Nếu bạn đang dùng điện thoại Android thì nên xóa ngay những ứng dụng này

Nếu bạn đang dùng điện thoại Android thì nên xóa ngay những ứng dụng này
3 phút, 58 giây để đọc.

Android gần đây đã phát hiện ra một số ứng dụng khiến Android chạy chậm, tốn dung lượng và hao pin. Những ứng dụng này không thiết yếu và có thể được thay thế bằng những ứng dụng tốt hơn và nhẹ hơn. Tuy nhiên, một số ứng dụng có thể không bị xóa nếu thiết bị chưa được root nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định có xóa hay không.

Trên Android, có thể dễ dàng nhận ra rằng điện thoại sẽ chạy chậm đi do có quá nhiều ứng dụng không cần thiết. Ngoài ra, nó sẽ chiếm dung lượng lưu trữ hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Và nó cũng sẽ tiêu tốn “chi phí dữ liệu”. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn một trong các nhóm ứng dụng Android sau, hãy cân nhắc việc xóa nó “ngay bây giờ và mãi mãi”. Cùng khogame24 điểm qua những ứng dụng nào nên xóa nhé!

Clean Master và tất cả những ứng dụng dọn dẹp có liên quan

Chính vì vậy, thay vì tải về các ứng dụng như Clean Master bạn hãy vào Settings (Cài Đặt) > Storage (Dung Lượng) > Cached data (Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm). Lúc này, Android sẽ hiển thị hộp thoại Clear cached data. Có nghĩa là hộp thoại cho phép người dùng xóa những dữ liệu đang được lưu trong bộ nhớ đệm? Tất cả nhưng gì bạn cần làm là nhấn OK.

Clean Master và tất cả những ứng dụng dọn dẹp có liên quan

Ngoài ra, Clean Master và các ứng dụng tương tự thường tiêu hao khá nhiều thời lượng pin. Bên cạnh đó, các ứng dụng này cũng thường xuyên hiển thị quảng cáo. Điều này không những gây phiền phức cho người dùng. Mà còn có thể làm tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động mà điện thoại của bạn sử dụng hàng tháng.

Các ứng dụng diệt Virus

​Câu hỏi luôn gây ra sự tranh cãi gay gắt của cộng đồng người dùng. Đó là liệu một ứng dụng diệt virus trên điện thoại Android có cần thiết hay không? Theo AndroidPIT, câu trả lời là KHÔNG! Trang này cho biết Android về cơ bản đã có khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng. Khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại và cung cấp các công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu quả.

Thêm nữa, hiện nay Google tỏ ra khá nhanh nhạy trong việc phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại trong kho ứng dụng chính thức của mình. Vì thế nếu bạn chỉ sử dụng những ứng dụng từ Google Play. Nguy cơ nhiễm virus cho điện thoại Android không cao.

Các ứng dụng thời tiết

Rất nhiều người dùng Android tin dùng các phần mềm này trên máy, đơn giản. Là vì họ có thể nhanh chóng xem tình hình thời tiết trong thời điểm hiện tại cũng như ở những giờ tiếp theo. Tuy nhiên, giống như Facebook; thì các phần mềm này cũng là những app “ngốn” pin thuộc top đầu. Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở mức cơ bản xem ngày mai trời sẽ mưa hay nắng. Thì thay vì sử dụng các ứng dụng thông tin thời tiết độc lập. Hãy sử dụng chính trang tìm kiếm Google hoặc hiệu quả hơn là trợ lý Google Now. Để có được thông tin nhanh chóng và chính xác không kém.

Wifi chùa chìa khóa vạn năng

Wifi chùa chìa khóa vạn năng

Ứng dụng này được biết đến như là ứng dụng “thần kì” có khả năng truy cập tất cả mọi loại wifi mà không cần mật khẩu. Nhưng thật ra ứng dụng này có thể lấy cắp wifi nhà bạn cho người khác sử dụng. Hoặc tệ hơn là lấy cắp thông tin cá nhân; tài khoản ngân hàng và các mật khẩu bạn lưu trong máy cũng có thể bị mất 1 cách dễ dàng.

Trình duyệt web mặc định

Hầu hết những chiếc smartphone hoặc tablet Android. Khi được bán ra trên thị trường đều được cài đặt sẵn một trình duyệt mặc định do các nhà sản xuất phát triển. Tuy nhiên, theo AndroiPIT thì những app này hoạt động không thật sự hiệu quả. Và cho trải nghiệm người dùng cũng không cao.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một số trình duyệt như Google Chrome, UC Browers, Firefox,… Sau đó, hãy ngay lập tức đi vào phần Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng). Rồi gở bỏ trình duyệt mặc định đang có trên máy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật trên trình duyệt Chrome để tăng tốc độ load trang.

Chúc các bạn thành công

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*