Hãng game nào sử dụng IP thành công nhất hiện nay?

Game IP
5 phút, 23 giây để đọc.

Việc phát triển hay là đăng ký bản quyền độc quyền với một IP game đã mang về cho các hãng game lớn Trung Quốc khoản lợi nhuận khổng lồ. Game IP hay diễn giải một cách khác dễ hiểu hơn là các trò chơi được phát triển dựa trên một đề tài hoặc đơn giản là một vấn đề được nhiều người quan tâm đến, miễn sao sản phẩm sẽ không làm biển đổi tính chất bản gốc.

Vì sao nói thị trường game IP Trung Quốc lại mạnh như vậy, bởi vì họ sở hữu những đề tài cực lớn và luôn tìm ra cách làm mới bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm hơn mà không làm mất đi tính nguyên bản của nó. Ngay ở chủ đề Cổ Kiếm Kỳ Đàm hay kiếm hiệp Kim Dung, Ma Thổi Đèn, Tru Tiên,… đã có nhiều bản phát triển mạnh mang đến nhiều tựa game mới và tất nhiên là nguồn thu không hề nhỏ.

Quốc tế Đấu La Đại Lục

Quốc tế Đấu La Đại Lục

Quốc tế Đấu La Đại Lục là tiểu thuyết văn học được phát hành vào năm 2010, trải qua 11 năm và có nhiều thành tựu, độ phổ biến rộng khắp tại đại lục. Làn sóng kinh tế kỹ thuật số tại Trung Quốc ngày càng phát triển. Các IP gốc (bản quyền trí tuệ) trong môi trường Internet tiếp tục nổi lên, tạo nên sức sống mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa đại lục.

IP không chỉ là một biểu tượng văn hóa quốc gia, mà còn là một tài sản quan trọng trong sự phát triển trên toàn thế giới. Những IP đại lục hiện nay chủ yếu xoay quanh IP game, IP văn học, IP phim truyện và IP hoạt hình. Mới đây, hãng thông tấn Trung ương Trung Quốc Tân Hoa Xã đã công bố Báo cáo Chỉ số IP công nghiệp văn hóa Tân Hoa Xã (2021). Trong đó, việc xây dựng một hệ thống đánh giá toàn diện từ 4 khía cạnh quan trọng là sự tham gia của người dùng, phổ biến, phát triển IP và mở rộng đa văn hóa.

Đấu La Đại Lục là IP xếp vị trí số 1

Tổng cộng có 113 IP, sau cùng hãng công bố 50 IP hàng đầu. Trong đó, Đấu La Đại Lục là IP xếp vị trí số 1 trong nhóm. Đấu La Đại Lục là tiểu thuyết văn học được phát hành vào năm 2010, trải qua 11 năm và có nhiều thành tựu, độ phổ biến rộng khắp tại đại lục. Bạn có thể thấy, hiện nay có rất nhiều game phát triển từ IP này. Thời gian gần đây hàng loạt game mobile mới chất lượng. Được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học mạng này.

Đấu La Đại Lục: Tuyệt Thế Đường Môn, Đấu La Đại Lục: Võ Hồn Giác Tỉnh, Đấu La Đại Lục: Hồn Sư Đối Quyết, hay trước đó là Tân Đấu La Đại Lục. Đều là những tựa game được đông đảo người chơi yêu thích, dành nhiều sự mến mộ. Sự thành công của IP này cũng phải nói đến công lao sáng tạo mới của Tencent.

Hãng game tại Thâm Quyến, Quảng Đông. Đã xây dựng một mô hình sáng tạo văn hóa mới bằng cách sử dụng Đấu La Đại Lục. Và nhanh chóng tạo nên cho mình một cộng đồng lớn mạnh. Tencent đứng đầu danh sách top 50 hãng game sử dụng IP thành công nhất. Trong đó có 27 IP đình đám được game thủ biết đến. Và yêu thích. Các IP đó đến từ trò chơi, hoạt hình, phim ảnh và văn học mạng.

>> Xem thêm các tin tức về game mobile của khogame24.com tại đây

Game IP làm giàu cho các ‘ông lớn’ ngành game Trung Quốc

Game IP làm giàu cho các ‘ông lớn’ ngành game Trung Quốc

Các trò chơi dựa trên IP được phát triển bởi các công ty Trung Quốc. Đã mang lại doanh thu 129,5 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2019. Trên các nền tảng chơi game di động. Ngành công nghiệp game của quốc gia lớn thứ 3 thế giới này. Dự kiến ​​sẽ mang lại doanh thu tăng mạnh trong năm 2020.

Trò chơi IP đã trở nên phổ biến vào đầu năm 2014. Chúng được phát triển và mở rộng khái niệm bằng cách sử dụng như các nhân vật trong sách, thần thoại và lịch sử. Game có bối cảnh thế giới độc đáo dựa trên. Và lấy cảm hứng từ các bộ phim, tiểu thuyết và truyện tranh khác. Nguồn giải trí độc đáo này đã thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp game Trung Quốc.

Game IP mang lại doanh thu lớn và ổn định tại Trung Quốc

Game IP mang lại doanh thu lớn và ổn định tại Trung Quốc

Tỉ lệ tăng trưởng 33,2% doanh thu trong ngành công nghiệp trò chơi di động. Dựa trên IP vào năm 2019 lên 129,5 tỷ Tệ là một thành tựu lớn đối với Trung Quốc. Ngành công nghiệp này được phân tích. Và dự đoán sẽ mang lại tăng trưởng nhiều hơn với tốc độ rất cao trong năm năm tới. Khi báo cáo năm 2020 sẽ được công bố vào năm tới. Phân tích hiện tại dự đoán mức tăng trưởng ổn định là 15,8%, kỳ vọng đạt doanh thu 150 tỷ Tệ. Ngoài ra, giới phân tích còn cho hay. Sự tăng trưởng ổn định 13,2% trong năm 2021 trong doanh thu trò chơi dựa trên IP là con số khả quan.

Ngoài việc mang lại doanh thu khổng lồ cho các “ông lớn” như Tencent, NetEase, Kingsoft. Ngành công nghiệp trò chơi di động dựa trên IP đã thành công trong việc thu hút người chơi. Và duy trì sự yêu thích gắn bó của họ trong một khoảng thời gian dài hơn so với các nguồn giải trí khác.

Các công ty như CMGE Technology Group (China Mobile), Perfect World. Và Tencent chuyên nhắm đến thị trường phát triển các trò chơi dựa trên IP đã có nhiều bước tiến thời gian qua. Chẳng hạn, CMGE nắm giữ 99 IP game vào năm 2019. Và đã bị Tencent vượt qua. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ phát triển. Và sản xuất 38 trò chơi mới vào năm 2020. Cạnh tranh với các IP có lợi nhuận cao như của Tru Tiên – Perfect World.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*