Những phím tắt giúp thao tác nhanh hơn trên Windows 10

Phím tắt trên Windows 10
3 phút, 51 giây để đọc.

Windows 10 là một trong những hệ điều hành được phát triển bởi Microsoft nhằm giúp mọi người sử dụng hệ điều hành mới này một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 nhưng bạn chưa hiểu hết các tính năng của hệ điều hành này. Sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn sử dụng Windows 10 hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng của nó. Để rút ngắn thời gian làm việc của máy tính thì việc sử dụng phím tắt là rất cần thiết. So với thao tác chuột thì phím tắt trên Windows 10 sẽ giúp bạn hoàn thành công việc trong thời gian ngắn.

Bạn đã từng quan tâm nhiều đến những phím tắt Windows 10 chưa? Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu  những thao tác thực hiện của bạn trên Windows 10 chỉ bằng những phím tắt? Việc này sẽ thật sự tuyệt vời đấy vì bạn có thể trông “PRO” hơn rất nhiều khi sử dụng máy tính. Hơn thế nữa việc biết nhiều phím tắt còn có thể giúp bạn thao tác nhanh hơn trên máy tính. Cũng từ đó mà hiệu quả công việc của bạn được cải thiện đáng kể.

Điều gì khiến bạn nên sử dụng các phím tắt trên Windows 10?

Phím tắt Windows sẽ giúp bạn thao tác được những việc như mở My Computer, Lệnh Run, Đóng Tab, Tắt máy tính,… Và còn rất nhiều và nhiều thao tác tuyệt vời khác. Chính vì thế, nếu bạn chưa từng hoặc chỉ biết khá ít phím tắt thì đó có lẽ là khuyết điểm lớn của bạn với máy tính đấy. Đừng vội lo lắng! Trong bài viết này, khogame24.com sẽ tổng hợp lại những phím tắt Windows hữu ích nhất mà bạn nên biết. Các bạn hãy theo dõi thật kĩ để có thể áp dụng tất cả vào công việc của mình nhé.

Vì sao cần sử dụng phím tắt trên Windows 10

Những phím tắt chính của tổ hợp phím tắt Windows

Phím Windows

Phím Ctrl

Phím Alt

Các phím tắt với cửa sổ Windows 10

Đóng cửa sổ máy tính bất kì ngay lập tức:

  • Với thao tác này, bạn sẽ chọn tổ hợp phím ALT + F4

Thủ nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở thực thi

  • Khi bạn đang có quá nhiều cửa sổ trên Window, bạn muốn trở lại liền màn hình Desktop. Bạn chỉ cần chọn tổ hợp: Window + D

Mở My Computer 1 cách nhanh chóng

  • Với tổ hợp Window + E: Giao diện my computer sẽ xuất hiện ngay lập tức trên màn hình máy tính.

Mở Run: Window + R

Mở Window Task Manager để xem và xóa các ứng dụng đã mở

  • Bạn chọn tổ hợp 3 phím: Ctrl + Alt + Delete

Xóa vĩnh viễn 1 File, Folder

  • Để xóa vĩnh viễn, bạn chọn vào file, folder cần xóa và chọn tổ hợp phím: Shift + Delete.

Chuyển đổi qua lại các cửa sổ làm việc

  • Với tổ hợp Win + Tab bạn có thể xem qua lại nhanh các cửa sổ đang mở.

Các phím tắt với trình duyệt khi lướt web

Các phím tắt dùng trong Windows 10

Phóng to/thu nhỏ nội dung

Khi bạn đang lướt web hoặc đang soạn thảo văn bản, có một cách rất dễ dàng để phóng to/thu nhỏ văn bản đang được hiển thị bằng cách nhấn các tổ hợp phím sau:

  • Với máy tính chạy hệ điều hành Windows: Nhấn Ctrl + cuộn chuột giữa lên (phóng to) hoặc xuống (thu nhỏ)

Mở lại Tab trình duyệt vừa tắt

  • Khi đã lỡ tắt 1 tab trên trình duyệt, bạn có thể vào lược sử để tìm lại trang vừa tắt. Có 1 cách khác khá hay và nhanh chóng là sử dụng tổ hợp phím tắt: Ctrl + Shift + T

Mở Tab trình duyệt Mới

  • Với tổ hợp Ctrl + T: Bạn sẽ mở được 1 tab mới

Kết luận

Đây là tất cả các phím tắt Windows 10 rất hữu ích và cần thiết đối với tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu và học ngay các phím tắt này cho mình khi có thời gian nhé. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ hữu ích với bạn đấy. Nó sẽ rất hữu ích trong công việc của bạn đấy. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi những thông tin mà chúng tôi đem đến.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*