Tác dụng hữa ích của chế độ máy bay mà bạn vẫn chưa biết

Tác dụng hữa ích của chế độ máy bay mà bạn vẫn chưa biết
4 phút, 29 giây để đọc.

Sử dụng điện thoại Android, iPhone, iPad và thậm chí cả PC chạy Windows 10 trong một thời gian dài. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi chế độ máy bay trên các thiết bị này là gì và nó hoạt động như thế nào chưa?

Bắt đầu từ phiên bản hệ điều hành iOS 7, Apple đã bổ sung thêm trung tâm điều khiển cho các thiết bị như iPhone, iPad. Cho phép chúng ta kích hoạt nhanh nhiều chức năng như tắt/mở Wifi, Bluetooth, bật đèn flash, chỉnh độ sáng màn hình, và bật màn hình. Đặc biệt thông qua trung tâm điều khiển, người dùng có thể nhanh chóng tắt/mở chế độ máy bay (chế độ Airplane Mode) mỗi khi đi máy bay. Dưới đây là danh sách các công dụng của các chế độ máy bay mà bạn có thể chưa hiểu hết. Bây giờ hãy cùng khogame24 tìm ra câu trả lời nhé!

Chế độ máy bay sẽ làm gì trên thiết bị của bạn

Tính năng này được gọi là chế độ máy bay vì nhiều hãng hàng không cấm sử dụng các thiết bị không dây trên máy bay, đặc biệt là khi cất cánh và hạ cánh.

Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay. Nó sẽ dừng tất cả việc truyền hay nhận tín hiệu từ thiết bị của bạn, từ mạng di động; mạng dữ liệu, wi-fi và bluetooth.

Chế độ máy bay sẽ làm gì trên thiết bị của bạn

  • Kết nối di động: Bạn không thể thực hiện cuộc gọi; gửi tin nhắn văn bản hoặc sử dụng dữ liệu di động để truy cập Internet.
  • Wi-fi: Thiết bị sẽ ngắt kết nối với mọi mạng wi-fi hiện có và cũng sẽ không kết nối với bất kỳ mạng mới nào.
  • Bluetooth: Chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa bluetooth là kết nối tầm ngắn. Dừng mọi liên kết điện thoại của mình với loa; tai nghe và một số thiết bị khác.

Vì sao lại cần có chế độ máy bay

Trong quá trình bay, nếu điện thoại thông minh của bạn chưa được chuyển sang chế độ máy bay. Các tín hiệu phát ra từ đó có thể gây trở ngại cho các thiết bị điện tử có độ nhạy cao. Gây nhiễu hệ thống điều hướng của máy bay nhạy cảm trên máy bay, gây ra sai số. Có thể ảnh hưởng tới chuyến bay và thậm chí có thể gây ra một vụ rơi máy bay.

Sử dụng chế độ máy bay để tiết kiệm pin

Các sóng vô tuyến khác nhau trong điện thoại tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Chúng thường xuyên đẩy thông báo ứng dụng qua WiFi; liên lạc với các thiết bị Bluetooth, mạng di động và kiểm tra vị trí của bạn.

Do đó, vô hiệu hóa tất cả chúng cùng một lúc sẽ giữ cho thời lượng pin điện thoại kéo dài hơn. Đặc biệt trong quá trình sạc, điện thoại cũng sẽ sạc nhanh hơn.

Bạn có thể bật bluetooth và wifi ở chế độ máy bay

Hầu hết các điện thoại hiện đại đều cho phép sử dụng WiFi ngay cả khi ở chế độ máy bay. Nhiều hãng hàng không hiện cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay. Vì vậy bạn có thể kích hoạt tính năng này để tận hưởng điều đó.

Tuy nhiên, các máy bay chỉ cho phép sử dụng WiFi trên độ cao 10.000 feet (khoảng hơn 3000m), do đó, hãy tắt WiFi trong khi cất cánh và hạ cánh.

Tương tự, bật chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa Bluetooth. Nhưng trên hầu hết các điện thoại và máy tính xách tay, bạn có thể bật lại bằng phím tắt.

Sóng điện thoại sẽ sớm được cung cấp trên máy bay

Sóng điện thoại sẽ sớm được cung cấp trên máy bay

Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ Hoa Kỳ đang xem xét thay đổi các quy tắc để cho phép tín hiệu di động trên các mặt phẳng bay trên 3000m. Cho phép nhắn tin và bất kỳ dịch vụ nào sử dụng dữ liệu di động.

Chặn quảng cáo bằng chế độ máy bay

Chế độ máy bay vô hiệu hóa tất cả các kết nối Internet. Nên nó sẽ ẩn quảng cáo trong các game hoặc các ứng dụng khác trên di động. Tuy nhiên, chế độ máy bay không hoạt động đối với các game và ứng dụng trực tuyến.

Báo thức có hoạt động khi bật chế độ máy bay

Ngay cả trong chế độ máy bay, báo thức trên hoạt động vẫn sẽ hoạt động bình thường. Vì chức năng này không dựa vào bất kỳ loại kết nối Internet nào.

Cách nghe nhạc khi bật chế độ máy bay

Do thiết bị của bạn không thể kết nối Internet ở chế độ máy bay. Nên các ứng dụng phát nhạc như Spotify, Google Play Music,… sẽ không hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn phải tải nhạc về thiết bị của mình.

Nếu bạn đăng ký các phiên bản trả phí của các dịch vụ như Spotify Premium hoặc YouTube Music Premium. Bạn có thể tải nhạc xuống thiết bị di động của mình.

Tuy nhiên, nếu không muốn trả tiền cho một thuê bao phát trực tuyến cao cấp .Bạn vẫn có thể nghe nhạc có sẵn trong điện thoại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*