LG rút khỏi thị trường smartphone tạo nhiều cơ hội cho Samsung

3 phút, 6 giây để đọc.

Tập đoàn LG là viết tắt bởi Lucky Goldstar tức là “Ngôi sao vàng may mắn”. Đây là một tập đoàn công nghiệp nặng đa quốc gia có trụ sở chính đặt ở Seoul Hàn Quốc. Tập đoàn này kinh doanh các sản phẩm cực kỳ đa dạng. Như điện tử tiêu dùng, thiết bị viễn thông, smartphone, chất bán dẫn, pin,.. Đây là một tập đoàn sở hữu rất nhiều công ty con. LG được xem là một trong những tài phiệt lớn nhất và có tầm ảnh hưởng to lớn đến Hàn Quốc. Tập đoàn này góp phần không nhỏ vào GDP, GNP, thúc đẩy nền kinh tế công nghiệp hóa tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên mới đây tập đoàn này vừa tuyên bố rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Lý do vì mảng này đã bị thua lỗ trong nhiều năm. Tuyên bố này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho Samsung. Vì cả LG và Samsung đều cạnh tranh trên các phân khúc tương tự. Còn Apple chỉ chiếm một phần nhỏ vì hãng này có xu hướng phục vụ các khách hàng ở phân khúc cao cấp hơn.

Samsung sẽ được hưởng lợi nhiều từ sự rút lui của LG

Việc công ty điện tử LG của Hàn Quốc tuyên bố sẽ rút khỏi mảng kinh doanh smartphone sau nhiều năm thua lỗ được cho là sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho Samsung. Theo ước tính của các công ty nghiên cứu Gartner và Counterpoint, thị phần điện thoại thông minh của LG tại Mỹ hiện ở mức khoảng 10%. Hãng này chỉ mạnh hơn ở những thị trường mà hãng hợp tác với các công ty viễn thông để đưa các thiết bị của mình vào trong chương trình hòa mạng di động.

điện thoại LG

Một nhà phân tích của Gartner cho biết, Apple có xu hướng phục vụ các khách hàng ở phân khúc cao cấp hơn, vì vậy họ chỉ có thể chiếm một phần nhỏ thị phần của LG. Bởi vậy, nhiều khả năng Samsung sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ sự rút lui của LG vì cả hai nhà cung cấp smartphone đều cạnh tranh trên các phân khúc tương tự.

Thị phần của LG giảm xuống còn 2% vào năm 2020

Trên toàn cầu, thị phần của LG giảm xuống còn 2% vào năm 2020. Giảm mạnh từ vị thế là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới. Sau Samsung Electronics và Apple trong thời kỳ đỉnh cao vào năm 2013. Theo Counterpoint, LG đã xuất xưởng 23 triệu điện thoại trong năm ngoái. Thua xa so với 256 triệu chiếc của Samsung. Nhà phân tích Tarun Pathak của Counterpoint cho biết LG chủ yếu cạnh tranh ở phân khúc tầm trung. Khi mà các dòng điện thoại chủ lực của hãng không nhận được phản ứng tích cực từ thị trường.

thị phần LG giảm mạnh

Vì vậy, khi LG rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh. Hầu hết các thương hiệu điện thoại Trung Quốc và thương hiệu tầm trung sẽ được hưởng lợi. Tại thị trường chủ chốt của LG như Mỹ, các hãng sản xuất điện thoại thông minh được lợi nhiều nhất là Samsung, Motorola, HMD. Xiaomi, Motorola sẽ được hưởng lợi ở khu vực Mỹ Latinh và Samsung hưởng lợi tại Hàn Quốc. Những người đam mê công nghệ cảm thấy tiếc nuối trước sự rút lui của LG. Cái tên nổi tiếng một thời trong lĩnh vực smartphone. Và tiên phong trong các tính năng quen thuộc hiện nay. Như camera góc siêu rộng và màn hình cảm ứng điện dung trên các thiết bị di động.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*