Tìm hiểu về khái niệm và các phần mềm Sandbox miễn phí cho Windows

Tìm hiểu về khái niệm và các phần mềm Sandbox miễn phí cho Windows
5 phút, 12 giây để đọc.

Hãy cùng nhau tìm hiểu khái niệm Sandbox là gì? Ngoài tầm quan trọng của Sandbox trong hệ thống máy tính của người dùng, nhiều bạn lầm tưởng Sandbox giống như một phần mềm diệt virus. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về Sandbox trong nội dung dưới đây. Sanbox có phải là một chương trình hay bao gồm nhiều công cụ khác nhau, chức năng có giống với các chương trình diệt virus phổ biến hiện nay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về nó thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái niệm về Sandbox

Tìm hiểu khái niệm về Sandbox 

Sandbox là một công nghệ giúp bảo vệ máy tính tránh được các nguy cơ bị malware thâm nhập. Sandbox có kỹ thuật tuyệt vời trong lĩnh vực bảo mật. Nó có tác dụng cô lập các ứng dụng, ngăn chặn các phần mềm độc hại có nguy cơ tấn công máy tính. Những ứng dụng mới hiện nay đều có thể sử dụng Sandbox chạy ngầm để bảo vệ khỏi nguy cơ bị kẻ xấu tấn công.

Các ứng dụng sử dụng chế độ Sandbox là gì?

Có rất nhiều ứng dụng sử dụng môi trường Sandbox nhằm bảo vệ người dùng cuối như:

  • Plug-in trình duyệt: Toàn bộ nội dung mà plug-in của trình duyệt tải về đều được chạy trong Sandbox. Do đó, người dùng chơi game flash sẽ an toàn hơn tải nó về chơi ở dạng offline. Vì flash thực hiện việc cô lập game khỏi máy tính và giới hạn quyền truy cập hệ thống của game. Tuy nhiên, một vào plug-in như Java lại trở thành mục tiêu của các hacker. Và chúng tận dụng lỗ hổng để “qua mặt” môi trường Sandbox rồi xâm nhập vào hệ thống.
  • PDF: Adobe Reader chạy các tập tin PDF trong môi trường bảo mật Sandbox để ngăn nó truy cập vào máy tính.
  • Microsoft Office: Office có chế độ Sandbox giúp ngăn cản những đoạn macro độc hại cho máy tính.
  • Ứng dụng di động: Các hệ điều hành Android, iOS, Windows 8 đều sử dụng môi trường Sandbox. Do đó, chúng chỉ được truy cập tài nguyên hệ thống khi có sự đồng ý của người sử dụng. Thêm vào đó, mỗi ứng dụng đều hoạt động trong môi trường Sandbox riêng. Sẽ giúp ngăn được tình trạng can thiệp lẫn nhau.
  • Ứng dụng Windows: Khi người dùng sử dụng chức năng User Account Control của Windows. Có nghĩa họ đang áp dụng môi trường bảo mật Sandbox. Khi kích hoạt chức năng này thì chỉ có ứng dụng nào được bạn cho phép mới có thể truy cập vào hệ thống.

Một số phần mềm Sandbox miễn phí cho Windows

Phần mềm Sandboxie

Phần mềm Sandboxie

Công cụ Sandboxie giúp hỗ trợ tạo ra một môi trường môi trưởng ảo. Cho phép người dùng kiểm tra, kiểm soát các chương trình không đáng tin cậy. Cùng với đó là dễ dàng truy cập vào các trang Web, duyệt email. Tính năng tự động quét của Sanboxie sẽ quét và gửi các dữ liệu cần thiết về máy chủ. Sau đó là đánh giá về độ tin cậy giúp bạn sử dụng máy tính an toàn hơn.

Những người chưa biết các tạo môi trường an toàn. Để chạy thử ứng dụng với Sandboxie có thể tham khảo bài viết. Sanboxie hỗ trợ tốt nhất với các trình duyệt web, Email. Chi tiết cách sử dụng Sanboxietạo môi trường an toàn. Để chạy thử ứng dụng giúp người dùng có cái nhìn toàn diện về công cụ này.

Phần mềm Toolwiz Time Freeze

Phần mềm Toolwiz Time Freeze giúp chúng ta đóng băng hệ thống; bảo vệ máy tính tránh được những thay đổi không mong muốn. Với người dùng Việt Nam thì Toolwiz Time Freeze đã quá quen thuộc. Nhất là đối với những quán Internet thường xuyên phải dùng Toolwiz Time Freeze để đóng băng hệ thống. Toolwiz Time Freeze giúp tạo một môi trường ảo. Giống như bản sao của hệ thống máy tính thật. Vì vậy người dùng có tiến hành các tác vụ. Thì sau khi khởi động lại máy tính vẫn ở chế độ ban đầu.

Phần mềm BufferZone Pro

Người dùng muốn truy cập Internet an toàn thì không thể bỏ qua BufferZone Pro. Đây là chương trình giúp chúng ta sử dụng những công cụ hữu hiệu. Trong việc bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân và sự riêng tư khi truy cập Internet. BufferZone Pro có các tính năng chính như: thiết lập môi trường riêng biệt để bao bọc các tài nguyên máy tính khi thực hiện lướt web. Cung cấp công cụ ẩn đi thông tin cá nhân và quá trình sử dụng internet của người dùng. Để bảo vệ chúng khỏi sự xâm hại từ bên ngoài; ngăn chặn kết nối tới các trang web có độ an toàn thấp và độc hại.

Phần mềm VirtualBox

Phần mềm VirtualBox

VirtualBox được sở hữu bởi Oracle và có client cho mọi hệ điều hành chính. Sau khi cài đặt VirtualBox, bạn có thể tạo một máy ảo bằng cách sử dụng nút New. Bạn sẽ cần cung cấp phương tiện cài đặt hệ điều hành vì VirtualBox không đi kèm với điều đó. Các bản phân phối Linux dễ dàng tìm thấy trên Internet, ví dụ như trang distrowatch.com và các hệ điều hành độc quyền như Windows, bạn sẽ cần phải có đĩa CD để tiện cài đặt.

Ngoài những cách bảo mật cho máy tính với các phần mềm nêu trên, khi người dùng truy cập Internet cũng có thể chọn lướt web ở chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc để bảo đảm sự riêng tư. Khi bạn lướt web ở chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc tất cả lịch sử truy cập, thông tin tài khoản đăng nhập … đều không lưu lại. Người dùng dễ dàng thoát chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc chỉ bằng việc Close trình duyệt.

Trang kho game 24 hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*