Xiaomi phát triển công nghệ sạc nhanh lên đến 200W

công nghệ sạc mới của Xiaomi
3 phút, 25 giây để đọc.

Xiaomi là một trong những gã khổng lồ công nghệ lọt top những nhà sản xuất điện thoại di động trên thế giới. Với những chiến lược kinh doanh riêng biệt, các sản phẩm của Xiaomi hiện nay rất phổ biển trên thị trường, không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác. Mới đây, hãng đã công bố sẽ cho ra mắt công nghệ sạc dành cho các thiết bị điện tử ở phân khúc cao cấp trong thời gian tới. Đó là công nghệ sạc nhanh HyperCharge với công suất lên tới 200W với sạc có dây và 120W với sạc không dây. Cùng tìm hiểu xem công nghệ này thực tế ra sao và được hãng áp dụng như thế nào qua bài viết sau nhé.

Mức độ chai pin tương đối

Ngay sau khi trình làng, một số người dùng đã quan ngại về độ an toàn của công nghệ này. Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã đưa ra câu trả lời để giải đáp thắc mắc của người dùng.

Theo như Xiaomi, công nghệ sạc nhanh HyperCharge mới rất an toàn. Và đã được nghiên cứu từ rất lâu trước khi chính thức thương mại. Công ty còn nói thêm rằng công nghệ mới này được trang bị lên tới phương thức bảo vệ.

mức độ sạc nhanh của Xiaomi

Khi được hỏi liệu rằng công suất 200W có gây ảnh hưởng quá nhiều đến độ bền của viên pin trong điện thoại không thì Xiaomi đã trả lời rằng dung lượng pin sẽ chỉ bị suy giảm 20% sau 800 chu kỳ sạc. Mức độ chai này thấp hơn so với tiêu chuẩn của ngành công nghiệp là 40%.

800 chu kỳ sạc tương ứng với khoảng hơn hai năm sử dụng của một chiếc smartphone. Tương ứng, một chiếc smartphone có dung lượng pin 4.000 mAh chỉ còn 3.200 mAh sau hai năm sử dụng. Một chiếc smartphone có dung lượng pin 5.000 mAh sẽ chỉ còn 4.000 mAh, một mức giảm đáng kể.

Tuy nhiên mức sụt giảm dung lượng của Xiaomi vẫn cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn tại Trung Quốc. Theo quy định, mức sụt giảm pin phải đảm bảo vẫn còn ở mức 60% sau 400 chu kỳ sạc. Mặc dù đây là một tiêu chuẩn thấp đến mức vô lý.

Nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn

Công nghệ sạc nhanh HyperCharge 200W của Xiaomi có thể sạc đầy 50% pin dung lượng 4000mAh trong 3 phút. Và chỉ cần 8 phút là có thể sạc đầy.

Sạc không dây HyperCharge 120W là thế hệ tiếp theo của sạc không dây 80W đã được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Trước đây công nghệ sạc nhanh không dây 80W đã có thể sạc đầy viên pin dung lượng 4000mAh chỉ trong vòng 19 phút. Còn công nghệ HyperCharge 120W đã giảm thời gian sạc xuống chỉ còn 15 phút.

Năm ngoái, OPPO cũng công bố mức sụt giảm dung lượng pin khi sử dụng công nghệ sạc nhanh 125W. Mức sụt giảm này tương đương với công nghệ sạc 200W của Xiaomi. Giảm còn 80% sau 800 chu kỳ sạc. Tuy nhiên, đối với sạc nhanh 65W của OPPO , thì mức sụt giảm thấp hơn. Còn khoảng 91% sau 800 chu kỳ sạc.

đảm bảo độ an toàn

Xiaomi cũng khẳng định rằng công nghệ sạc nhanh 200W rất an toàn. Sẽ không gây ra tình trạng quá nhiệt hay cháy nổ nguy hiểm. Xiaomi cho biết họ đã sử dụng tới 40 biện pháp an toàn. Bao gồm từ thiết kế, phần cứng, chip quản lý cho đến cả phần mềm.

Tất nhiên mọi thứ đều phải đánh đổi. Nếu bạn muốn tốc độ sạc nhanh, thời gian sạc pin ngắn mà dùng được nhiều giờ, thì bạn phải đổi lấy việc tuổi thọ pin bị sụt giảm. Còn nếu bạn có thói quen hàng ngày cắm sạc vào buổi tối để sáng hôm sau tiếp tục sử dụng, thì những bộ sạc tốc độ thông thường sẽ là rất đủ dùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*