Polkadot là gì? Tìm hiểu về sự tiềm năng của thị trường tiền ảo Polkadot

Polkadot là gì? Tìm hiểu về sự tiềm năng của thị trường tiền ảo Polkadot
6 phút, 28 giây để đọc.

Polkadot được xem là một nền tảng đa chuỗi hoạt động để kết nối những blockchain đơn lẻ lại với nhau. Nó mở ra một không gian đa chiều theo hướng mạng lưới phi tập trung. Cùng với đó, Polkadot còn cung cấp khả năng tương tác và xây dựng mạng lưới hữu hình, giúp các blockchain có một nơi để kết nối và chia sẻ dữ liệu các vùng mà không cần phải phụ thuộc vào một dịch vụ trung gian nào. Với những công dụng như vậy, Polkadot tạo cho người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với các mạng lưới phi tập trung. Theo dõi bài viết để biết rõ hơn về Polkadot nhé

Polkadot là gì?

Polkadot là một giao thức blockchain kết nối nhiều chuỗi chuyên biệt thành một mạng chung duy nhất. Blockchain chắc chắn là một công nghệ đột phá cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Bao gồm cả Tài chính phi tập trung. Mặc dù nó là động lực thúc đẩy tương lai của tài chính dưới dạng công nghệ sổ cái phân tán, nhưng Blockchain có một số nhược điểm nhất định mà chúng ta không thể bỏ qua đó là: Thiếu khả năng tương tác giữa các blockchains khác nhau.

Polkadot là gì?

Điều này có nghĩa là các blockchains riêng lẻ không thể dễ dàng tương tác với nhau. Việc thiếu khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau đã hạn chế việc trao đổi dữ liệu, điều mà Polkadot có thể giải quyết.

Polkadot coin là gì?

Polkadot là giao thức đa chuỗi phân mảnh mã nguồn mở hỗ trợ việc chuyển chéo chuỗi bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào, không chỉ token. Bằng cách đó, một loạt blockchain có thể tương tác với nhau. Hiểu đơn giản là hỗ trợ cho các blockchain khác nhau được kết nối. Hiện đây là một trong những đồng coin được nhiều người lựa chọn để đầu tư. Bởi có mục đích sử dụng khả quan, ứng dụng thực tế cao.

Polkadot là một nền tảng cho phép các blockchain đa dạng truyền tải các thông điệp. Bao gồm cả giá trị, theo cách không tin cậy; chia sẻ các tính năng độc đáo của họ trong khi tổng hợp bảo mật của họ.

=> Nghĩa là Polkadot là blockchain của các blockchain khác.

Khối Genesis của mạng Polkadot được khởi chạy vào ngày 26 tháng 5 năm 2020. Như một mạng Proof of Authority (PoA), với quyền quản trị được kiểm soát bởi một tài khoản Sudo (siêu người dùng) duy nhất.

Giới thiệu về Polkadot

Polkadot là một giao thức blockchain với mã nguồn mở. Phi tập trung nhằm mục đích tăng cường bảo mật và khả năng mở rộng bằng cách đảm bảo khả năng tương tác giữa các blockchains khác nhau.

Vì nhiều blockchain có thể hoạt động song song trong hệ sinh thái Polkadot. Chúng được gọi là parachain hoặc Parallel Chain. Parachains dựa vào bảo mật của mạng Polkadot. Và xác thực giao dịch dựa trên cơ chế bằng chứng cổ phần. Trong khi đó, chuỗi chính của mạng Polkadot được gọi là Chuỗi chuyển tiếp. Nơi các địa chỉ giao dịch được xác thực. Ý tưởng là Chuỗi song song (Parachains) và Chuỗi chuyển tiếp được cho là hoạt động song song và trao đổi thông tin mọi lúc.

Polkadot dùng để làm gì?

Polkadot đặt mục tiêu giải quyết hai vấn đề quan trọng nhất mà các hệ thống. Dựa trên blockchain phải đối mặt ngày nay: Khả năng mở rộng và quản trị. Nó có thể cải thiện khả năng của mạng để xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Trong khi vẫn đảm bảo cộng đồng quản lý phù hợp các nâng cấp và thay đổi giao thức. Nó cũng có thể giúp cộng đồng thu thập thông tin chi tiết có giá trị để cải thiện và phát triển.

Polkadot dùng để làm gì?

Các nhà phát triển có thể chọn kết nối parachain tùy chỉnh của họ với mạng Polkadot. Cho phép khả năng tương tác giữa tất cả các parachain khác trên mạng. Tóm lại, Polkadot cho phép các nhà phát triển tạo ra các giải pháp trên tất cả các blockchains, thay vì chỉ một.

Các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ xuyên chuỗi. Thông qua các giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng do mạng Polkadot cung cấp. Việc bảo mật và xác thực dữ liệu trên các phân đoạn khác nhau được thực hiện bởi các trình xác thực mạng. Các trình xác thực mạng này cải thiện hơn nữa khả năng mở rộng bằng cách trải rộng các giao dịch trên nhiều parachains.

Ưu điểm

Ngoài khả năng mở rộng và quản trị được cải thiện. Polkadot nhằm giải quyết một số vấn đề khác liên quan đến khả năng tùy chỉnh. Khả năng tương tác và khả năng nâng cấp.

Tốc độ giao dịch chậm vẫn là một mối quan tâm đáng kể trong hệ sinh thái blockchain. Vì Polkadot hoạt động như một mạng đa tuyến cho phép chuyển quy trình song song trên các chuỗi riêng lẻ khác nhau. Mở đường cho việc áp dụng blockchain toàn cầu chính thống. Nó có thể tăng tốc số lượng giao dịch diễn ra.

Các dự án khác nhau có nhu cầu và yêu cầu khác nhau. Do đó, nhu cầu về khả năng tùy biến là điều tối quan trọng. Polkadot cung cấp một số tính năng tùy chỉnh cho phép tối ưu hóa thiết kế cho các chuỗi riêng lẻ để phù hợp hơn với nhu cầu của dự án.

Bằng cách giải quyết việc thiếu khả năng tương tác giữa nhiều chuỗi. Polkadot có thể mở đường cho một hệ sinh thái tài chính hoàn toàn mới. Cho phép chuyển dữ liệu liền mạch giữa các dự án và ứng dụng khác nhau.

Polkadot khác gì với DOT

Polkadot có mã thông báo mạng được gọi là DOT.

Có một số trường hợp sử dụng của mã thông báo DOT. Đầu tiên, nó cấp cho chủ sở hữu mã thông báo quyền bỏ phiếu về các thay đổi mã tiềm năng và quản trị toàn bộ nền tảng. Chủ sở hữu mã thông báo DOT cũng có thể xác định phí mạng. Và quyết định việc triển khai hoặc loại bỏ parachains. Mạng Polkadot liên quan đến việc đặt cược trong đó chủ sở hữu DOT nhận được các ưu đãi. Khi chơi theo quy tắc và có nguy cơ mất tiền đặt cược nếu không.

Polkadot khác gì với DOT

Mã thông báo DOT cũng được sử dụng để liên kết. Khi các parachains mới trở thành một phần của mạng. Các token DOT được liên kết vẫn bị khóa trong thời gian liên kết. Các mã thông báo DOT bị khóa này có thể được phát hành sau khi thời hạn trái phiếu hết hạn. Và parachain không còn là một phần của mạng.

Mua DOT như thế nào?

DOT có sẵn để mua ngay lập tức thông qua giao dịch hoặc Mua và Chuyển đổi trên nền tảng giao dịch Liquid. Hiện tại, các cặp giao dịch có sẵn là DOT/BTC, DOT/USDT.

Tổng kết

Polkadot là một hệ sinh thái trẻ hợp lý và các nhà phát triển luôn tạo ra các giải pháp mới. Mặc dù nó có vẻ rất hứa hẹn, nhưng sẽ mất một thời gian để xem một số trường hợp sử dụng thực tế. Thực tế của mạng Polkadot đang hoạt động. Điều đó cho thấy, tương lai của Polkadot rất tươi sáng và đầy tiềm năng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*