Trung tâm an ninh mạng được Huawei mở ra tại Trung Quốc

4 phút, 58 giây để đọc.

Huawei là một hãng công nghệ khá nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới. Huawei chính là tên một tập đoàn đa quốc gia về vấn đề viễn thông và các thiết bị mạng. Tập đoàn này có trụ sở chính tại Quảng Đông Trung Quốc. Khi mới thành lập thì tập đoàn này chỉ sản xuất các thiết bị mạch điện thoại. Tuy nhiên sau này thì hệ thống kinh doanh của tập đoàn đã đa dạng hơn rất nhiều. Bao gồm cả xây dựng mạng viễn thông, cung cấp dịch vụ, thiết bị tư vấn. Không những vậy Huawei còn sản xuất thiết bị truyền thông.

Huawei bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên vấn đề an ninh mạng của tập đoàn này thường xuyên bị chỉ trích. Đặc biệt các hoạt động của Huawei bị cấm ở Washington. Mới đây tập đoàn Huawei đã khai trương trung tâm Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu mới. Trung tâm này được mở ra tại Đông Hoản, Trung Quốc.

Trung tâm được khai trương tại Đông Hoản, Trung Quốc

Ngày 9/6, Huawei đã mở Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu lớn nhất của mình tại Đông Hoản, Trung Quốc.Trong vài năm qua, số hóa ngành công nghiệp và các công nghệ mới như 5G và AI đã làm cho không gian mạng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, kết hợp với thực tế là mọi người đã dành phần lớn cuộc sống trên không gian trực tuyến trong suốt đại dịch COVID-19. Những xu hướng này đã khiến gia tăng các rủi ro an ninh mạng mới.

Huawei đã mở Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu mới tại Đông Hoản. Mục đích để giải quyết những vấn đề này. Cung cấp nền tảng cho các bên liên quan trong ngành. Để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về quản trị mạng. Và cùng nhau nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật.

tập đoàn huawei

Trung tâm được thiết kế để trình diễn các giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm. Tạo điều kiện giao tiếp và đổi mới chung cũng như hỗ trợ kiểm tra và xác minh bảo mật. Trung tâm sẽ mở cửa cho các cơ quan quản lý, các tổ chức thử nghiệm bên thứ ba độc lập. Và các tổ chức tiêu chuẩn, cũng như khách hàng, đối tác và nhà cung cấp của Huawei.

Phát hành nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng cho sản phẩm

Cùng với việc khai trương trung tâm mới, Huawei cũng phát hành Nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng cho sản phẩm (Product Cyber Security Baseline), đánh dấu lần đầu tiên công ty đưa ra nguyên tắc cơ bản về bảo mật sản phẩm và các phương thức quản lý cho toàn ngành.

Những hành động này là một phần trong nỗ lực của công ty. Nhằm thu hút khách hàng, nhà cung cấp, tổ chức tiêu chuẩn và các bên liên quan khác. Để cùng tăng cường an ninh mạng trong toàn ngành. “An ninh mạng quan trọng hơn bao giờ hết”  Ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết trong lễ khai trương trung tâm ở Đông Hoản.

“Là một ngành công nghiệp, chúng ta cần làm việc cùng nhau, chia sẻ các phương pháp hay nhất. Và xây dựng năng lực tập thể về quản trị, tiêu chuẩn, công nghệ và xác minh. Chúng ta cần cung cấp cho cả công chúng và các cơ quan quản lý một lý do. Để tin tưởng vào tính bảo mật của sản phẩm và các dịch vụ mà họ sử dụng hàng ngày. Cùng nhau, chúng ta có thể đạt được sự cân bằng phù hợp giữa bảo mật và phát triển trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số”.

chủ tịch huawei

Để có thêm một cách tiếp cận thống nhất đối với an ninh mạng trong ngành viễn thông. Các tổ chức như GSMA và 3GPP cũng đã và đang làm việc với các bên liên quan trong ngành. Để thúc đẩy các thông số kỹ thuật đảm bảo an ninh NESAS và các chứng chỉ độc lập. Nguyên tắc cơ bản này đã được chấp nhận rộng rãi trong ngành. Và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và xác minh các mạng an toàn.

Tổng giám đốc GSMA phát biểu tại buổi lễ khai trương

Mats Granryd, Tổng giám đốc GSMA, phát biểu tại buổi lễ khai trương trung tâm mới của Huawei: “Việc cung cấp các dịch vụ hiện tại và dịch vụ mới trong kỷ nguyên 5G sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết nối được cung cấp bởi các mạng di động và về cơ bản sẽ phụ thuộc vào công nghệ nền tảng là an toàn và đáng tin cậy”.

“Các sáng kiến ​​như cơ sở kiến ​​thức an ninh mạng GSMA 5G, được thiết kế để giúp các bên liên quan hiểu và giảm thiểu rủi ro mạng và NESAS, một nguyên tắc cơ bản đảm bảo an ninh toàn ngành, được thiết kế để tạo điều kiện cải thiện mức độ bảo mật của thiết bị mạng trong toàn ngành” – ông nói thêm.

“Rủi ro an ninh mạng là trách nhiệm chung – ông Ken Hu nhấn mạnh – “Các chính phủ, tổ chức tiêu chuẩn và nhà cung cấp công nghệ cần hợp tác chặt chẽ hơn để phát triển sự hiểu biết thống nhất về các thách thức an ninh mạng. Đây phải là một nỗ lực quốc tế. Chúng ta cần đặt ra các mục tiêu chung, gắn kết trách nhiệm và cùng nhau xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy, đáp ứng những thách thức của ngày hôm nay và ngày mai”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*