Thực hiện dán kính cường lực cho điện thoại đơn giản tại nhà

Thực hiện dán kính cường lực cho điện thoại đơn giản tại nhà
4 phút, 40 giây để đọc.

Chắc chắn rằng kính cường lực là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho điện thoại di động. Từ iPhone đến Samsung, OPPO cũng đều cần kính cường lực để tránh những tác động xấu từ thế giới bên ngoài. Chẳng hạn như trầy xước do bụi bẩn, trầy xước. Đặc biệt là giảm tỷ lệ vỡ màn hình khi dế yêu bị rơi, va đập mạnh. Miếng cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của bạn khỏi những hư hỏng do tai nạn. Khi chẳng may làm rơi điện thoại; bạn chỉ cần thay mặt kính cường lực chứ không cần thay cả bộ màn hình. Hãy cùng khogame24 tham khảo cách tự dán kính cường lực cho điện thoại của mình đơn giản tại nhà nhé!

Chuẩn bị

Miếng dán kính cường lực

Đầu tiên bạn cần lựa chọn cho mình một miếng dán cường lực phù hợp với dòng điện thoại đang dùng.

Tuy nhiên, nên lưu ý đến chất lượng của miếng dán. Các miếng dán cường lực có giá cao hơn một chút (khoảng 200 – 300 ngàn) sẽ đảm bảo hơn các miếng dán trong tầm giá thấp (khoảng dưới 50 ngàn). Một thương hiệu dán cường lực được tin dùng ở nước ta hiện nay là Nillkin.

Dụng cụ hỗ trợ dán kính cường lực

dụng cụ để dán kính cường lực

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết khi dán cường lực cho điện thoại như:

– Khăn ướt dùng để lau sạch màn hình điện thoại trước khi dán.

– Băng dính giấy 1 mặt để dính bụi trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng các loại băng dính có keo nhiều (độ dính cao) vì chúng có thể để lại vết keo trên màn hình.

– Khăn vải lau không xơ để lau màn hình và tấm cường lực. Nếu miếng dán cường lực bạn mua không có khăn lau đi kèm thì bạn có thể sử dụng khăn lau mắt kính. Đây cũng là một loại vải không xơ.

Lưu ý: Các dụng cụ hỗ trợ tự dán cường lực cho điện thoại thường đi kèm trong bộ sản phẩm miếng dán cường lực. Nếu như không có; bạn cần chuẩn bị theo đúng như các hướng dẫn bên trên.

Không gian dán kính cường lực

Khi tự dán cường lực cho điện thoại tại nhà. Bạn nên lựa chọn vị trí có đầy đủ ánh sáng để có thể căn chỉnh miếng dán chính xác hơn.

Ngoài ra vị trí dán cũng nên là không gian kín, không có quạt gió và ít người. Để hạn chế tối đa bụi bám vào màn hình điện thoại của bạn khi dán.

Làm sạch điện thoại

Đầu tiên, hãy rửa tay sạch với xà phòng và lau khô tay bằng khăn vải để loại bỏ bụi bẩn bám trên tay. Bạn không nên dùng khăn giấy để lau tay; vì giấy có nhiều bụi giấy có thể dính lên màn hình điện thoại.

Tiếp đến, bạn dùng khăn ướt lau sơ qua màn hình điện thoại để loại bỏ các vết bẩn rồi dùng khăn vải không xơ lau lại một lần nữa. Sau đó bạn dùng băng dính giấy để dính bụi còn sót lại trên màn hình điện thoại.

Làm sạch điện thoại

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo bỏ tất cả các lớp bảo vệ màn hình khác. Như miếng dán màn hình hoặc miếng dán cường lực cũ (nếu có).

Dán kính cường lực

Lưu ý: Hầu hết các miếng dán màn hình đều có thể áp dụng cách dán như nhau. Nhưng để chắc chắn; bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo loại miếng dán bạn đang sử dụng.

Bóc lớp bảo vệ của miếng dán cường lực

Đầu tiên, bạn cần bóc lớp bảo vệ trên 1 mặt của miếng dán. Mặt này sẽ là mặt dính vào màn hình điện thoại của bạn. Bạn bắt đầu từ một góc sau đó nhẹ nhàng kéo miếng bảo vệ ra để lộ phần kết dính của miếng dán.

Một số miếng dán cường lực sẽ có nhãn để giúp bạn phân biệt được đâu là mặt dính vào màn hình điện thoại. Một số khác sẽ có độ cong bao phủ vừa khít với màn hình.

Căn chỉnh và dán cường lực vào màn hình

Bạn dùng 2 tay giữ các cạnh của miếng dán và đặt nó ở phía trước màn hình để căn chỉnh vị trí sao cho khớp với màn hình. Cần chú ý căn chỉnh vị trí của micro; loa và các nút trên điện thoại.

Bạn chỉ nên đặt miếng dán dính vào màn hình điện thoại khi đã căn chỉnh kỹ càng. Vì khi dán vào sẽ rất khó để căn chỉnh lại.

Sau khi căn chỉnh chính xác, bạn nhẹ nhàng đặt miếng dán dính vào màn hình. Và nhấn nhẹ ở giữa để keo tự lan ra toàn màn hình.

Lau màn hình sau khi dán và đẩy bọt khí (nếu có)

Sau khi đã dán màn hình, bạn bóc lớp bảo vệ ở mặt còn lại và lau khô qua một lần. Nếu màn hình xuất hiện bọt khí thì bạn có thể dùng khăn vải không xơ; ấn vào bọt khí và đẩy chúng ra phía ngoài màn hình.

Một số bộ sản phẩm kính cường lực sẽ có dụng cụ chuyên dụng để đẩy bọt khí như 1 tấm nhựa phẳng nhỏ. Bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn của bộ dán cường lực đó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*