Thanh Hóa chủ trương chống cờ bạc cá độ bóng đá

3 phút, 31 giây để đọc.

Ngay từ đầu tháng 6/2021, công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định truy bắt hang ổ cờ bạc hình thức cá độ bóng đá. Bước đầu đã triệt phá thành công nhiều vụ án và đưa ra xét xử. Đáng chú ý nhiều vụ án có quy mô lớn, mang tính chất manh động. Có được kết quả này, cũng là nhờ vào sự quyết liệt ra quân của quân dân Thanh Hóa. Công tác dân vận được tuyên truyền rộng rãi có ảnh hưởng đến ý thức chống tệ nạn xã hội. Qua đó thấy được thực trạng chống cờ bạc hình thức cá độ bóng đá đã có thu hoạch tốt.

Chống cờ bạc cá độ bóng đá có diễn biến phức tạp

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Thanh Hóa cho biết. Mùa EURO 2020, tình hình các loại tội phạm cá độ bóng đá phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này, ngay từ đầu tháng 6/2021 Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo sát sao các đơn vị công an. Chủ trương đẩy mạnh các giải pháp tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc.

Chống cờ bạc hình thức cá độ bóng đá

Từ ngày 1 đến 6/7, Công an Thanh Hóa triệt xóa 3 tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn.

Công an Triệu Sơn triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Nhóm này do Lê Văn Thắng (SN 1985) và Vũ Văn Hùng (SN 1994) đều ở xã Xuân Thọ cầm đầu. Với số tiền các con bạc tham gia cá độ là hơn 500 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Cầm đầu là Lê Thiên Thức (SN 1998) ở khu phố Tân Tú, thị trấn Tân Phong cầm đầu. Số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng/trận đấu.

Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo biện pháp chống cờ bạc cá độ

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, toàn ngành đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch phân công. Từ nhân sự cán bộ, bám cơ sở, bám địa bàn để kịp thời phát hiện các đường dây, đối tượng cầm đầu. Đến sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác lập chuyên án. Nỗ lực đấu tranh triệt phá các đường dây cá độ bóng đá chuyên nghiệp. Phối hợp với công an các huyện, thị xã, Thành phố trong tỉnh tập trung tuyên truyền, rà soát. Nhất là cơ sở kinh doanh cầm đồ, cửa hàng internet, điểm tổ chức xem EURO 2020. Đây là những nơi khó vận động, ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, sự hợp tác thành khẩn của quần chúng nhân dân sẽ giúp cho quá trình thuận lợi hơn.

Chống cờ bạc hình thức cá độ bóng đá

Kết lại

Dự kiến các trận đấu còn lại của EURO 2020, các đối tượng cờ bạc sẽ tiếp tục tổ chức tham gia cá độ. Do đó Công an Thanh Hóa sẽ tăng cường đấu tranh phòng tội phạm, tệ nạn. Đặc biệt chú ý chống cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Hành động ra quân gắt gao của công an Thanh Hóa đã cho thấy sự quyết tâm của tỉnh nhà. Siết chặt quản lý và phải phá triệt để tệ nạn cờ bạc. Tuy nhiên các hình thức mà khogame24h đã từng đề cập đều được các tổ chức áp dụng vào tinh vi hơn. Điều này gây không ít khó khăn trong công tác điều tra, truy vết. Từ đó cho thấy tội phạm đã bắt đầu hành động ngầm, kín đáo và thông minh. Hơn ai hết, quân dân Thanh Hóa hỗ trợ cho nhau theo chỉ thị công an tỉnh sẽ giúp chủ trương chống cờ bạc đạt thành quả.

Nguồn: Thanh tra Việt Nam

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*