Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác nạn cá độ bóng đá

Phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến
3 phút, 12 giây để đọc.

Trong thời gian diễn ra giải bóng đá lớn, Cần Thơ chủ trương người dân phải cảnh giác nạn cá độ bóng đá. Vì dự báo tình hình tội phạm cờ bạc và cá độ bóng đá sẽ gia tăng. Hệ lụy là kéo theo nhiều loại hình vi phạm khác. Nhất là tình hình dịch bênh và thực hiện quy tắc 5K còn nhiều bất cập. Hiện nay Cần Thơ đã áp dụng các chỉ thị của Chính Phủ nhằm ổn định tình hình trên địa bàn. Bước đầu kết quả có nhiều nét tích cực, khả quan sau nỗ lực của toàn chính quyền địa phương.

Cảnh giác nạn cá độ bóng đá được chủ trường toàn thành phố

Ông Trần Việt Trường hiện Chủ tịch TP.Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 đã vừa ký văn bản về việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm liên đới đến tệ nạn xã hội. Ông nhận định đây là mục tiêu quan trọng để vừa đẩy lùi tệ nạn vừa chống dịch.

Cảnh giác nạn cá độ bóng đá

Theo Chỉ thị chung của thành phố, trong suốt quá trình giải bóng đá diễn ra, cần phải tập trung lực lượng trấn áp. Dự báo, tình hình tội phạm liên quan đến cờ bạc và cá độ bóng đá sẽ gia tăng lớn. Cùng với đó sẽ làm trầm trọng theo sự gia tăng của nhiều loại hình tội phạm khác. Điển hình là cá độ tinh vi qua trang mạng trực tuyến.

Giải pháp nâng cao cảnh giác nạn cá độ bóng đá

Để phòng ngừa, Ban Chỉ đạo 138 yêu cầu các đơn vị có liên quan thúc đẩy tuyên truyền đến người dân. Nội dung về tác hại, hậu quả của các loại tệ nạn nói trên. Đồng Thời, quán triệt toàn dân nâng cao tinh thần; ý thức không tham gia đánh bạc, cá độ bóng đá. Hãy đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tệ nạn, nhất là qua mạng internet.

Lực lượng chức năng, cơ động phối hợp với đơn vị có liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, tấn công. Đồng loạt truy quét tội phạm đánh bạc và cá độ bóng đá. Nhất quyết không khoan nhượng, không để tồn tại các điểm nóng đánh bạc. Tránh gây phức tạp tình hình an ninh trật tự xã hội. Từ đó nâng cao cảnh giác tệ nạn xã hội nói chung.

Quản lý và cảnh giác nạn cá độ bóng đá trực tuyến

Cảnh giác nạn cá độ bóng đá

Những đơn vị trách nhiệm liên quan phải tăng công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Cụ thể trong Thông tin và truyền thông, ngân hàng, văn hóa, thể thao. Không để tội phạm lợi dụng để tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá. Đặc biệt là quản lý kỹ mở tài khoản, kiểm soát hoạt động trung gian chuyển tiền, thanh toán. Ngăn chặn tội phạm rửa tiền, chuyển tiền ra nước ngoài phi pháp. Các thanh khoản liên quan đến cờ bạc và cá độ bóng đá. Cơ quan chức năng phải kiểm tra lại các lỗ hổng trong quản lý internet, viễn thông, mạng xã hội và quảng cáo. Triển khai đầy đủ, không để tội phạm cờ bạc, cá độ lợi dụng tình hình để vi phạm.

Kết lại

Lãnh đạo TP. Cần Thơ đã chủ trương rất triệt để tinh thần cảnh giác nạn cá độ bóng đá. Song song với đó làm góp phần chống dịch hiệu quả như khogame24h đã đề cập trong các bài về tệ nạn trước đó. Sự hợp tác và chung tay của người dân với cơ quan chức năng sẽ đẩy nhanh tiến độ. Qua đó sẽ làm giảm tỉ lệ phạm tội và quy mô gây án.

Nguồn: Báo Lao động

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*