Những lưu ý nên tránh để bảo vệ điện thoại của bạn

bảo vệ điện thoại
4 phút, 51 giây để đọc.

Một chiếc điện thoại dùng được lâu hay không chủ yếu là người sử dụng. Cách bạn sử dụng điện thoại sẽ quyết định tuổi thọ của chúng. Nhiều người sử dụng không biết cách sử dụng để bảo vệ chiếc điện thoại của mình. Dù họ rất nâng niu và muốn bảo vệ nó. Ở Việt Nam hiện nay, so với thu nhập của người lao động bình thường, giá một chiếc điện thoại thông minh không phải nhỏ. Có thể giá đó tương đương với một tháng lương hoặc hơn. Và sau đây là những lưu ý dành cho bạn khi sử dụng điện thoại để bảo vệ và tăng thời gian sử dụng chúng.

Không sạc điện thoại quá lâu, nhất là qua đêm

Hiện nay, hầu hết người sử dụng điện thoại hay có thói quen sạc pin qua đêm trước khi ngủ. Tuy nhiên, điều này làm tổn hao tuổi thọ của máy khá lớn. Với đa phần các dòng điện thoại, việc sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai dẫn đến việc sớm muộn bạn cũng phải mua một cục pin mới.

Không dùng điện thoại khi đang sạc để bảo vệ pin

Theo các nhà sản xuất việc vừa sạc điện thoại vừa dùng ảnh hưởng rất lớn đến chiếc điện thoại nhưng một số người vẫn “bất chấp”, điều này không chỉ làm tổn hại pin điện thoại mà nó còn rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì khi sạc điện thoại phát ra từ trường sẽ gây hại sức khỏe người dùng và cũng có trường hợp có người đã bị bỏng do cầm điện thoại sử dụng khi đang sạc và ngủ quên. Cho nên, ngay từ lúc này, nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của mình đồng thời bảo vệ chiếc điện thoại thì hãy chấm dứt ngay việc này và nếu có “bất chấp” làm thì nó phải thật sự cần thiết.

vừa sạc vừa dùng

Dùng điện thoại đến kiệt quệ pin

Theo một số tài liệu nghiên cứu, thì việc để điện thoại hết cạn kiệt pin thật sự là một sai lầm. Vì lâu dần pin sẽ mất đi điện thế, dẫn đến tình trạng máy bị chai pin, pin mau hết. Bạn sử dụng pin còn tầm 10 – 15% bạn nên cắm sạc điện thoại.

Dùng điện thoại dưới trời mưa hoặc nơi không khí ẩm ướt

Đôi khi vì một số cuộc gọi quan trọng hoặc có một việc gấp cần gọi cho ai đó mà nhiều người vẫn chấp nhận sử dụng điện thoại kể cả khi trời đang mưa. Dù họ biết rằng điều đó là không tốt. Có thể nói, nước vốn là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị công nghệ điện tử. Nếu điện thoại bạn vô tình dính phải nước mưa thì nó thật sự tai hại.

Bảo vệ điện thoại bằng ốp lưng và bao da

Hiện nay, lựa chọn số 1 để bảo vệ chiếc điện thoại được nhiều người sử dụng vẫn là ốp lưng, bao da. Với đặc điểm đẹp, bền lại đa dạng mẫu mã nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đối với 1 số dòng điện thoại, khi sử dụng ốp lưng, bao da điện thoại sẽ dễ bị nóng lên. Ngoài ra một số vỏ ốp có thể gây nhiễu các ăng ten của điện thoại. Một số loại vỏ có thể che mất những khu vực quan trọng như mic thoại và mic chống ồn. Nếu bạn có dự định nghe tai nghe thì nên để ý vỏ ốp có dành khoảng trống ở khu vực giắc cắm cổng tai nghe.

bảo vệ bằng bao da

Dùng điện thoại liên tục mà không bảo vệ điện thoại và bản thân

Một số người có thói quen sử dụng điện thoại liên tục. Không cho điện thoại nghỉ ngơi là một sai lầm. Ai ai cũng biết tác hại gây khô, mờ hoặc đỏ mắt của việc nhìn quá lâu vào màn hình smartphone. Nhưng đa số mọi người đều không ý thức được tầm quan trọng của việc gìn giữ đôi mắt. Tới khi các căn bệnh về mắt kéo đến làm thị lực mắt giảm sút trầm trọng thì chúng ta mới tá hỏa. Nhưng lúc ấy đã quá trễ rồi. Theo các chuyên gia về điện thoại, để tối ưu hóa pin trên những thiết bị di động. Cũng như nhằm kéo dài tuổi thọ đồng thời hạn chế các sự cố khi sử dụng. Người dùng nên có thói quen tắt máy khi không cần thiết (có thể là khi ngủ).

Tác động mạnh vào điện thoại

Việc thường xuyên làm rơi điện thoại xuống đất hay nền bê tông sẽ làm hại tới các bo mạch bên trong điện thoại của bạn. Nặng hơn là màn hình bị vỡ. Bạn phải tốn chi phí mang tới chỗ mua để bảo hành. Hay một cửa hàng nào đó nhờ họ xem lại. Lúc này, bạn không chỉ tốn tiền mà nó còn ảnh hưởng chất lượng điện thoại (hàng nguyên chiếc thì vẫn tốt hơn). Cho nên bạn hãy chú ý tránh làm rơi điện thoại khi dùng.

Bên cạnh những lưu ý trên, các bạn cũng cần chú ý phải thường xuyên vệ sinh điện thoại. Để điện thoại luôn sạch sẽ. Và nhớ là khi sử dụng xong chương trình ứng dụng nào đó thì nên tắt đi. Để tiết kiệm pin đồng thời cũng giúp điện thoại hoạt động mượt mà. Bạn còn biết thêm những cách nào để giúp điện thoại siêu bền không? Chia sẻ ngay với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*