Một số cách nâng cấp PC giúp máy tính chạy nhanh hơn

nâng cấp PC giúp máy chạy nhanh hơn
5 phút, 33 giây để đọc.

Bạn đang muốn nâng cấp PC của mình để chạy nhanh hơn, chơi game mượt hơn.  Tuy nhiên bạn lại ít am hiểu về công nghệ. Đừng vội lo lắng! Theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số cách nâng cấp PC tại nhà. Với chi phí vừa tiết kiệm vừa có thể sở hữu một dàn máy tính xịn xò.

Máy tính là một công cụ hiện đại, nó làm cho cuộc sống trở nên rất dễ dàng và đơn giản. Nó có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ trong một khoảng thời gian ngắn. Nó có thể hoàn thành công việc của nhiều người trong thời gian ngắn hơn. Nó là tiện ích hiệu quả nhất. Máy tính đầu tiên là máy tính cơ học do Charles Babbage phát minh. PC chạy thành công với phần cứng và phần mềm ứng dụng được cài đặt đầy đủ. Các phụ kiện máy tính khác bao gồm bàn phím, chuột, máy in, CPU và UPS.

Máy tính là một công cụ rất an toàn để lưu trữ dữ liệu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta có thể mua sắm ở bất kỳ đâu trên thế giới. Thanh toán tiền điện, nước, trò chuyện video, tin nhắn văn bản, email và nhiều hoạt động trực tuyến bằng Internet.

Dưới đây là một số phương pháp giúp nâng cấp máy tính hiệu quả.

Sử dùng ổ cứng SSD nâng cấp PC để tăng tốc máy tính

nâng cấp PC bằng nâp cấp ổ cứng SSD

Trên thực tế, ổ cứng SSD có tốc độ truy cập và làm việc nhanh hơn hẳn so với ổ HDD thông thường. Sử dụng SSD sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác trên máy tính một cách nhanh gọn . Trên thị trường, giá của ổ cứng SSD không quá đắt đỏ. Bởi vì hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng khác nhau. Bạn có thể cân nhắc sử dụng model như SSD 970 Evo Plus, Samsung 860 EVO… Tuy nhiên SSD có dung lượng khá thấp. Và bạn có thể phải cần sử dụng thêm ổ cứng ngoài hoặc lưu dữ liệu trên mạng.

Nâng cấp CPU máy tính bàn

Nâng cấp CPU máy tính bàn là công đoạn được xem là phức tạp nhất trong quá trình nâng cấp máy tính bàn. Bởi không chỉ thao tác thay thế cần thực hiện cẩn thận. Ngoài ra còn phải xem xét về độ tương thích giữa CPU mới và Mainboard (bo mạch chủ) cũ. Thêm nữa, giá thành để nâng cấp 2 linh kiện này cũng khá cao, chiếm đến hơn 1 nửa dàn máy. Nên nếu yêu cầu công việc của bạn bắt buộc cần phải nâng cấp 2 linh kiện này thì chúng tôi khuyên bạn nên mua 1 chiếc máy tính mới. Để phục vụ cho công việc và có nguyên 1 dàn máy tính cũ dùng để phục vụ các nhu cầu khác. Chẳng hạn như văn phòng hay xem phim, đọc báo.

Bổ sung thêm RAM để cái thiện hiệu suất PC

Máy tính có triệu chứng chạy chậm khi bạn mở nhiều tab, hoặc vừa nghe nhạc vừa chơi game,… Thì chứng tỏ RAM máy tính không đủ sức để đáp ứng việc đa nhiệm công việc và giải trí. Việc bạn cần thiết bây giờ hãy nâng cấp RAM cho dàn máy của bạn.

bổ sung RAM để nâng cấp PC

Bổ sung thêm bộ nhớ RAM là một việc cần thực hiện. Việc này nhằm để cải thiện hiệu suất của PC dễ dàng và hiệu quả. Đây là điều mà đa số người dùng cần thực hiện được.

Nâng cấp RAM mang đến hiệu năng tức thời cho máy tính đang có biểu hiện “lờ đờ”. Đối với các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi game, bạn có nhiều RAM thì càng tốt. Ngay cả khi sử dụng với những tác vụ bình thường, lượng RAM phụ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng chạy ẩn hơn. Cũng như dễ nhận thấy nhất là bạn làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không lo chúng load lại.

Nâng cấp PC bằng cách gắn thêm card đồ hoạ

Nếu bạn muốn nâng cấp PC để chơi game hay những tác vụ 3D như 3DSMax, dựng phim 3D, hoạt hình 3D,… Thì đây là lựa chọn cần nâng cấp. Còn nếu bạn không chơi game, không dựng 3D, thì có thể bỏ qua. Bởi quá trình nâng cấp này tốn nhiều chi phí.

Nâng cấp bộ nguồn giúp hệ thổng ổn định

Sau khi nâng cấp PC với các phần cứng quan trọng, nhu cầu năng lượng của PC có thể vượt quá khả năng mà bộ nguồn hiện tại đáp ứng được. Điều này đặc biệt đúng đối với các dàn máy vừa mới được nâng cấp card đồ họa. Linh kiện càng mạnh mẽ bao nhiêu thì sẽ càng “ngốn” nhiều điện năng bấy nhiêu. Chẳng hạn, card đời mới GeForce GTX 295 sẽ có mức độ tiêu thụ năng lượng gấp bốn lần so với card GeForce 8600.

Nâng cấp bộ nguồn

Do vậy, trước khi nâng cấp phần cứng nào đó, hãy dành chút thời gian để đánh giá xem bộ nguồn hiện tại. Xem nó có đủ khả năng để “cáng đáng” các phần cứng đó hay không. Thêm vào đó, nâng cấp một bộ nguồn phù hợp cũng sẽ giúp hệ thống chạy nhanh và ổn định hơn.

Nâng cấp phần mềm cho PC để máy tính chạy nhanh hơn

Nâng cấp phần mềm cũng là một trong các giải pháp tốt nhất. Giải pháp này để nâng cấp máy tính chạy nhanh hơn. Trước khi thực hiện bạn cần phải kiểm tra xem máy tính phù hợp sử dụng với hệ điều hành nào. Bởi trong các trường hợp phần cứng PC không đủ để nâng cấp khiến những thiết bị hoạt động quá tải. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy sau này.

Mong rằng với thủ thuật nâng cấp PC giá rẻ trên, bạn có thể thực hiện nâng cấp dàn máy tính để bàn. Giúp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Đồng thời khắc phục được sự cố PC hoạt động chậm, kém ổn định. Và tiết kiệm chi phí một cách tối ưu.

Hiện tại, Eternal Asia Việt Nam đang là nhà phân phối các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam. Nó đến từ những thương hiệu nổi tiếng như ổ cứng, Ram, USB,…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*