Làm thế nào bảo vệ pin để giúp cho Ipad dùng lâu hết?

Hướng dẫn chăm sóc pin cho Ipad
6 phút, 30 giây để đọc.

Một chiếc Ipad hay máy tính xách tay đang dần trở thành một vật dụng quan trọng trong đời sống và cả công việc của mỗi chúng ta. Và đương nhiên với số tiền mình bỏ ra để mua Ipad thì việc bảo vệ Ipad là điều ai cũng muốn làm. Để đảm bảo cho Ipad thật bền và có tuổi thọ càng lâu càng tốt. Một trong số các tiêu chí đánh giá độ bền của Ipad chính là vấn đề của pin. Vậy làm thế nào để cải thiện các tình trạng của pin trên Ipad? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách chăm sóc Ipad và pin chính xác nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng pin cho Ipad

Sử dụng pin

Không nên kiểm tra nhiều mail cùng một lúc

Nếu iPad của bạn không phải là thiết bị chủ yếu để kiểm tra mail thì bạn không nên để chế độ đẩy mail liên tục hay lấy mail về quá thường xuyên bằng iPad. Bạn hãy vào phần cài đặt mail để để tắt chức năng đẩy tin nhắn và đặt chế độ lấy mail về là Manually (bằng tay) hoặc Hourly (mỗi giờ). Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Push và Fetch bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendar > Fetch New Data. Đây là cách bảo vệ Pin cho Ipad dùng lâu hết bạn nên tham khảo và thực hiện xuyên. Có nhiều cách khác nhau để bảo vệ pin cho Ipad dùng lâu hết

Tắt các kết nối không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi, 3G

Nếu bạn không đang sử dụng Bluetooth, bạn có thế tắt Bluetooth đi. Bạn vào phần Settings > General và chức năng Bluetooth sẽ ở vị trí thứ 4 trong danh sách đó. Hãy chọn Off. Trong khoảng thời gian nào bạn không cần sử dụng Wifi, 3G thì bạn nên tắt đi. Để tắt bạn hãy vào Settings > Wi-Fi và chọn Off. Khi nào cần thì bạn bật lại.

Tắt và đừng để có nhiều thông báo

Nhiều ứng dụng hơn mức cần thiết sẽ khiến bạn phải nhận rất nhiều thông báo không cần thiết. Những thông báo này có thể hữu ích nhưng nhiều khi nó chỉ là cách nhắc bạn sử dụng ứng dụng. Bạn hãy vào phần Settings > Notifications để tắt toàn bộ thông báo hoặc chọn những ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo.

Cách bảo vệ pin cho iPad dùng lâu hết đó chính là không nên có nhiều thông báo. Tắt EQ trong ứng dụng iPod. Một cách bảo vệ Pin cho Ipad dùng lâu hết nên tham khảo chính là tắt EQ trong ứng dụng Ipod. EQ là thiết bị điều chỉnh âm thanh. Tắt EQ trong ứng dụng iPod như thế nào? EQ là thiết bị điều chỉnh âm thanh. Apple cho biết: “Tắt EQ sẽ tăng tuổi thọ pin. Nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

Giảm độ sáng  màn hình và kiểm soát nhiệt độ của Ipad

Để độ sáng ở mức tối đa sẽ tiêu thụ rất nhiều pin. Thực tế, Apple cho biết quản lý độ sáng màn hình là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ pin”.

Để giảm độ sáng, bạn vào phần Settings > Brightness & Wallpaper và điều chính thanh trượt. Bạn có thể bật chế độ sáng tự động, chế độ này sẽ điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh. Cách bảo vệ Pin cho iPad dùng lâu hết này rất dễ thực hiện phải không nào?

Apple khuyên bạn nên để iPad trong khoảng từ 32o đến 95o F (từ 0o C đến 35o C), và các điểm ở 72o F (khoảng 22o C) là khoảng nhiệt độ lý tưởng. Vì vậy bạn không nên để iPad  ở những nơi quá nóng.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho Ipad

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm sửa lỗi. Và cải thiện hiệu năng tổng thể cùng với việc giới thiệu các tính năng mới. Cài đặt các bản cập nhật sẽ đảm bảo cho hệ điều hành trên iPad nhanh hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn.

Bạn có thể bật tính năng cập nhật hệ điều hành tự động cho iPad. Bằng cách truy cập menu Settings > General > Software Update > Automatic Updates . Và kích hoạt tính năng Automatic Updates sang trạng thái On.

Cập nhật phần mềm mới

Khi được kích hoạt, bất kỳ khi nào Apple phát hành bản cập nhật mới, iPad của bạn sẽ tự động tải xuống. Và cài đặt nó qua đêm. Nếu muốn kiểm soát nhiều hơn khi iPad cập nhật. Bạn có thể cập nhật thủ công bằng cách truy cập Settings > General > Software Update. Và thực hiện theo hướng dẫn.

Hãy dùng các bản cập nhật cho OS mới nhất của Apple. Thỉnh thoảng những bản cập nhật này sẽ bổ sung các tính năng tăng tuổi thọ cho pin. Để bảo vệ Pin cho iPad dùng lâu hết hãy dùng các bản cập nhật cho IOS mới nhất của Apple. Thỉnh thoảng những bản cập nhật này sẽ bổ sung các tính năng tăng tuổi thọ cho pin. Trong khoảng thời gian nào bạn không cần sử dụng Wifi, 3G thì bạn nên tắt đi. Để tắt bạn hãy vào Settings > Wi-Fi và chọn Off. Khi nào cần thì bạn bật lại. Không nên cập nhật quá nhiều phần mềm

Tắt Ping và cách ứng dụng định vị  không cần thiết

Ping, dịch vụ nhạc xã hội của Apple, được mặc định ở trang thái bật trong iOS 4.3. Dịch vụ sử dụng rất nhiều dung lượng pin. Để tắt đi, bạn vào phần Settings > General và bật Restrictions. Chọn Off.

Hãy xem lại các ứng dụng GPS và các dịch vụ định vị. Hãy vào Settings > Location Services để điều chỉnh cài đặt các ứng dụng cần vị trí của bạn. Để loại bỏ 4 tính năng không dây là mạng cellular, Wi-Fi, Bluetooth, and GPS, bạn chỉ cần bật chế độ Airplane Mode, ở trên cùng của bảng cài đặt.

Thường xuyên sử dụng chế độ máy bay

Với những ai thường sử dụng điện thoại để làm việc hoặc giải trí mà không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn, đồng thời có thêm nhiều thời gian sử dụng mà không phải sạc thường xuyên thì biện pháp tốt nhất vẫn là đưa điện thoại vào chế độ máy bay, lúc này điện thoại sẽ không cần thiết cung cấp năng lượng cho cột thu sóng bên trong điện thoại nữa, do đó sẽ có nhiều năng lượng hơn phục vụ cho các việc khác.

Bạn vào Settings (Cài Đặt) -> Airplane Mode (Chế độ máy bay) -> Tắt.

Tắt tính năng AirDrop

AirDrop là tính năng rất đặc biệt của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có tác dụng share dữ liệu cho các thiết bị iDevice khác trong phạm vi hoạt động của nó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin, cho nên thời gian sống không đủ lâu cho các nhu cầu của bạn.

Các bạn vào Settings (Cài Đặt) -> General (Cài đặt chung) -> AirDrop -> chọn Receiving Off.

tắt tính năng airdrop

Hi vọng bài viết giúp bạn biết cách bảo vệ Pin cho iPad dùng lâu hết. Từ đó giúp cho hiệu quả công việc của bạn sẽ tốt hơn và sử dụng sản phẩm được bền hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*