Máy tính bảng MatePad Pro của Huawei chạy nền tảng HarmonyOS

MatePad Pro chạy nền tảng HarmonyOS
3 phút, 42 giây để đọc.

Trong sự kiện ra mắt các sản phẩm mới nhất gần đây, Huawei đã trình làng chiếc MatePad Pro – máy tính bảng mới nhất của hãng. Đây là chiếc máy tính bảng với một điểm chú ý nhất là chạy trên nền tảng HarmonyOS. Bên cạnh đó là những ưu điểm vượt trội đi kèm như màn hình AMOLED 12,6 inch. Hệ thống 8 loa và có sự hỗ trợ Wi-Fi 6 với tốc độ xử lý lên đến 1,8 Gbps. Pin 10.050 mAh của máy hứa hẹn thời gian sử dụng lên đến 14 giờ sau sau khi sạc đầy. Mời các bạn cùng với Khogame24.com chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này ngay trong bài viết dưới đây.

Vài nét về hãng Huawei

Huawei (phiên âm tiếng Việt: Hoa Vi), tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật Hoa Vi. Tiếng Anh: Huawei Technologies Co. Ltd.) Là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông. Có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Huawei được thành lập năm 1987 bởi Nhậm Chính Phi. Một cựu kỹ sư của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc. Vào thời điểm thành lập, Huawei tập trung vào sản xuất các thiết bị chuyển mạch điện thoại. Nhưng từ đó mở rộng kinh doanh bao gồm xây dựng mạng viễn thông. Cuối năm 2018, Huawei có khoảng 188.000 nhân viên. Với khoảng 80.000 người tham gia vào các Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D). Hiện tại, Huawei có 21 trung tâm R&D trên toàn thế giới. Với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 15 tỉ $ (năm 2018).

Hiện tại, Huawei cũng được coi là nhà cung cấp công nghệ 5G số 1 thế giới.

Huawei là Công ty trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật Hoa Vi

Về sản phẩm máy tính bảng MatePad Pro chạy nền tảng HarmonyOS

Theo Neowin, máy đi kèm màn hình AMOLED 12,6 inch với độ chính xác màu trung thực. Đây cũng là máy tính bảng đầu tiên đạt chứng nhận Full Care Display 2.0 từ TUV Rheinland. Máy có các viền xung quanh dày 5,6 mm và không có notch.

Với HarmonyOS, màn hình chính của MatePad Pro có một số điểm giống với iPadOS của Apple. Chẳng hạn như người dùng có thể thêm widget dựa trên Service Widget. Huawei cho biết MatePad Pro có thể được sử dụng như một chiếc PC khi hỗ trợ Bluetooth. Nắp bàn phím kích thước đầy đủ mới liên kết từ tính và sạc không dây. Nó cũng mang đến một số tính năng cộng tác giữa nhiều thiết bị. Khả năng phản chiếu màn hình PC để sử dụng màn hình cảm ứng vẽ hoặc chỉnh sửa hình ảnh.

Huawei trang bị cho MatePad Pro hệ thống 8 loa hứa hẹn âm trầm sâu và âm trebles sắc nét. Máy có 4 micro với 3 micro ở bên cạnh khung và 1 micro ở mặt sau gần camera. Cho phép ghi âm thanh 360 độ ở cách xa tới 5 mét. Các micrô cũng có các thuật toán khử tiếng ồn AI để giảm tiếng ồn của micrô trong cuộc gọi.

Đối với cấu hình, máy tích hợp chip Kirin 9000E. Hỗ trợ Wi-Fi 6 với tốc độ lên đến 1,8 Gbps. Huawei cho biết pin 10.050 mAh trên máy hứa hẹn cho thời gian kéo dài lên đến 14 giờ sau mỗi lần sạc. Ở mặt sau MatePad Pro trang bị ba camera. Gồm camera chính 13 MP, camera siêu rộng và camera độ sâu giúp nâng cao trải nghiệm AR.

máy tính bảng MatePad Pro

Kết luận

Huawei cũng giới thiệu M-Pencil, bút thông minh mới của hãng dành cho MatePad Pro, với một đầu trong suốt mới cho phép nhìn thấy hoạt động bên trong của phần cứng. Bút stylus mới có một số tính năng như chuyển đổi giữa bút vẽ và tẩy bằng cách nhấn đúp vào cạnh của bút cũng như viết tay thông minh.

Sản phẩm mới của Huawei có 3 màu gồm Silver Frost, Matte Grey và Olive Green. Huawei bắt đầu mở đơn đặt hàng cho chúng từ bây giờ với giá khoảng từ 782 USD cho bản Wi-Fi và bộ nhớ trong 128 GB. M-Pencil có giá 93,8 USSD và bàn phím đi kèm có giá 125,12 USD.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*