Công nghệ LTPO sẽ được Apple đưa vào iPhone 13

4 phút, 8 giây để đọc.

Mới đây, nhiều thông tin cho rằng Apple dự định sẽ trang bị cho dòng smartphone mới là iPhone 13 màn hình với công nghệ LPTO 120Hz. Công nghệ LTPO (hay còn gọi là công nghệ oxit đa tinh thể ở nhiệt độ thấp) được thiết kế để liên kế đến một bảng nối đa năng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, có vai trò bật và tắt các pixel riêng lẻ trên màn hình. Công nghệ này trước đó đã được Samsung sử dụng trong 2 dòng điện thoại là Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold 2. Nếu Apple ứng dụng công nghệ này vào iPhone mới sẽ giúp pin có thời gian sử dụng tốt hơn. Đồng thời có khả năng tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ này với chúng tôi nhé.

Công nghệ LTPO

Dựa trên những tin đồn gần đây, Apple cuối cùng cũng cho biết họ sẽ giới thiệu các mẫu iPhone mới vào cuối năm nay với sự hỗ trợ của tấm nền 120Hz. Một báo cáo mới từ The Elec chứng thực rằng Apple thực sự đang chuyển sang áp dụng màn hình LTPO mới trong một thiết bị có tên là iPhone 13. Điều này sẽ cho phép tốc độ làm mới cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Theo công ty nghiên cứu thị trường UBI Research, Samsung Display sẽ chuyển đổi dòng OLED dành riêng cho khách hàng lớn nhất Apple thành dòng sản xuất bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp (TFT) trong vòng nửa đầu năm 2021.

công nghệ LTPO 120Hz

Màn hình LTPO được biết đến với việc tiêu thụ ít điện năng hơn so với màn hình OLED thường. Đó là lý do chính tại sao Apple đã sử dụng công nghệ này trong Apple Watch. Theo PhoneArena, tấm nền LTPO có thể giảm mức tiêu thụ điện của màn hình OLED từ 15 đến 20%. Con số này so sánh với silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS). Đây là loại thường được sử dụng cho điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Do đó, màn hình LTPO của Galaxy Note 20 Ultra hứa hẹn sẽ giúp cải thiện thời lượng pin của điện thoại này so với thế hệ trước. LTPO cũng hỗ trợ tốc độ làm tươi màn hình có thể thay đổi, lên đến 120Hz. Đây là một tính năng được nhiều người dùng chờ đợi.

Thật tuyệt vời khi giờ đây tấm nền LTPO đã được nâng cấp và có thể sử dụng trên smartphone. Trước đó, Apple cũng đã sử dụng tấm nền này trên chiếc Apple Watch Series 4. Và Samsung cũng đã sử dụng trên chiếc Galaxy Watch Active 2 của mình.

Samsung và Apple đồng loại nâng cấp lên tấm nền LTPO

Samsung sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sản xuất màn hình OLED sang LTPO vào nửa đầu năm 2021. Hiện tại, Samsung Display có thể đảm bảo 30.000 tấm nền màn hình OLED LTPO mỗi tháng cho Apple. Đây là một con số nhỏ hơn so với sản xuất màn hình thông thường.

Theo một nghiên cứu từ UBI Research do The Elec thu được, Samsung Display sẽ chuyển đổi dòng sản phẩm màn hình OLED của mình sang LTPO. Sự chuyển đổi này dự kiến sẽ được cung cấp cho Apple vào cuối năm nay. Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình OLED chính được sử dụng trong các dòng iPhone. Vì vậy, công ty Hàn Quốc sẽ điều chỉnh hoạt động sản xuất để đáp ứng nhu cầu của Apple.

Samsung Display đã hoàn thành việc chuyển đổi A3 thành Y-Octa vào năm ngoái. Khi toàn bộ quá trình chuyển đổi sang LTPO TFT kết thúc trong nửa đầu năm 2021, công suất sản xuất của dây chuyền sẽ giảm xuống 70.000 tấm nền mỗi tháng từ 105.000 trước đó.

Samsung ultra

Đầu tháng này, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang đưa công nghệ màn hình mới này lên các mẫu cao cấp hơn. Đó là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Nhà phân tích cũng tin rằng iPhone mới sẽ có những cải tiến đáng kể về camera. Và sẽ giữ lại cổng kết nối Lightning.

Tin đồn cho thấy, LG Display không thể cung cấp tấm nền LTPO OLED cho iPhone 13 trong năm nay. Thay vào đó, hãng đang phát triển các màn hình tốc độ làm tươi cao. Mục đích để có thể cung cấp cho Apple vào năm 2022.

Có quá nhiều tin đồn liên quan đến sự xuất hiện của dòng iPhone 13. Tuy nhiên đa số đều chưa có sự xác thực từ Apple. Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng chờ thông tin chính thức từ “Táo khuyết” nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*