Cardano Coin – đồng tiền đã làm điên đảo thị trường tiền ảo đầu năm 2021

Cardano Coin - đồng tiền đã làm điên đảo thị trường tiền ảo đầu năm 2021
3 phút, 28 giây để đọc.

Còn nhớ cách đây hơn 10 năm, Bitcoin đã làm điêu đứng các nhà đầu tư của thế giới khi mới được ra mắt. Một cuộc cách mạng số nổ ra giữa các nhà đầu tư và trên những sàn giao dịch. Để rồi không lâu sau đó, Bitcoin đã lên đỉnh của thị trường giao dịch số hóa. Lại quay lại thời điểm hiện tại năm 2021, đầu năm này đã có một sự kiện mặc dù không lớn được như Bitcoin những năm trước nhưng cũng để lại tiếng vang lớn. Sự kiện Cardano Coin. Được phát hành năm 2017 nhưng mãi đến gần đây Cardano mới để lại dấu ấn lớn trên thị trường. Để biết đó là gì, hãy xem hết bài viết này nhé.

Dự án Cardano

Ngày nay, ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng đã vượt ra khỏi phạm vi toàn cầu. Với thị trường đang rất lạc quan cho tương lai của tiền điện tử. Có một số dự án đã nổi lên như một “cơn sốt”, trong Cardano (ADA) đã khiến nhiều nhà đầu tư thót tim những ngày gần đây.

Được biết, ADA là giải pháp blockchain phi tập trung. Được tạo ra bởi người đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson và là một blockchain thế hệ thứ ba, khác với Bitcoin hoặc nhiều loại khác. ADA ra mắt vào tháng 9/2017, và nhanh chóng có tên trong danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu.

Dự án Cardano

Năm 2017, khi gia nhập thị trường, nhóm phát triển ADA đã huy động được hơn 63 triệu USD trong đợt ICO của nó. Trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt, đồng tiền này đã có sự tăng trưởng đáng kể. Tăng vọt về giá trị và đạt mức vốn hóa thị trường hơn 600 triệu đô la vào ngày 1/10/2017. Khái niệm về Cardano Coin chắc hẳn vẫn còn xa lạ với rất nhiều người. Vậy Cardano là gì? Cardano có phải là đồng tiền ảo kỹ thuật số. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Cardano là gì nhé.

Thông tin về Cardano

Cardano được viết tắt là ADA hay tên thường gọi là Cardano Coin. Theo lý giải, Cardano cũng được coi là một đồng tiền kỹ thuật số, nó là một dự án Blockchain chạy trên nền mã nguồn mở Cryptocurrency. Khác với những đồng Coin khác sử dụng thuật toán PoW. Cardano là Blockchain đầu tiên sử dụng thuật toán PoS.

Nhờ dựa vào phát triển nền tảng của Hợp đồng thông minh. Cardano cung cấp các tính năng cao cấp hơn bất kỳ giao thức nào đã phát triển trước nó. Đồng tiền ảo Cardano vừa ra mắt trên sàn giao dịch Bittrex không lâu. Nhưng đã nhanh chóng chứng minh được giá trị của mình khi có khối lượng giao dịch mua bán tăng vọt.

Ai là người sáng lập ra Cardano?

Dự án Cardano bắt đầu được phát triển từ năm 2014 bởi 3 tổ chức: Cardano Foundation, IOHK, Emurgo. Trong đó Cardano Foundation là cơ quan tiêu chuẩn độc lập có trụ sở tại Thụy Sỹ. Sứ mệnh của cơ quan này là trợ giúp cộng đồng người sử dụng Cardano. Đồng thời tổ chức này còn có nghĩa vụ làm việc với các cơ quan chức năng về các vấn đề pháp lý và thương mại.

Ai là người sáng lập ra Cardano?

Công ty IOHK đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây là Công ty ghiên cứu và phát triển Cryptocurrency hàng đầu. Trách nhiệm của IOHK là giữ hợp đồng và phát triển nền tảng này cho đến năm 2020.

Emurgo là đối tác chính của Carnado, tổ chức này có nhiệm vụ hỗ trợ đầu tư vốn cho các doanh nghiệp mới thành lập và hỗ trợ các dự án xây dựng trên Carnado Blockchain. Hiện tại đồng Cardano đang có giá là 0,532143 USD. Theo các chuyên gia tài chính hàng đầu trên thế giới. Trong tương lai giá Cardano Coin sẽ tăng trưởng vượt bậc giống như đồng Bitcoin ở thời điểm hiện tại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*