Remote mới được Apple ra mắt cho thế hệ Apple TV kế tiếp

khám phá công nghệ mới
4 phút, 8 giây để đọc.

Apple luôn là thương hiệu đi đầu trong các phát minh mới với những cải tiến vượt bậc giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Bên cạnh iPhone, iPad và Macbook đã quá quen thuộc thì hiện nay các dòng TV của Apple cũng được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng. Mới đây, nhiều thông tin cho rằng Apple đang phát triển một remote điều khiển hoàn toàn mới dành cho Apple TV đời tiếp theo. Remote này sẽ được thiết kế với nhiều tính năng bổ sung thêm để thay thế hoàn toàn cho bộ remote cũ. Cùng tìm hiểu về sản phẩm mới này của Apple thông qua bài viết dưới đây nhé.

Siri Remote với nhiều lỗi trước đó

Tin đồn về Apple TV thế hệ tiếp theo đã xuất hiện được một thời gian. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức nào được xác nhận bới “Gã khổng lồ” công nghệ này. Tuy nhiên, theo 9to5Mac, Apple đang phát triển một điều khiển từ xa mới cho Apple TV. Điều này chứng thực một số tin đồn trước đây về việc Apple cập nhật điều khiển từ xa Siri.

Thông tin chi tiết về chiếc điều khiển từ xa Apple TV mới này vẫn chưa rõ. Nhưng các nguồn tin của 9to5Mac cho thấy mô hình này đang được phát triển với tên mã “B519”. Tên này khá khác với tên mã của điều khiển từ xa Siri hiện tại, được gọi là “B439”.

Siri Remote

Khi Apple giới thiệu Apple TV 4K vào năm 2017, Siri Remote đã có một thay đổi nhỏ với một vòng màu trắng xung quanh nút Menu. Điều này khiến nó được xác định là một mô hình mới. Tuy nhiên, vì điều khiển từ xa mới có số kiểu bên trong cao hơn phiên bản hiện tại, nên chắc chắn bộ Remote mới sẽ có những thay đổi sẽ đáng kể hơn.

Siri Remote luôn là một phụ kiện gây tranh cãi giữa những người dùng Apple TV. Trong khi một số người yêu thích nó, thì vẫn có một số lượng lớn người dùng ghét nó. Vì nó không có các nút điều hướng vật lý hoặc do mặt kính nên cực kỳ dễ vỡ. Với một mẫu Apple TV mới sắp được ra mắt, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để Apple tạo ra một chiếc điều khiển từ xa cải tiến.

Thay thế bằng B519

Apple đã loại bỏ Siri Remote trên IOS 14.5

Tuần trước, MacRumors phát hiện ra rằng Apple đã loại bỏ các đề cập đến tên “Siri Remote” khỏi bản beta tvOS 14.5, hiện được gọi là “Apple TV Remote”. Tên này đã được sử dụng ở một số khu vực. Nhưng bây giờ là một tiêu chuẩn cho tất cả người dùng. Điều này cũng gợi ý một sự thay đổi sắp tới đối với phụ kiện.

Vào tháng 8 năm 2020, Bloomberg đã báo cáo rằng Apple đang làm việc trên Apple TV mới với chip nhanh hơn và “điều khiển từ xa được cập nhật” sẽ hoạt động với app Find My. Bloomberg đã nhắc lại tin đồn này với các nguồn tin mới vào tháng 12 năm ngoái. Họ nói rằng Apple TV mới với điều khiển từ xa được cập nhật sẽ ra mắt vào năm 2021.

Apple cho ra mắt sản phẩm mới

Trước đó, 9to5Mac đã tìm thấy các tham chiếu đến một mẫu Apple TV mới trong mã tvOS 13. Các mã mà 9to5Mac có quyền truy cập cũng tiết lộ rằng Apple TV thế hệ tiếp theo sẽ có bộ xử lý mạnh hơn dựa trên kiến trúc arm64e. Có thể là Chip A12 hoặc mới hơn.

Cải tiến của Remote mới

Theo nguồn tin này, đây dường như là một Apple TV Remote thay thế mà Apple đã hợp tác với các công ty truyền hình cáp để sản xuất. Như báo cáo giải thích, bộ điều khiển từ xa được thiết kế cho các công ty truyền hình cáp. Do đó nó có nút Hướng dẫn. Nó có thể không được bán trực tiếp bởi Apple. Thay vào đó được thiết kế với sự hợp tác giữa Apple và các công ty cáp. Phụ kiện này đang được phân phối bởi Universal Electronics.

Bên cạnh đó, hình ảnh mới cho thấy remote mới của Apple sẽ khá khác với remote Siri. Về cơ bản là một điều khiển từ xa siêu mỏng làm bằng nhôm và kính với ít nút và bề mặt cảm ứng. Điều khiển từ xa đa năng sẽ có nhiều nút hơn. Cũng như bánh xe điều hướng tương tự như bộ điều khiển từ xa Apple TV đầu tiên.

Vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào được Apple xác nhận. Nhưng việc ra mắt một bộ Remote mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo là điều gần như có thể xảy ra.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*