Sử dụng laptop không hề bị nóng bằng 4 cách sau đây

sử dụng laptop
4 phút, 35 giây để đọc.

Laptop là một công cụ đắc lực của nhân viên văn phòng. Ngày nay, nhờ vào ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, laptop ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, nếu không được chăm sóc tốt, laptop rất dễ bị nóng khi sử dụng. Nóng máy không những gây phiền toái cho người sử dụng mà còn làm giảm tuổi thọ máy, giảm tuổi thọ pin và linh kiện. Chúng ta có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau giúp giảm nóng máy. Sau đây khogame24 xin giới thiệu với bạn 4 cách hiệu quả nhất để giảm nóng cho laptop. Bạn hãy cùng theo dõi và áp dụng để trải nghiệm hiệu quả nhé!

Nóng máy là hiện tượng thường xuyên gặp phải khi sử dụng laptop

Với 4 cách sử dụng laptop không bị nóng sau đây, các bạn có thể yên tâm là máy tính được bảo vệ, hoạt động ổn định. Bạn sử dụng laptop cho công việc của mình và trong quá trình sử dụng, bạn thấy máy rất nóng. Thực tế thì các linh kiện trong laptop bố trí rất sát nhau do diện tích không được rộng rãi cho lắm vì vậy các dòng khi lưu thông kém hiệu quả khiến máy nóng lên.Việc máy nóng lên thường xuyên như vậy sẽ khiến cho máy nhanh hỏng. Lâu ngày có thể khiến linh kiện bị cháy.

Sử dụng đế tản nhiệt

Nếu bạn sử dụng một thiết bị làm mát bên ngoài cho laptop thì đây cũng là một cách sử dụng laptop không bị nóng. Bạn có thể mua những đế tản nhiệt phù hợp với máy của mình để khi sử dụng. Không khí trong máy được lưu thông làm máy không bị nóng. Bạn cần mua đế tản nhiệt phù hợp với loại máy của mình. Cần hỏi kỹ nhân viên bán hàng để tránh mau phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

đế tản nhiệt

Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lật đế tản nhiệt lên, mở thanh trống ra để tạo khoảng không giữa đáy đế với mặt bàn . Nó hút hơi nóng từ laptop thoát ra ngoài.

Bước 2: Cắm đầu cắm của đế tản nhiệt vào cục sạc điện thoại, sau đó lật để tán nhiệt lên rồi đặt laptop lên trên đế tản nhiệt.

Bước 3: Sau đó cắm sạc pin và cắm cục sạc laptop vào ổ điện.

Khi cắm điện xong bạn sẽ thấy đèn led sáng. Hãy nhìn thấy khoảng trống ở phía dưới, bạn sẽ thấy hơi nóng thổi ra từ khoảng trống ra ngoài. Bây giờ, hãy bắt đầu sử dụng laptop nhé.

Áp dụng cách sử dụng đế tản nhiệt laptop chắc chắn việc tản nhiệt của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Với cách này, ngoài việc đế tản nhiệt cho laptop còn tản nhiệt cho modem internet để hút bớt nhiệt ở bên dưới model giúp nó không bị nóng, đường truyền sẽ tốt hơn.

Không chạy quá nhiều chương trình một lúc khi sử dụng laptop

Khối lượng máy cần xử lý càng nhiều thì nhiệt lượng tỏa ra trên máy càng lớn. Vì vậy để máy không bị nóng quá thì nên giảm các chương trình mà máy cần phải xử lý. Hãy giải quyết những chương trình theo thứ tự cần thiết khác nhau. Việc nào cần trước thì nên xử lý trước, việc nào không cần kíp thì xử lý sau. Tránh việc mở một lúc quá nhiều chương trình trên máy khiến máy nóng, dễ bị treo, đôi khi còn làm biến mất những dữ liệu của bạn.

Thường xuyên kiểm tra pin của máy

Một cách sử dụng laptop không bị nóng là kiểm tra pin của máy. Nhiều người dùng vừa cắm sạc, vừa dùng pin laptop. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho laptop của bạn bị nóng lên. Nếu bạn thực hiện việc này thường xuyên, pin hao năng lượng rất nhanh và đồng thời cũng sinh ra nhiệt lượng lớn hơn bình thường.

pin laptop

Nếu như nguyên nhân khiến máy tính của bạn nóng lên là do pin thì bạn cần có biện pháp xử lý là thay thế hoặc nếu như bạn không phải mang máy đi quá nhiều nơi thì hãy tháo pin ra và sử dụng nguồn điện ngoài để cải thiện tình trạng nóng lên của  máy. Đây là cách sử dụng laptop không bị nóng hiệu quả.

Vệ sinh các bộ phận tản nhiệt

Nếu laptop của bạn nóng lên, hãy xác định xem máy nóng lên ở chỗ nào. Hãy tiến hành bật máy lên và xem khe tản nhiệt, gió nóng có thổi ra nhiều không. Nếu thấy lượng gió không nhiều và không mạnh thì rất có thể bụi bẩn đá bám vào phiến tản nhiệt và ngăn các dòng khí lưu thông. Hãy vệ sinh các khe tản nhiệt này. Bạn có thể dùng một chiếc chổi và khăn ẩm để vệ sinh. Thậm chí khi bụi bẩn quá nhiều, bạn sẽ phải mang tới các cửa hàng để họ vệ sinh sâu bên trong. Bằng cách tháo vỏ máy ra. Các bộ phận tản nhiệt không thể làm tốt nhiệm vụ nếu bị bít kín bởi bụi. Trên đây là 4 cách sử dụng laptop không bị nóng, hy vọng những cách này có ích với bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*