Top 5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone mà bạn nên biết

4 phút, 3 giây để đọc.

IOS 10 ra mắt kéo theo nhiều lỗi, ngoài việc treo Apple, nhiều người còn phàn nàn rằng iOS 10 ngốn điện. Hết pin là một lỗi khá phức tạp, nhưng giải pháp trong bài viết này có thể hiệu quả. Vấn đề tiêu thụ pin mới được cập nhật không phải là một chủ đề mới. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tích hợp nhiều tính năng mới có tác động tiêu cực đến thời lượng pin của máy. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số người dùng iPhone và iPad tỏ ra thất vọng với iOS 10.

Tuy nhiên, thông thường sau khi nâng cấp, máy sẽ thực hiện dọn rác và đồng bộ lại dữ liệu rất nhiều nên sẽ làm giảm thời lượng pin đáng kể. Sau một thời gian chắc chắn lỗi này sẽ hết, giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone hiệu quả. Nếu cảm thấy khó chịu với tình trạng này, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây của chúng tôi, có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin cho máy.

Tắt bớt các widgets

Các Widget trên màn hình khóa và cả trong trung tâm thông báo. Bạn có thể thấy có khá nhiều ứng dụng mà có thể chẳng bao giờ người dùng nhấp vào. Vì vậy hãy nhanh chóng loại bỏ chúng khỏi danh mục widgets để tránh tiêu hao nhiều tài nguyên cũng như năng lượng.

Tắt bớt các widgets

Để xóa bớt các Widget: Mở Trung tâm thông báo > kéo xuống dưới và chọn mục Sửa.

Tìm các widgets cần xóa ở mục Thêm tiện ích và chọn Gỡ bỏ. Sau đó chọn Xong để lưu lại thay đổi.

Đưa lên để bật

Tính năng đánh thức iPhone mà không cần sử dụng bất kì phím cứng nào đã khiến hàng loạt người đồng ý nâng cấp lên iOS 10.

Tính năng Đưa lên để bật này nghĩa là người dùng không cần thiết phải bấm nút nguồn hoặc Home để đánh thức máy như trước đây nữa. Mà tất cả những gì họ cần làm là cầm nhấc chiếc iPhone lên. Và máy sẽ tự động bật sáng màn hình. Thật tuyệt vời phải không nào.

Tuy nhiên vì cơ chế hoạt động khá đặc biệt khiến thiết bị của bạn có thể phải sáng liên tục nên sẽ gây tốn nhiều pin hơn. Vì thế nếu không thực sự cần thiết thì bạn nên tắt tính năng hữu ích này đi.

Để tắt tính năng này đi bạn vào mục Màn hình & Độ sáng trong Cài đặt. Sau đó tìm và tắt chức năng Đưa lên để bật.

Kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại

Trước khi đổ lỗi iOS 10 gây hao pin thì bạn nên kiểm tra các ứng dụng trên thiết bị của mình. Có đang ngốn nhiều pin không và có cách xử lý.

Đến mục Cài đặt > Pin để kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin của thiết bị.

Nếu bạn phát hiện điều gì khác thường hãy kiểm tra và cập nhật ứng dụng trên Appstore. Bởi các nhà phát triển luôn đưa ra những bản cập nhật nhằm vá lỗi và nâng cấp ứng dụng.

Nếu bản cập nhật không khắc phục được vấn đề tốn pin này. Thì hãy thử cài đặt lại hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) được Apple tích hợp kể từ bản cập nhật iOS 9. Với khả năng tăng hơn 40% thời lượng sử dụng. Vì vậy nếu cảm thấy hao pin; người dùng nên kích hoạt tính năng hữu ích này.

Để kích hoạt, bạn vào mục Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.

Vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

Nếu cảm thấy không cần thiết phải cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng liên tục trên ứng dụng. Hãy vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền.

Làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin điện thoại.

Nếu không cần thiết sử dụng tính năng này. Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung >Làm mới ứng dụng trong nền > lựa chọn ứng dụng cần thiết tắt và tắt nó đi.

Hi vọng với các cách nhỏ trên đây sẽ gây được sự bất ngờ cho bạn. Giúp bạn cải thiện được pin trên iOS 10. Hi vọng trong khoảng thời gian sắp tới. Apple sẽ tung ra các bản nâng cấp vá các lỗi không đáng có trên iOS 10.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*