Tìm hiểu Ripple là gì và cách thức hoạt động của Ripple

Tìm hiểu Ripple là gì và cách thức hoạt động của Ripple
3 phút, 13 giây để đọc.

Thị trường tiền ảo đang rất sôi động. Một phần do sự bất ổn về kinh tế trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn thế giới đã khiến giá lên sàn của tiền kỹ thuật số có sự thay đổi một cách thất thường, phần còn lại do đã có rất nhiều loại tiền ảo được sinh ra kể từ khi nó tồn tại. Đây là thách thức không nhỏ cho các nhà đầu tư nhưng nó cũng là cơ hội để giá của những loại tiền ảo tiền năng tăng vọt. Một trong số đó chính là Ripple – một trong những đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Ripple (XRP) là gì?

Nền tảng Ripple là một giao thức nguồn mở được thiết kế để cho phép các giao dịch nhanh tức thời. Với chi phí nhỏ không đáng kể và an toàn ở bất kỳ mức độ nào. Nền tảng Ripple có loại tiền riêng là XRP.

Ripple (XRP) là gì?

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử. Ripple coin không sử dụng hệ thống chứng minh công thức toán học. Thay vào đó, nó phụ thuộc vào một giao thức đồng thuận. Đòi hỏi người dùng phải tin tưởng vào các nút chịu trách nhiệm duy trì tính toàn vẹn ổn định của mạng, thay vì cho các thợ mỏ.

Vậy Ripple là gì?

Tiền ảo Ripple được xây dựng dựa trên một mã nguồn mở phân phối giao thức Internet và hỗ trợ thẻ mà đại diện cho bất cứ điều gì từ tiền tệ và hàng hóa để vận chuyển. Nó nhằm mục đích tăng hiệu quả của các giao dịch giữa các tổ chức tài chính.

Giống như Bitcoin, Ripple cũng được coi là một đồng từ tiền kỹ thuật số. Ripple hiểu đơn giản một hệ thống thanh toán mở đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm. Ripple coin ra đời từ năm 2012 với mục đích giúp mọi người dễ dàng sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng… với một chi phí thấp cùng với tốc độ xử lý nhanh chóng.

Những điểm giống nhau giữa Ripple và Bitcoin

Đồng Ripple và đồng Bitcoin đều được coi là đồng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc rằng Ripple có giống với đồng tiền ảo bitcoin.

Những điểm giống nhau giữa Ripple và Bitcoin

Thực tế Ripple và Bitcoin giống nhau ở một số điểm sau:

  • Ripple và Bitcoin đều là đồng tiền kỹ thuật số.
  • Cả Ripple và Bitcoin đều sử dụng phương thức giao dịch ngang hàng P2P tức là không cần can thiệp của bên thứ 3.
  • Khả năng bảo mật của đồng Ripple và đồng Bitcoin cao. Không thể làm giả được và 2 đồng tiền này rất ít lạm phát.

Ripple khác Bitcoin ở điểm nào?

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng đồng Ripple khác đồng Bitcoin ở điểm nào? Thực tế Ripple có một số điểm khác Bitcoin khi mục đích ra đời giữa Ripple và Bitcoin là hoàn toàn khác nhau. Sự xuất hiện của Ripple nhằm hỗ trợ Bitcoin chứ không phải để là đối thủ cạnh tranh. Mạng lưới chuyển tiền tệ của Ripple coin (tiền ảo Ripple) rất liền mạch. Phù hợp với rất nhiều loại tiên như: USD, Euro, bảng Anh hay cả Bitcoin…

Trong quá trình giao dịch thông qua Ripple (XRP), thông tin khách hàng luôn luôn được bảo mật, an toàn tuyệt đối bởi XRP không phụ thuộc vào bất kỳ tổ chức, công ty của quản lý nào. Vì thế mà dữ liệu của khách hàng luôn đảm bảo không bị lộ ra ngoài.

Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có trang bị thêm những kiến thức về đồng tiền ảo Ripple, khái niệm Ripple là gì? Hay đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*