Tổng lực truy quét nạn cờ bạc cá độ trên địa bàn thành phố

Truy quét nạn cờ bạc cá độ trên địa bàn thành phố
Truy quét nạn cờ bạc cá độ trên địa bàn thành phố
5 phút, 11 giây để đọc.
Hiện nay COVID-19  đang hoành hành rất phức tạp, đặc biệt là thời điểm căng thẳng này. Thế nhưng, các đối tượng vẫn ngang nhiên tổ chức cờ bạc, cá độ, coi thường pháp lực. Nhất là diễn ra các hoạt đống bóng đã sôi nổi hiện tại. Điều này đã làm gia tăng tỉ lệ phạm tội khác như tín dụng đen, trộm cắp để có tiền đánh bạc. Mục đích cuối cùng là phòng ngừa và đấu tranh tội phạm. Qua đó đảm bảo và bảo vệ thành quả, công tác chống dịch COVID-19. Do đó công an triển khai truy quét cờ bạc cá độ trên địa bàn thành phố.

Công an TPHCM vừa chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương nêu gương trách nhiệm người đứng đầu. Tiếp đó chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương. Là đề các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá. Trung tá Nguyễn Minh Thiện, Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an quận Bình Tân, cho biết: ” Đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân phản ánh, báo tin tố giác tội phạm. Bên cạnh đó, các lực lượng chủ công của quận sẽ tập trung vào các nhóm người, nhóm kinh doanh. Nhóm này có nguy cơ dễ dẫn đến vi phạm pháp luật. Như người có tiền án tiền sự, các quán Internet, quán cà phê, quán nhậu”

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19. Các loại hình kinh doanh dịch vụ trên đã tạm ngưng hoạt động. Nhưng không loại trừ nhiều người sẽ lén lút cờ bạc, cá độ bóng đá. Theo Trung tá Nguyễn Minh Thiện. Lực lượng công an cơ sở, công an khu vực thường xuyên tuần tra. Kiểm tra để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu. Không để trở thành điểm cờ bạc, cá độ bóng đá rồi mới triệt phá. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo công an quận Bình Tân đặc biệt chỉ đạo. Lưu ý cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phải chú ý tuân thủ. Phải nghiêm các yêu cầu phòng dịch cho bản thân và người dân.

Truy quét nạn cờ bạc cá độ trên địa bàn thành phố

Kiểm tra công tác truy quét cờ bạc cá độ trên địa bàn thành phố

Đại tá Phạm Xuân Thao, Trưởng Công an quận 11, cũng khẳng định. Đơn vị đang tập trung chỉ đạo công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá ở quận. Một trong những nhiệm vụ cụ thể là triển khai lực lượng cơ sở nắm chắc tình hình. Tiếp đó quản lý chặt các đối tượng có tiền án, tiền sự liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để xâm nhập vào các trang mạng, các app cá độ bóng đá, các hội nhóm trên mạng xã hội. Nắm tình hình, kịp thời triệt phá các đường dây cờ bạc qua mạng.

Có thể nói những xu hướng công nghệ làm thay đổi cuộc sống nhân loại .Tuy nhiên cũng làm gia tăng các tệ nạn. Nhất là nạn cờ bạc, các độ qua công nghệ.

Truy quét nạn cờ bạc cá độ trên địa bàn thành phố

Đại tá Phạm Xuân Thao cho biết thêm về công tác đấu tránh. Công an quận 11 cũng đẩy mạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm phát sinh. Liên quan đến hoạt động cờ bạc như “tín dụng đen”, lừa đảo, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản. Góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa giảm tội phạm, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. “Công an quận giao trách nhiệm cho các trưởng công an phường nắm chặt cơ sở. Nếu để địa bàn phát sinh cờ bạc, cá độ bóng đá thì phải chịu trách nhiệm”. Đại tá Phạm Xuân Thao nhấn mạnh.

Thành quả truy quét tệ nạn

Thời gian qua, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) đã triệt phá hơn 30 vụ cá độ bóng đá, cờ bạc trên mạng. Bắt giữ 704 đối tượng tổ chức đánh bạc, các con bạc, thu giữ hơn 5,7 tỷ đồng tiền tang vật. Lãnh đạo Phòng PC02 cho biết đã chỉ đạo các đơn vị của phòng phối hợp chặt chẽ. Cùng với các đơn vị chức năng, cơ quan ban ngành, công an các địa phương tăng cường nắm chắc địa bàn. Đồng thời quản lý chặt chẽ các đối tượng. Đồng thời tập trung triệt phá các đường dây, tụ điểm tổ chức cờ bạc, cá độ bóng đá. Những đường dây có quy mô lớn, hoạt động liên tuyến, liên quận huyện.

Trung tá Vũ Anh Thương, Phó Đội trưởng Đội Phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người (Đội 5, PC02) cùng cho biết. Lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp với lực lượng cảnh sát quản lý hành chính tăng cường công tác nắm tình hình. Kiểm tra để kịp thời phát hiện tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá lợi dụng các chung cư, khu dân cư cao cấp. Ở các cơ sở kinh doanh để làm nơi điều hành và hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá. “Chúng tôi sẽ đấu tranh xóa sổ ngay lập tức. Không để tụ tập đông người trong thời điểm cả TPHCM chung sức phòng chống dịch Covid-19”. Trung tá Vũ Anh Thương cho biết.

Kết lại

Kết quả phòng dịch được bảo vệ nếu công tác phòng chống, truy quét nạn cờ bạc cá độ trên địa bàn thành phố được kiểm soát nghiêm. Với sự tổng lực truy quét hiện nay của công an Thành phố. Tin chắc rằng tình hình tệ nạn sẽ được giảm đi và thành quả chống dịch được bảo đảm toàn diện. Vì thế người dân nên thực hiện quy tắc 5K và cùng lực lượng phòng chống tệ nạn triệt để.

Nguồn: Sài Gòn Giải phóng Online

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*