Tìm hiểu về TRON và cách thức giao dịch của TRON

Tìm hiểu về TRON và cách thức giao dịch của TRON
7 phút, 4 giây để đọc.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thế giới, vị trí của tiền ảo ngày càng tăng lên trong xã hội. Thị trường tiền ảo đang ngày càng tiềm năng với những loại tiền ảo đa dạng. Vị thế của tiền ảo của ngày càng được nâng cao, trong đó đồng TRON đã liên tục đánh bại những đối thủ khác để trở thành một tay đua nặng kí và đang ngày càng thể hiện được tiềm năng của mình trong giới tiền ảo. Vậy đồng TRON là gì và bạn hiểu như thế nào về đồng TRON. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về TRON và các cách thức giao dịch của TRON nhé!

Thông tin cơ bản về TRON

TRON Foundation là một tổ chức có trụ sở đặt tại Singapore. Tự phong mình là “sức mạnh công nghiệp” của tất cả các quốc gia Đông Nam Á. Quỹ này hỗ trợ nhóm phát triển của TRON và tham gia vào mạng lưới tiền mã hóa công khai, trung thực và minh bạch. Quy định và tuân thủ là các giá trị cốt lõi đối với đội ngũ đằng sau TRON Foundation. Quỹ đã được phê duyệt bởi Cơ quan Đăng ký Công ty Singapore (Cơ quan Quản lý Kế toán và Doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính).

Nhà lãnh đạo trẻ của công ty, Justin Sun, đã đạt được những thành tựu đáng chú ý. Trước tiên, anh đã tạo ra ứng dụng Peiwo hiện đã có tới 10 triệu người dùng. Sun đã khiến Peiwo trở thành ứng dụng truyền trực tiếp đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Hiện tại, ứng dụng Peiwo đang nằm trong số các thành viên hàng đầu của cộng đồng nội dung âm thanh trực tuyến.

Thông tin cơ bản về TRON

TRON (TRX) – đồng coin có thể nói là “Hiện tượng” của năm 2017. Không chỉ nổi bật trên quốc tế mà tại Việt Nam cũng rất nhiều nhà đầu tư biết đến và mua TRX coin để Hold lâu dài lẫn việc trading. Vậy Tron Coin là gì? Nó có tính năng gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền Tron ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín và an toàn? Có nên đầu tư Tron coin không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào!

Tìm hiểu về Tron

Tron (ký hiệu: TRX, trước đây: Tronix) là một giao thức phân quyền dựa trên nền tảng Blockchain. Được tạo ra với mục đích xây dựng hệ sinh thái giải trí toàn cầu với nội dung hoàn toàn miễn phí nhờ công nghệ lưu trữ phân tán và Blockchain. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu. Hình thức phân quyền tự trị của Tron cũng giúp người dùng được phép lựa chọn cách phân phối dữ liệu. Đăng ký, đẩy nội dung, sau đó phát hành các tài sản số.

TRON coin khi phát hành là Token ERC-20, nhưng mới đây vào ngày 31/5/2018, TRON đã ra mắt Mainnet, chính thức tách khỏi Blockchain của Ethereum và chạy trên nền tảng Blockchain riêng. Có nghĩa là TRON không còn là Token nữa mà chuyển sang thành một đồng Coin thực thụ.

Ưu điểm của TRON

Cấp phép cho nội dung số: Người dùng khi tham gia mạng lưới TRON bằng cách xuất bản nội dung. Họ sẽ nhận lại được TRX coin như một phần thưởng. Việc này giúp thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển hệ thống nội dung ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự nguyện và không bắt buộc, dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh. Có thể đăng tải hay lưu trữ.

Ưu điểm của TRON

 • ICO cá nhân: Người dùng tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ICO. Các thành viên khác cũng có thể được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua các tài sản số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: Tron sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp. Bao gồm trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo và hệ thống trò chơi.

Chặng đường phát triển của TRON

Lộ trình phát triển được TRON công bố gồm sáu giai đoạn khác như khá rõ ràng như sau:

 • Giai đoạn Exudos: Từ tháng 8/2017 tới 12/2018
 • Giai đoạn Odyssey: Từ tháng 1/2019 tới 6/2020
 • Giai đoạn Great Voyage: Từ tháng 7/2020 tới 7/2021
 • Giai đoạn Apollo: Từ tháng 8/2021 tới 3/2023
 • Giai đoạn Star Trek: Là từ tháng 4/2023 tới 9/2025
 • Giai đoạn Eternity: Từ tháng 9/2025 tới 9/2027

Những người đã tạo nên TRON

Giám đốc điều hành củ dự án Tron là Justin Sun – người từng nằm trong danh sách Top 30 under của tạp chí Forbes Asia. Anh cũng là người sáng lập ra ứng dụng chat nổi tiếng tại Trung Quốc Peiwo và từng là đại diện của Ripple tại Trung Quốc. Justin được mệnh danh là “Jack Ma tiếp theo”. Anh từng là học trò của Jack Ma – nhà sáng lập và kiêm chủ tịch của Alibaba.

Ngoài ra, đội ngũ của Tron còn có nhiều thành viên nổi bật khác như:

 • Lucien Chan (CTO): Là cựu nhân viên của Alibaba với nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty internet hàng đầu thế giới như Netease, Tencent,..
 • Maorong Lin và Xiadong Xie: Cả hai đều có kinh nghiệm trong việc phát triển kỹ thuật trong ngành giải trí và thương mại điện tử.
 • Keelson Yang: Keelson tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa với 15 năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông.
 • Một số thành viên khác trong TRON team: Hitters Xu (sáng lập Nebulas), Xue Manzi (nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc), Tang Binsen (sáng lập Game Clash of Kings), Chaoyong Wang (China Equity Group), Dai Wei (CEO của OFO bike).

Cách để lưu trữ TRON

Bạn có thể lựa chọn các sàn giao dịch đã niêm yết TRX để lưu trữ, nhưng chỉ chọn các sàn lớn và uy tín. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các ví để lưu trữ TRX như: MyEtherWallet, Tron Wallet, Trust Wallet, Ledger Nano S, Cobo Wallet, Atomic Wallet…

TRON có đáng tin cậy hay không?

Mình luôn nói quan điểm cá nhân của mình ở phần này. Bạn có thể tham khảo nhưng không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư. Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn nhé. Việc có nên đầu tư TRON không cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Với mình TRON coin là một khoản đầu tư khá tốt. Giá trị của TRON đã tăng trưởng rất mạnh mẽ sau khi ra mắt. Đỉnh điểm là vào cuối năm 2017.

TRON có đáng tin cậy hay không?

Khi đầu tư vào một dự án Coin thường chúng ta sẽ nhìn vào các yếu tố về ý tưởng công nghệ có khác biệt không. Đội ngũ phát triển có mạnh không. Lộ trình có rõ ràng và thực tế. Đã có sản phẩm thực tế chưa,..thì TRON đều có đầy đủ các yếu tố này rồi. Hiện tại giá của tiền ảo TRON cũng đang ở mức khá hợp lý. Để bạn có thể tham gia đầu tư lâu dài. Nhưng bên cạnh cơ hội thì rủi ro là luôn có bạn nhé. Thị trường này dù bạn đầu tư vào coin nào thì cũng sẽ có rủi ro. Nên bạn phải xác định điều đó ngay từ đầu và đầu tư một khoản trong tầm khả năng.

Giao dịch TRON ở đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại, TRON (TRX) đã được rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết. Trong đó một số cái tên lớn như Binance, KuCo, Binance, KuCoin…(đặc biệt khối lượng giao dịch lớn nhất là Binance). Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu có thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*