Xử lý iPad bị dính nước như thế nào cho đúng

ipad
4 phút, 54 giây để đọc.

Đa phần các thiết bị iPad không chống nước. Vì vậy nếu vô tình chiếc iPad của bạn bị rơi xuống nước, việc sơ cứu ngay lúc đó vô cùng quan trọng. Tất nhiên bạn không nên tự sấy khô tại nhà mà vẫn phải mang đến cửa hàng sửa chữa. Nhưng việc bạn làm gì trong những phút đầu tiên khi iPad bị dính nước sẽ quyết định số phận chiếc iPad. Ngay khi tiếp xúc, nước nhanh chóng xâm nhập vào trong iPad và các vi mạch, bạn hãy mau chóng tắt nguồn và xử lý các bước tiếp theo. Sau đó kịp thời mang tới cửa hàng điện thoại uy tín để sửa chữa. Tuyệt đối không nên để ở nhà thời gian dài với hi vọng nó sẽ tự khô và hoạt động bình thường.

Khi iPad bị dính nước hãy nhanh chóng làm như sau

Khi chiếc iPad của bạn bị rơi xuống nước hoặc bạn làm đổ ly nước lên thiết bị, bạn hãy bình tĩnh lấy thật nhanh iPad ra khỏi nước. Sau đó lắc thật mạnh và dựng đứng iPad lên như vậy sẽ làm nước rơi xuống. Tránh được tình trạng thấm nước vào các linh kiện bên trong. Khi iPad bị rơi vào nước bạn hãy nhanh chóng lấy thiết bị ra. Nếu như bạn đang sạc thì hãy nhanh chóng rút sạc khi bạn phát hiện ra sự cố xảy ra.

ipad bị ướt

Lúc này bạn lưu ý tuyệt đối không được bật máy lên để kiểm tra. Thay vào đó hãy tắt nguồn. Tuyệt đối không bật màn hình, bật nguồn hay cắm sạc vì nếu bạn làm như sẽ gây ra tình trạng chạm mạch, gây hư hỏng các linh kiện bên trong của iPad. Sau đó bạn hãy tháo pin để tránh tình trạng bị ngấm nước nghiêm trọng. Nhanh chóng mang iPad của mình đến trung tâm sửa chữa iPad uy tín và gần nhất để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ khắc phục sự cố một cách tốt nhất.

Hầu như rất ít người biết cách kiểm tra “cảm biến nước” khi iPad bị vô nước. Để kiểm tra cảm biến nước cho iPad bạn chuẩn bị một mẩu giấy quỳ. Bỏ mẩu giấy quỳ này vào các cổng kết nối USB hay jack tai nghe trên iPad. Trong trường hợp iPad bị nước ngấm nhiều thì một trong các cổng kiểm tra sẽ có màu đỏ. Trường hợp này Apple có quyền từ chối bảo hành cho dù iPad của bạn còn thời hạn bảo hành.

Những điều không nên làm khi iPad bị dính nước

Khi iPad bị dính nước, rất nhiều người đã mắc phải những sai lầm không đáng có do không am hiểu về sản phẩm công nghệ và sơ suất của bản thân. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất của người dùng:

Sạc pin cho máy khi thấy không lên nguồn

không nên cắm sạc

Chiếc iPad bị dính nước, đồng nghĩa với việc nó là mối đe doạ lớn đến các linh kiện trên main của thiết bị. Nếu bạn thực hiện hành động sạc pin để kiểm tra có thể khiến  thiết bị của bạn bị nặng hơn hoặc nguy hiểm hơn và có thể gây ra tình trạng cháy nổ không mong muốn. Tuyệt đối không được bật nguồn lên khi iPad bị dính nước. Việc bật nguồn sẽ khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Vẫn sử dụng iPad khi thấy máy vẫn còn nguồn

Khi iPad bạn đang dùng gặp sự cố bị rơi vào nước, nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng khi thấy nguồn vẫn sáng sẽ gây ra tình trạng bị chập nguồn. Điều này sẽ gây ra lỗi nặng hơn có thể dẫn đến chất IC nguồn. Và việc sử dụng lúc này cũng không hề an toàn. Tốt nhất là bạn hãy tắt nguồn máy và thực hiện theo các bước hướng dẫn ở bên trên.

Sấy khô iPad bằng máy sấy tóc

sấy khô

Một sai lầm nữa nhiều bạn mắc phải là sấy khô iPad bằng máy sấy tóc. Thực tế nhiệt độ của máy sấy tóc không phù hợp sẽ làm cho các linh kiện bên trong iPad. Sấy bằng máy sấy tóc làm cho iPad có nguy cơ bị hỏng nặng hơn. Việc sấy khô bên trong nên được thực hiện bởi các thợ sửa chữa.

Vùi iPad vào gạo

Vùi iPad vào gạo là kinh nghiệm nhiều người truyền cho nhau. Vì theo quan niệm cám gạo có thể hút ẩm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho các linh kiện của máy bị ngấm nước lâu hơn. Thêm vào đó bụi từ gạo có thể bị lọt vào khe của jack tai nghe, các cổng kết nối và các lỗ nhỏ khác trên máy khiến hư hại thêm nhiều bộ phận khác nhau. Khiến cho việc sửa chữa sau này khó khăn hơn. Và chiếc iPad của bạn sẽ khó phục hồi được hiện trạng ban đầu. Vì vậy việc vùi vào gạo không hề được khuyến khích trong trường hợp này.

iPad là một bị chống thấm nước kém. Do đó khi sử dụng bạn cần tuyệt đối cẩn thận, nên xử lý nhanh chóng bằng những cách mà chúng tôi đã hướng bên trên và tránh tuyệt đối những sai lầm như sấy khô thiết bị bằng máy sấy tóc, cho iPad vào gạo, hãy vẫn sử dụng khi còn máy lên nguồn…

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể có cho mình câu trả lời iPad bị dính nước thì phải làm sao. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên truy cập thường xuyên vào khogame24 để có thể cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*