Có nên mua laptop Lenovo ThinkPad C13 Yoga ChromeBook 2021?

Lenovo ThinkPad C13 Yoga ChromeBook 2021
6 phút, 21 giây để đọc.

Laptop Lenovo ThinkPad C13 Yoga ChromeBook 2021 được đánh giá là một trong những người kế nhiệm hoàn hảo. Mang trong mình tất cả những ưu điểm cũng như cải tiến của các phiên bản trước đó của nó. Ngoài ra, dòng laptop này còn được bổ sung thêm màn hình cảm ứng gập lại, khung xanh đậm bằng nhôm đầy thẩm mĩ và máy quét dấu vân tay. Lenovo ThinkPad C13 Yoga Chromebook là một loại Chromebook có kích thước 13 inch với kiểu dáng hấp dẫn, bền bỉ và bắt mắt. Với giá thành của sản phẩm hiện tại, thì đây là một trong rất ít dòng laptop có đi kèm theo bút. Giống với những phiên bản Thinkpad trước, sản phẩm này cũng có độ bền và tính năng bảo mật cao.

Những ưu điểm của dòng laptop Lenovo ThinkPad C13 Yoga ChromeBook 2021

Thoải mái với bàn phím và bàn di chuyển chuột

Tất cả RAM trên thế giới không thể cứu bạn khỏi một chiếc máy tính xách tay có bàn di chuột khó chịu và bàn phím chật chội, khó chịu. Dòng ThinkPad luôn làm được cả hai điều này một cách tuyệt vời. Mặc dù bàn phím của C13 có thể không sâu bằng một số anh chị em của nó, nhưng nó vẫn tốt hơn rất nhiều máy tính xách tay mỏng và nhẹ mà bạn sẽ tìm thấy ngày nay và tôi có thể dễ dàng gõ hàng giờ trên đó. Đó là một hành động cân bằng tinh tế giữ cho bàn phím sâu trong khi vẫn giữ cho khung máy mỏng và Lenovo đã đi đường đó rất cẩn thận.

Bàn di chuột tương tự mượt mà và chính xác, với một cú nhấp nhẹ nhàng và hầu như không có tiếng ồn.

Đa dạng các loại cổng

Đa dạng các loại cổng

Ngày nay, có quá nhiều máy tính xách tay mỏng và nhẹ đang theo sát sự dẫn đầu của Apple, với sự lựa chọn ít ỏi các cổng giới hạn những gì bạn có thể cắm mà không có thiết bị bảo vệ phần mềm. Không như vậy với ThinkPad C13 Yoga: bạn nhận được hai cổng USB loại C, cả hai đều có thể được sử dụng để sạc máy, cùng với hai cổng USB loại A cho các thiết bị cũ, một cổng HDMI cho màn hình ngoài và thẻ nhớ microSD người đọc.

Như vậy là đủ cho nhu cầu sử dụng của hầu hết mọi người, ngay cả trong môi trường văn phòng (nơi ThinkPad thường được thiết kế để sử dụng) và bạn không cần thiết phải sử dụng dongle trừ khi bạn đang cắm nhiều thứ cùng một lúc — hoặc bạn muốn có kết nối Ethernet.

Hệ thống tản nhiệt của Lenovo ThinkPad C13 Yoga Chromebook

Lenovo ThinkPad C13 Yoga Chromebook có khả năng tản nhiệt tuyệt vời. Trong bài kiểm tra, sau khi để máy phát 1 video HD trong vòng 15 phút, touchpad của máy có nhiệt độ đo được là 20 độ C, trong khi trung tâm bàn phím của máy có nhiệt độ là 27 độ C. Bên dưới thân máy có nhiệt độ cao hơn một chút với mức nhiệt đo được là 29 độ C. Cả ba vị trí trên đều đạt trong ngưỡng nhiệt lý tưởng, giúp phục vụ cho công việc trong nhiều giờ đồng hồ mà không lo máy bị nóng.

Những ưu điểm khác của Lenovo ThinkPad C13 Yoga ChromeBook 2021

Nói về những điều nhỏ nhặt, Lenovo có rất nhiều thứ khác bắt nguồn từ đó. Giống như các máy tính xách tay khác của Lenovo, C13 Yoga bao gồm màn trập riêng tư trong webcam, vì vậy bạn có thể che nó khi không sử dụng. Nó cũng có một máy quét dấu vân tay để đăng nhập nhanh chóng, điều này đã mất quá nhiều thời gian để bắt kịp trong Chromebook.

Những ưu điểm khác

Không phải mọi liên lạc về thiết kế đều là chạy tại nhà. Nhưng tôi hoan nghênh Lenovo đã cố gắng. Ví dụ: có một máy ảnh thứ hai dọc theo đầu bàn phím. Được thiết kế để sử dụng như một “máy ảnh phía sau”. Khi màn hình được lật xung quanh ở chế độ máy tính bảng.

Nhược điểm của Lenovo ThinkPad C13 Yoga ChromeBook 2021

Lượng pin không được ổn

Nói chung, chúng tôi hy vọng sẽ có thời lượng pin đầy đủ cho một ngày làm việc; khoảng tám giờ trở lên. Điều mà C13 Yoga không hoàn toàn đạt được. 6 giờ 51 phút thấp hơn một chút so với mức trung bình đối với máy tính xách tay. Nó không quá khủng khiếp. Đặc biệt là với sự xuất hiện của chip Ryzen 5 bên trong. Nhưng nó ít hơn một chút so với những gì tôi muốn thấy đối với một chiếc Chromebook hàng đầu khác.

Chưa ổn về chất lượng

Máy tính xách tay siêu giá cả phải chăng đi kèm với nhiều sự đánh đổi. Có thể chúng có màn hình phụ, bản lề ọp ẹp hoặc bàn phím không dễ gõ. Nếu bạn kén chọn những thứ đó, ThinkPad là một lựa chọn tuyệt vời — nhưng đối với một số người, đề xuất giá trị của chúng có thể hơi “lệch”.

Nhược điểm của laptop

Ví dụ, phần cứng bên trong của C13 khá mạnh đối với Chromebook. Nếu bạn chỉ thực hiện một số thao tác duyệt nhẹ với một vài tab cùng một lúc. Thì bộ xử lý Ryzen 5 và 8GB RAM sẽ là không cần thiết. Và trong khi bàn phím, bàn di chuột, bản lề và các phần cứng bên ngoài khác được chế tạo tuyệt vời. Nó cũng làm tăng chi phí. Mặc dù giá có thể không quá đắt đối với một máy tính xách tay. Nhưng so với các Chromebook khác, nó chắc chắn là một ngoại lệ.

Bạn có thể mua một chiếc máy có công suất tương tự với giá thấp hơn một chút. Hoặc một chiếc máy có công suất thấp hơn với chất lượng cấu tạo gần như tốt. Do đó, C13 có thể là một món hàng khó bán đối với những người đang tìm kiếm những chiếc Chromebook trong khoảng giá 10 triệu đồng.

Có nên chọn Lenovo ThinkPad C13 Yoga ChromeBook 2021 để sử dụng?

Có, nếu bạn đồng ý với việc trả thêm một chút để có chất lượng xây dựng hàng đầu

Mặc dù Chromebook có tiếng là máy cực rẻ. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng vẫn có chỗ cho những chiếc máy tính xách tay như ThinkPad C13 Chromebook. Mặc dù 766 USD có thể đắt đối với một chiếc Chromebook. Nhưng chất lượng xây dựng rất tốt so với mức giá so với các phiên bản Windows.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay giá rẻ để hoàn thành công việc. ThinkPad C13 có thể không dành cho bạn. Thành thật mà nói, ngay cả khi bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay phù hợp nhất. Thì đây không phải là nó (trường hợp hiếm đối với ThinkPad). Nhưng nếu bạn, giống như tôi, kén chọn máy tính xách tay của mình. Và yêu cầu phần cứng hàng đầu, bạn sẽ khó tìm được một chiếc Chromebook tốt hơn thế này. Nó có hiệu suất và chất lượng xây dựng của máy tính xách tay đắt tiền hơn nhiều. Với mức chiết khấu đáng chú ý — và nếu bạn muốn thứ tốt nhất, nó đáng giá từng xu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*