Sử dụng iPad Air 1 không bị nóng máy với 6 nguyên tắc đơn giản

ipad
4 phút, 48 giây để đọc.

iPad Air 1 là một sự lựa chọn khá tuyệt vời với những tín đồ yêu công nghệ và ưa màn hình lớn. Với thiết kế mảnh mai và màn hình sắc nét, nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc xem phim, chơi game… Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà khi sử dụng iPad Air 1 thường có hiện tượng nóng máy. Điều này ảnh hưởng không ít tới quá trình sử dụng và sự an toàn cho người dùng. Đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của máy. Chúng ta có thể khắc phục hiện tượng này trong quá trình sử dụng để iPad Air 1 không bị nóng máy bằng một số nguyên tắc đơn giản sau đây. Hãy cùng khogame24 tìm hiểu nhé!

Sử dụng loại bao da toả nhiệt tốt để iPad Air 1 không bị nóng máy

Bao da là vật dụng dùng để bao bọc bảo vệ iPad Air 1 khỏi các tác động xấu bên ngoài, chống ipad bị trầy xước, tránh bị nhiễm ẩm… Tuy nhiên việc bạn sử dụng bao da quá dày, cứng sẽ gây cản trở quá trình tỏa nhiệt của ipad. Làm cho ipad bị nóng máy khi sử dụng. Khi mua bao da bạn nên tìm hiểu và mua bao da có chất liệu tốt, đảm bảo sự thông thoáng cho việc tỏa nhiệt của ipad. Và một điều lưu ý là bạn nên tháo bao da khi cắm sạc ipad. Vì khi cắm sạc, iPad toả ra nhiệt lượng cực kì lớn, rất dễ gây cháy nổ.

bao da

Nên rút sạc khi pin đã đầy

Nhu cầu sử dụng iPad Air 1 của bạn cao, nên bạn phải sử dụng ipad thường xuyên khiến bạn phải cắm sạc ipad liên tục. Điều này rất dễ làm iPad Air 1 bị chai pin và nóng máy. Cũng dễ hiểu, vì khi cắm sạc liên tục như thế bắt buộc ipad phải hoạt động thường xuyên khiến cho ipad không có thời gian làm nguội máy và khôi phục máy, khôi phục dung lượng pin.

Bạn nên sử dụng ipad trong khoảng thời gian hợp lý và không nên cắm sạc khi chưa hết pin. Bạn nên chú ý kiểm tra pin trong quá trình sử dụng và không nên lạm dụng việc cắm sạc. Nếu chiếc ipad của bạn đã bị chai pin hãy cân nhắc thay pin mới.

Không nên sử dụng ipad trong lúc cắm sạc

Nếu muốn iPad Air 1 không bị nóng máy thì bạn không nên vừa sử dụng vừa cắm sạc. Việc vừa sử dụng ipad vừa cắm sạc ipad là một thói quen xấu gây ảnh hưởng nhiều đến ipad. Việc này khiến cho ipad bị nóng máy, bị sập nguồn mà còn dễ bị chạm mạch, hư pin. Không an toàn cho người sử dụng khi có xảy ra các sự cố về điện. Khi vừa sạc pin vừa sử dụng, nhiệt lượng sẽ tăng gấp đôi, làm tăng thêm nguy cơ chập mạch. Tốt nhất nếu không có việc gấp và cần thiết bạn không nên sử dụng ipad khi đang sạc pin. Nếu cần thiết phải dùng, bạn nên rút sạc pin sau đó sạc lại. Điều này có lợi hơn cho chiếc iPad và an toàn cho chính bạn.

cắm sạc

Chỉ giữ lại các phần mềm cần thiết giúp cho iPad Air 1 không bị nóng máy

Chơi game trên Ipad Air 1 thật sự rất thoải mái, máy chạy cực ổn, không bị giật…Thế nhưng không vì thế mà bạn tải nhiều phần mềm về cho máy, đặc biệt là các phần mềm game tải lậu rất dễ làm xung đột phần mềm. Khiến dung lượng máy bị chiếm hết gây ra tình trạng nóng máy cho ipad. Bạn nên xóa hết các phần mềm ứng dụng, các game không an toàn. Nếu có thể bạn nên khôi phục cài đặt ban đầu cho ipad. Một số phần mềm gây tiêu hao phần lớn dung lượng pin và gây nóng máy.

Luôn tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng

Việc bạn sử dụng nhiều ứng dụng 3g, wifi, bluetooth…cùng một lúc sẽ khiến cho ipad hoạt động tối đa, mất nhiều năng lượng sẽ làm cho ipad air 1 phải nóng lên. Bạn nên tắt hết các ứng dụng đó khi không sử dụng để ipad không bị mất năng lượng uổng phí và không bị nóng máy nữa. Bạn nên thường xuyên theo dõi và căn cứ theo nhu cầu của mình để tuỳ chỉnh. Việc này sẽ đem lại hiệu quả không ngờ đấy.

Để màn hình ở độ sáng vừa phải

Do cấu tạo  siêu mỏng, màn hình rộng, độ phân giải lớn khiến cho ipad phải tốn nhiều năng lượng khi sử dụng vì thế mà gây ra tình trạng nóng máy. Nên khi sử dụng ipad trong điều kiện đủ ánh sáng bạn không nên bật chế độ sáng ở mức tối đa mà chỉ cần để chế độ hợp lý để tiết kiệm pin cũng như để ipad khỏi nóng máy. Việc bật độ sáng tối đa làm iPad nóng máy, giảm tuổi thọ và độ bền. Không chỉ vậy, ánh sáng vừa phải còn giúp bảo vệ mắt bạn nữa đấy!
iPad Air 1 sở hữu vẻ ngoài mong manh mỏng nhẹ tinh tế đặc biệt là độ phân giải màn hình lớn đem đến những tiện ích nhất định cho người dùng. Nhưng cũng chính vì hai đặc điểm trên mà iPad Air 1 lại hay bị nóng máy khi sử dụng. Hi vọng rằng, 6 nguyên tắc ở trên sẽ giúp giảm tình trạng nóng máy ở iPad Air 1.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*