Thông tin về IDO và những nền tảng IDO nổi bật nhất trên thị trường

Thông tin về IDO và những nền tảng IDO nổi bật nhất trên thị trường
4 phút, 46 giây để đọc.

Thị trường tiền ảo đang rất sôi động vào ngay thời điểm hiện tại. Cũng giống như chứng khoán, tiền ảo cũng đầu tư vào và ra lợi nhuận theo mệnh giá của thị trường. Có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo đã nổi lên nhờ những đồng tiền được mã hóa này. Đây hoàn toàn là một hình thức kiếm lời vô cùng nhanh chóng, đồng token cũng là một trong số đấy. Nhằm phát hành được nhiều token nhất có thể, IDO hay Initial DEX Offering chisng là nơi hàng đầu để phát hành đồng tiền này ra rộng rãi. Cùng tìm hiểu IDO là gì và làm cách nào để có thể phát hành token qua bài viết này nhé.

IDO là gì?

Không có định nghĩa chính thức nào cả. Một số thành viên trong cộng đồng tiền mã hóa tin rằng đó là viết tắt của cụm từ Initial DEX Offering. Tuy nhiên, IDO có thể là bất cứ điều gì hay bất kỳ hình thức mở bán token nào. Có thể liên quan đến DEX hoặc hoàn toàn không. Mặc dù IDO không phải là sáng kiến xuất phát từ chính sàn Binance mà là từ đội ngũ dự án Raven Protocol. Nhưng CEO Binance CZ đã ca ngợi ý tưởng này.

IDO là gì?

IDO đưa coin mới lên DEX và những dự án đó sẽ cùng nhau phát triển hệ sinh thái. Binance Chain và Binance DEX sẽ hỗ trợ những công nghệ mới trước đây chưa từng có. Vì chỉ mới có dự án IDO duy nhất là Raven Protocol nên quy trình cũng như cách thức tham gia IDO còn chưa hoàn thiện. Với RAVEN, nhà đầu tư phải điền thông tin theo form có sẵn để tiến hành KYC theo yêu cầu của dự án.
Vì là IDO trên Binance DEX nên nhà đầu tư chỉ có thể mua token bằng Binance Coin (BNB). Bên cạnh đó, người dùng từ các quốc gia, vùng lãnh thổ không được phép truy cập Binance cũng không thể tham gia IDO.

Sự khác biệt giữa ICO, IEO và IDO

Về bản chất, các hình thức ICO, IEO hay IDO đều giống nhau. Với chung mục đích là phát hành đồng token của dự án đến với công chúng lần đầu tiên. Tuy nhiên, cả 3 hình thức này có một số điểm khác biệt chính.

  • ICO (Initial Coin Offering): Đây là hình thức phát hành coin đời đầu của thị trường tiền mã hóa. ICO khác biệt với IPO trên thị trường truyền thống ở chỗ dự án có thể huy động vốn từ cộng đồng dù chưa phát triển hoàn thiện sản phẩm. Đôi khi chỉ là ý tưởng trình bày trong whitepaper.
  • IEO (Initial Exchange Offering): Giống như tên gọi của nó, hình thức này được thực hiện trên nền tảng của một sàn giao dịch. Trái ngược với ICO, IEO được quản lý cũng như đại diện uy tín bởi một sàn giao dịch tiền mã hóa. Cho một startup tìm cách gây quỹ bằng các token được phát hành.
  • IDO: Như đã trình bày ở trên, IDO cũng là phát hành coin trên sàn giao dịch, nhưng sàn ở đây là các sàn DEX.

Mục đích của IDO

Nhà đầu tư

Người dùng có thể mua và nắm giữ token của dự án tiềm năng thông qua IDO. Nếu may mắn, token có thể xxx tăng giá nhiều lần sau lần đầu mở bán, mang lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư.

Dự án

Huy động được nguồn vốn từ cộng đồng để phát triển dự án của mình. Nếu chọn sàn DEX phổ biến, dự án sẽ được quảng bá rầm rộ trong cộng đồng người dùng của sàn. Xây dựng được mối quan hệ trong hệ sinh thái của sàn DEX đó. Có thể hợp tác cùng những dự án IDO tương tự.

Sàn DEX

Thu hút được lượng traffic truy cập và tăng khối lượng giao dịch cho sàn. Xây dựng được hệ sinh thái và mối quan hệ với các dự án tiềm năng.Tăng danh tiếng và mức độ phổ biến cho sàn.

Cách tham gia IDO

Tùy theo dự án sẽ IDO trên sàn DEX nào. Một số dự án sẽ yêu cầu người dùng whitelist trước khi mở bán. Nhìn chung, dự án sẽ thông báo và hướng dẫn cách thức mua IDO cho người dùng.

Nền tảng IDO phổ biến

Polkastarter

Polkastarter

Polkastarter chắc chắn là nền tảng IDO hot nhất hiện nay. Các dự án mở bán trên Polkastarter đều giúp nhà đầu tư thu lời cực lớn, x nhiều lần tài khoản. Tuy nhiên, về sau này lượng người muốn mua IDO quá đông. Yêu cầu để mua được IDO trên Polkastarter càng khó khăn.

Bounce Certified

Các dự án IDO trên Bounce Certified dù còn ít nhưng cũng mang lại lợi nhuận khá cao cho nhà đầu tư. Chẳng hạn như Umbrella Network.

FalconSwap

FalconSwap cũng là nền tảng IDO thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây. Gourmet Galaxy (GUM) là dự án kết hợp giữa kết hợp NFTs (Non-fungible token), Yield Farming và Gamification. Mới đây, IDO GUM trên FalconSwap đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng nhà đầu tư.

Tổng kết

IDO là một hình thức không còn xa lạ trong cộng đồng nhưng vẫn luôn đem lại những điều mới. Nếu là nhà đầu tư với mong muốn tìm kiếm những dự án tiềm năng, lợi nhuận. Hay đơn giản muốn tham gia thị trường tiền mã hóa nhiều màu sắc. Bạn chắc chắn không nên bỏ qua hình thức mở bán IDO.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*