20 cm trước khi sử dụng.

Quy trình vệ sinh loa iPad không phức tạp lắm. Nhưng bạn cần phải thực hiện cẩn thận và không nên vội vã. Để có cách vệ sinh loa iPad đúng trước khi làm vệ sinh bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để đảm bảo đã biết tất cả các tính năng và cách sử dụng, gồm cả các khuyến cáo của hãng sản xuất liên quan đến việc vệ sinh máy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*