Dell đang tập trung phát triển mảng màn hình game

Màn hình mới nhất của Dell có tốc độ quét cao 
4 phút, 37 giây để đọc.

Để có thể phục vụ thật tốt cho các game thủ chính hiệu, cũng như phục vụ cho những bạn có sở thích giải trí bằng làm vài trận game xả stress. Đáp ứng được nhu cầu đó, thương hiệu nổi tiếng chắc hẳn ai cũng biết, đó chính là thương hiệu Dell. Thương hiệu này đang tập trung về mảng thiết kế loại màn hình mới nhất cho người sử dụng, màn hình mới được thiết kế sẽ có tốc độ quét cao dành riêng cho các máy chơi game trên máy tính, máy chơi game cá nhân bao gồm bốn sản phẩm thế hệ mới PlayStation 5 và Xbox Series X, để hiểu rõ hơn hãy cùng khogame24.com tìm hiểu ngay nhé!

Màn hình mới nhất của Dell có tốc độ quét cao

Sản phẩm cuối cùng của dải màn hình mới là S3422DWG

Dell đang tập trung phát triển mảng màn hình game của mình, với 4 sản phẩm mới có tốc độ quét cao, dành cho các máy chơi game trên máy tính cá nhân cũng như máy chơi game cá nhân thế hệ mới Xbox Series X và PlayStation 5. Với đầy đủ các kích thước từ 25 inch với tấm nền IPS cho đến màn hình cong 34 inch tấm nền VA, toàn bộ các màn hình Dell mới dành cho game thủ có tốc độ quét cao để giảm bớt hiện tượng xé hình và đem lại trải nghiệm game mượt mà hơn.

Dell S2522HG, có kích thước 25 inch, sử dụng tấm nền Fast IPS 24,5 inch với độ phân giải FullHD, tốc độ quét 240Hz và tốc độ phản hồi G2G 1ms. Sản phẩm hỗ trợ cả công nghệ đồng bộ khung hình của cả AMD lẫn Nvidia. Dell 25 Gaming Monitor đạt 99% màu sRGB. Chân đế đi kèm sản phẩm có thể xoay, nghiêng và điều chỉnh chiều cao. Giá thành sản phẩm vẫn chưa được công bố, nhưng sẽ ra mắt vào ngày 27/5 tới đây.

Tiếp theo là màn hình 27 inch S2722DGM và S3222DGM. Cả 2 đều sử dụng tấm nền VA với tốc độ quét 165Hz và độ phân giải QHD. Phiên bản 27 inch có độ cong 1500R, trong khi phiên bản 32 inch có độ cong 1800R. Cả 2 màn hình đều hỗ trợ AMD FreeSync Premium. Các thông số và tính năng khác chưa được công bố, nhưng cả 2 sẽ được bán ra vào khoảng ngày 22/6.

Sản phẩm cuối cùng của dải màn hình mới là S3422DWG

Dell đang tập trung phát triển mảng màn hình game của mình

Sản phẩm cuối cùng của dải màn hình mới là S3422DWG, có tấm nền cong VA kích thước 34 inch, độ phân giải UWQHD (3440×1440) và tốc độ quét 144Hz. Màn hình tương thích với AMD FreeSync Premium và VESA DisplayHDR 400, có độ phủ màu DCI-P3 là 90%. Dell S3422DWG sẽ được bán ra cùng S2522HG vào ngày 27/5.

Về Xbox Series X, máy trang bị CPU AMD Zen 2 tùy chỉnh với tám lõi tốc độ 3,8 GHz. GPU AMD RDNA 2 tùy chỉnh với 12 teraflop. 52 đơn vị xử lý (compute unit) có tốc độ 1,825 GHz. Tất cả dựa trên tiến trình 7 nm, kết hợp 16 GB RAM GDDR6 với ổ cứng SSD 1 TB NVME.

Theo The Verge, sức mạnh này giúp Xbox thế hệ tiếp theo hỗ trợ chơi game 8K, hoặc 4K với tốc độ 60-120 fps. PlayStation 5 cũng trang bị cấu hình gần tương tự. Với CPU 8 nhân trên kiến trúc Zen 2 AMD, xung nhịp dao động trong khoảng 3,5 GHz. GPU AMD tùy biến với kiến trúc RDNA 2. Hiệu suất đạt 10,28 teraflop, 36 đơn vị xử lý với xung nhịp 2,23 GHz, hỗ trợ ray-tracing tương tự Xbox Series X. Và dòng card đồ họa RTX trên PC của NVIDIA.

Sự khác nhau của Xbox Series X và PlayStation 5

Với Xbox Series X, các nhà phát triển sẽ sử dụng RAM 16 GB theo hai cách: 10 GB cho bộ nhớ nhanh tối ưu GPU, 3,5 GB cho bộ nhớ tiêu chuẩn và 2,5 GB dành cho hệ điều hành. Microsoft còn trang bị khả năng mở rộng phần cứng cho Xbox Series X thông qua thẻ mở rộng 1 TB ở phía sau. Hỗ trợ ổ cứng gắn ngoài USB 3.2 và ổ đĩa Blu-ray 4K. Cả Xbox Series X và PS5 sử dụng ổ cứng SSD giúp thời gian load game nhanh hơn rất nhiều. SSD mới cũng cho phép Xbox Series X tiếp tục trò chơi sau khi máy. Được khởi động lại để cập nhật hệ thống.

Quá trình chơi game được Xbox Series X lưu trực tiếp vào SSD. Do đó bạn có thể tiếp tục chơi sau vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Trong bản trình diễn của Microsoft. Tựa game State of Decay 2 tải nhanh hơn 40 giây trên Xbox Series X so với Xbox One X.

Về ổ cứng SSD của PS5, Mark Cerny, kỹ sư thiết kế chính phần cứng PlayStation so sánh. Nếu PS4 chỉ tải được 1 GB dữ liệu trong 20 giây thì PS5 có tốc độ tối đa lên tới 5,5 GB/s. Năm ngoái, Sony từng trình diễn tải game Spiderman trên PS5 với tốc độ chưa đầy một giây. Nhanh hơn nhiều so với 8 giây trên PS4 Pro. Tuy nhiên. Dung lượng SSD trên PS5 là 825 GB, trong khi Xbox Series X là 1 TB.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*