Chia sẻ kinh nghiệm diệt virus trên điện thoại đơn giản

3 phút, 21 giây để đọc.

Hiện nay có rất nhiều người muốn biết vấn đề diệt virus khi điện thoại Android, iPhone nhận được thông báo phát hiện virus mỗi khi vào trình duyệt web. Đây có phải là lỗi nghiêm trọng không và cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của khogame24 để có những thông tin chính xác nhất.

Lỗi trình duyệt web di động báo lỗi do virus hay thông báo phát hiện virus trên điện thoại di động đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và cản trở bạn tìm kiếm tài liệu. Đây có thực sự là một lỗi thử nghiệm, và làm thế nào để xóa virus trên điện thoại Android và iPhone?

Hướng dẫn diệt Virus trên điện thoại Android, iPhone

Hiện nay chúng ta dễ dàng bắt gặp việc trình duyệt web thông báo phát hiện Virus trên điện thoại Android, iPhone. Cũng như yêu cầu người dùng thực hiện cài đặt các ứng dụng khắc phục điều này như hình dưới.

Tuy nhiên chúng tôi xin được giải đáp vấn đề; thắc mắc của bạn về vấn đề này như sau: Thực chất đây không phải là lỗi hay thiết bị điện thoại của bạn đã dính Virus nào cả. Đây chẳng qua là chiêu trò quảng cáo để bạn phải cài đặt những ứng dụng. Mà thông báo này giới thiệu mà thôi. Để tắt thông báo này các bạn chỉ việc tắt thẻ duyệt web thông báo này đi là xong.

* Cách tắt cảnh báo giả mạo virus trên điện thoại

Lưu ý : Đây chỉ là các phương án khắc phục thông báo diệt Virus trên điện thoại tạm thời. Cũng chỉ có tác dụng tạm thời mà thôi.

Đối với các thiết bị Android

chiêu trò quảng cáo diệt Virus trên điện thoại Android

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ menu ứng dụng hoặc từ màn hình chính thiết bị. Tiếp đến chúng ta ấn chọn mục Ứng dụng.

Bước 2 : Sau đó để khắc phục lỗi thông báo diệt virus trên điện thoại Android. Các bạn sẽ lựa chọn vào biểu tượng ứng dụng trình duyệt mà bạn sử dụng trên thiết bị. Tại ví dụ này chúng tôi lựa chọn trình duyệt Chrome cho Android.

Bước 3 : Cuối cùng các bạn sẽ cần phải lựa chọn mục Cài đặt ứng dụng và tắt ứng dụng.

Hệ thống ứng dụng sẽ thực hiện hỏi trước khi cho phép trang web gửi thông báo cảnh báo giả mạo virus trên điện thoại.

Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng trình duyệt Safari (hoặc trình duyệt nào bạn đang sử dụng chính trên iPhone).

Đối với các thiết bị iPhone

Bước 2 : Tiếp theo đó các bạn có thể lựa chọn mục Xoá lịch sử và dữ liệu trang web. Sau đó ấn chọn xác nhận Xoá lịch sử và dữ liệu .

Trên đây là bài viết tìm hiểu về cách diệt virus trên điện thoại Android, iPhone. Khi thiết bị của bạn gặp phải tình huống có thông báo phát hiện virus khi đang duyệt web rồi đấy. Và như đã nói ở trên đây không phải là một lỗi hay Virus nào cả. Mà chỉ là các cửa sổ thông báo quảng cáo mà thôi vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm. Nếu dùng iPhone, các bạn có thể sử dụng Avira làm ứng dụng diệt virus iPhone an toàn và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các ứng dụng diệt Virus trên điện thoại. Để có thể lựa chọn cho mình những ứng dụng bảo vệ thiết bị tốt nhất. Đặc biệt dành cho những ai vẫn chưa an tâm về mức độ bảo mật trên thiết bị di động của mình. Cũng như các lỗi xảy liên quan tới các ứng dụng đã được tải và cài đặt trên Android, iPhone.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*