TPA – UV Robot – Robot diệt virus hiệu quả cao

TPA-UV Robot khử khuẩn diệt virus hiệu quả
4 phút, 5 giây để đọc.

TPA – UV Robot là robot khử khuẩn diệt virus bằng tia cực tím (UV). Được thiết kế dựa trên những ứng dụng về xe tự hành AGV. Đây là một ứng dụng diệt khuẩn tối ưu, được kỳ vọng sẽ diệt khuẩn tối ưu trong bệnh viện, sân bay,… Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì việc diệt khuẩn tại bệnh viện và các nơi công cộng có đông người qua lại là một nhiệm vụ qua trọng. Với công năng của mình thì robot TPA – UV được đánh giá cao trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TPA – UV Robot – Robot diệt khuẩn hiệu quả cao

Robot AGV có thể phát ra tia tử ngoại (UVC) với hiệu suất sử dụng năng lượng lớn nhất. Cường độ tia UV đạt đến 270μW / CM2. Làm tăng tính hiệu quả trong việc khử trùng. Vì tia này có thể phá hủy DNA của virus, vi khuẩn, nấm mốc và những mầm bệnh khác. Ngoài ra, Robot AGV còn được phát triển thêm nhiều tính năng ưu việt. Có thể kể đến như: Khử trùng đa điểm trong nhà. Thiết lập cấu hình theo dõi nhiệt độ cơ thể, phát hiện nhiệt độ cơ thể vào ban ngày và khử trùng vào ban đêm. Khả năng tự điều hướng và định vị.

Bằng việc sử dụng các kết nối không dây, cùng khả năng tích hợp Ăngten, loa cảnh báo, thiết bị điều hướng tự động, thiết bị phát tia UV xoay 360 độ… TPA-UV Robot được đánh giá có thể tiêu diệt hoàn toàn mầm bệnh tại mọi ngóc ngách, không gian. Đặc biệt tại các Bệnh viện, Trung tâm thương mại, Sân bay hay tại văn phòng, công sở. Sử dụng robot di động làm vật mang, khử trùng đa điểm di động tự động trên bề mặt môi trường và không khí có thể hoàn thành việc khử trùng hoàn toàn một nghìn mét vuông trong khoảng 150 phút hiệu quả. Và hiệu quả gấp mười lần so với hướng dẫn thông thường và khử trùng cố định. ở trên.

TPA-UV Robot khử khuẩn (hình minh họa)

TPA – UV Robot – Robot khử khuẩn có thể thay thế nhân viên y tế

TPA – UV Robot và những kỳ vọng trong dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Robot khử khuẩn (ứng dụng xe tự hành AGV) là giải pháp hoàn hảo thay thể cho các nhân viên y tế trong việc khử trùng hằng ngày tại bệnh viện, các khu cách ly. Làm hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. Đặc biệt sử dụng khử khuẩn bằng tia cực tím (UV) giúp tiết kiệm chi phí khử trùng. Giảm việc phải sử dụng hóa chất độc hại. TPA – UV Robot có chứng chỉ về y tế (MA Certificate). Là thiết bị phù hợp sử dụng trong các bệnh viện tại Việt Nam.

Những tính năng ưu việt

Là ứng dụng công nghệ y học sử dụng thuật toán laser SLAM để hoàn thành việc xây dựng và định vị không gian làm việc. Và khả năng tự điều hướng và định vị TPA – UV Robot có thể tự di chuyển để làm việc. Rất phù hợp với các trung tâm mua sắm, nhà ga, văn phòng, nơi sản xuất, … TPA – UV Robot được cài đặt vận hành theo quy trình hợp lý và nghiêm ngặt. Đầu tiên là đặt thời gian làm việc và triệt khuẩn. Sau đó tự động di chuyển đến vùng làm việc và tiến hành vào thời gian đã đặt. Khử xong và tiến hành đến vị trí tiếp theo. Trong thời gian chờ đợi đến thời gian làm việc vị trí tiếp theo sẽ sạc tự động. Sau đó sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi hoàn thành chương trình.

TPA-UV Robot diệt khuẩn (hình minh họa)

Nhiều giải pháp tự động hóa hữu ích trong đại dịch Covid 19

Cho đến nay, đã có nhiều giải pháp tự động hóa được ứng dụng trong việc phòng chống dịch tại Việt Nam. Phải kể đến bao gồm: Robot khử khuẩn, Robot phun hóa chất diệt khuẩn, buồng khử khuẩn, Robot phục vụ và các máy bán hàng tự động… đều mang lại hiệu quả cao. Điều này cho thấy việc áp dụng công nghệ, tự động hóa là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*