Khởi tố đối tượng chơi cá độ bóng đá ở Quảng Nam

Khởi tố đối tượng chơi cá độ bóng đá ở Quảng Nam
3 phút, 31 giây để đọc.

Trong giai đoạn đỉnh dịch hiện nay rất khó để công tác tốt các chủ trương toàn diện của nhà nước. Nhất là chủ trương chống tệ nạn. Thế nên ngay từ đầu năm, công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp và chuẩn bị tốt các phương án. Đầu tháng 7, công an đã khởi tố nhóm đối tượng chơi cá độ bóng đá giải đấu bóng đá cúp Châu Âu (EURO). Đây được xem là thời điểm nhạy cảm trong năm, và là cơ hội cho các chủ xới bạc, đường dây làm ăn. Công an tỉnh Quảng Nam đã ráo riết vào cuộc và truy lùng tận gốc nhóm đối tượng này. Đồng thời răn đe cho các đối tượng có ý định liều lĩnh phạm tội.

Bắt giữ đối tượng chơi cá độ bóng đá ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 3-7, Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố bị can. Đồng thời bắt tạm giam đối với ông Trần Sơn Lâm (SN 1960) về hành vi “Tổ chức đánh bạc”. Vụ việc diễn ra tại gần nhà ông Lâm – thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.

Khởi tố đối tượng chơi cá độ bóng đá ở Quảng Nam

Bên cạnh đó, Công an huyện Phước Sơn cũng khởi tố 3 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Hòa (SN 1968), Nguyễn Thanh Hải (SN 1963) và Nguyễn Thị Mỹ Trang (SN 1972) về hành vi tổ chức đánh bạc. Cả ba đối tượng đều ngụ tại huyện Phước Sơn, thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, qua thời gian trinh sát theo dõi, cơ qua nắm được phương thức hoạt động của tụ điểm đánh bạc cá độ bóng đá. Ở đây là cá độ qua mạng internet do đối tượng Lâm cầm đầu. Lợi dụng các phần mềm công nghệ, các trang web này, Lâm đã trọt lọt nhiều vụ cá độ. Sáng ngày 26-6, Công an huyện Phước Sơn cùng với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bất ngờ khám xét nơi ở của đối tượng. Sau đó tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 bị can trên. Sau khi làm việc và lấy lời khai, các đối tương đã khai nhận toàn bộ hành vi. Hồ sơ vụ án đang được cập nhất và khởi tố.

Tang vật thu giữ sau truy bắt cá độ bóng đá

Công an huyện Phước Sơn đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến vụ án. Bước đầu, số tiền đánh bạc được thống kê khoảng 300 triệu đồng. Công an xác định đường dây đánh bạcchơi cá độ này được tổ chức từ giữa tháng 6. Cụ thể theo khai nhận và điều tra, khoảng ngày 12/06, tụ điểm này đã đi vào hoạt động.

Khởi tố đối tượng chơi cá độ bóng đá ở Quảng Nam

Trong 4 bị can trên, Trang có 1 tiền án về tội “Đánh bạc”; Bùi Hòa có 1 tiền sự về hành vi “Đánh bạc”; Lâm có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản. Cả nhóm 4 đối tượng đều thuộc diện quản lý tại địa phương do có tiền án, tiền sự. Đáng chú ý, các đối tượng đều tại lại tiền án tiền sự, không có hành vi sửa đổi vi phạm. Do đó bản án sau khi truy tố của 4 bị can sẽ tăng lên.

Kết lại

Mặc dù tình hình dịch bệnh ở Quảng Nam chưa quá phức tạp như các tỉnh thành khác, song không thể lơ là. Nhất là trong mùa đá bóng hiện nay. Hiện tượng các đối tượng chơi cá độ đá bóng diễn ra hết sức trắng trợn. Vì thế rất cần sự vào cuộc kịp thời của cơ quan chức năng. Điển hình như trong vụ án khởi tố ông Lâm cùng đồng bọn như khogame24h đưa trên. Qua vụ việc trên, có thể nói vai trò của lực lượng chức năng đóng vai trò cốt lõi. Cùng với sự phối hợp của dân quân địa phương, hồ sơ khởi tố thành công và trở thành bài học răn đe, nhất là đối với đối tương chơi cá độ bóng đá.

Nguồn: Báo Người Lao động

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*