Solana Blockchain mở rộng hệ sinh thái đối đầu Ethereum

Solana Blockchain huy động vốn
3 phút, 18 giây để đọc.

Ethereum Blockchain đứng trước tình hình đang gặp vấn đề tắc nghẽn nghiêm trọng trong thời gian qua, nhiều blockchain mới nổi lên đe dọa vị thế thống lĩnh DeFi của Ethereum. Nổi bật là Solana Blockchain, còn gọi là “Ethereum killer” với mục tiêu trở thành Blockchain nhanh nhất thế giới.

Solana đã huy động được số tiền lớn cho tham vọng của mình và hệ sinh thái của Solana đang phát triển nhanh chóng. Nhưng nhiều người tin rằng với các giải pháp và sự nâng cấp của Ethereum thì nó vẫn thống lĩnh DeFi. Cùng tiếp tục theo dõi để xem Solana Blockchain sẽ lớn mạnh thế nào? Và Ethereum còn giữ được vị trí thống lĩnh DeFi trong tương lai?

Blockchain mới nổi Solana

Blockchain mới nổi Solana hiện hướng tới mục tiêu trở thành ‘Blockchain nhanh nhất thế giới’. Blockchain Solana, hay còn gọi “Ethereum killer”, đã huy động được một số tiền lớn để mở rộng quy mô tham vọng của mình. Huy động từ 300 triệu đến 450 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái và xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (Dapps).

Solana Blockchain

Trước đó, Solana định kết thúc kêu gọi đầu tư vào tháng 3. Nhưng sau đó quyết định mở rộng vòng gọi vốn vì nhu cầu quá lớn. “Tôi rất phấn khởi khi Solana có sự cải tiến trong thời gian gần đây. Công ty có đội ngũ phát triển tâm huyết và nắm trong tay công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực blockchain”, Sam Bankman-Fried – Nhà sáng lập sàn giao dịch FTX cho biết. Ngoài ra, Solana gần đây nhận được sự ủng hộ từ các quỹ đầu tư lớn như Multicoin Capital BlockTower Capital.

Hệ sinh thái Solana Blockchain phát triển nhanh chóng

Hệ sinh thái cho Solana dường như đang phát triển nhanh chóng. Một số dự án xây dựng trên blockchain đã ra mắt gần đây. Jump Trading – một trong những sàn giao dịch tần suất cao lớn nhất –  đã công bố Pyth. Một dự án dựa trên Solana sẽ đưa lượng lớn dữ liệu thị trường của Phố Wall lên chuỗi.

Vào đầu tháng 6, Solana Foundation đã công bố một quỹ trị giá 20 triệu đô la để xây dựng hệ sinh thái ở Hàn Quốc. Vào năm 2019, Solana thông báo đã hoàn thành đợt gây quỹ trị giá 20 triệu USD do Multicoin Capital đứng đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Blocktower Capital, Slow Ventures và Passport Capital.

Solana Blockchain mới nổi

Nhiều bình luận cho rằng Ethereum vẫn là nền tảng blockchain phổ biến nhất cho các dự án DeFi và Dapps. Nhưng Solana hiện có nhiều điểm nổi trội hơn. Các nhà phát triển Solana tuyên bố nền tảng này có thể xử lý hơn 50.000 giao dịch mỗi giây. Trong khi con số này của Ethereum là 10 đến 15 giao dịch mỗi giây.

Solana Blockchain muốn lớn mạnh để thay thế Ethereum

Theo Tether, Solana sẽ cho phép người sử dụng giao dịch USDT với tốc độ lên đến 50.000 giao dịch/s. Công ty cũng cam kết phí giao dịch sẽ chỉ từ $0.00001. Qua đó trở thành một phương thức giao dịch thay thế cho Ethereum. Blockchain vốn đang gặp vấn đề tắc nghẽn nghiêm trọng trong thời gian qua. Đẩy phí giao dịch lên mức cao chóng mặt. Tether không cung cấp thông tin về số lượng USDT sẽ được phát hành trên Solana.

Song, trong lúc ngày càng có nhiều blockchain mới nổi lên, đe dọa vị thế thống lĩnh DeFi của Ethereum. Thế nhưng vẫn có nhiều người dùng tin rằng các giải pháp mở rộng layer 2 ngắn hạn sắp tới. Cộng với nâng cấp Ethereum 2.0 dài hạn. Sẽ giải quyết dứt điểm vấn đến quy mô mạng lưới của đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*