Mẹo hiển thị nhiệt độ CPU/GPU với phần mềm HWiFO

Mẹo hiển thị nhiệt độ CPU/GPU trên thanh tác vụ
4 phút, 0 giây để đọc.

Nếu bạn muốn chú ý đến các sự kiện nóng như hoạt động của CPU và GPU, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm miễn phí nào trong số hàng nghìn phần mềm miễn phí. Nhằm để giúp theo dõi nhiệt độ và hiển thị trên màn hình nền Windows. Hạn chế duy nhất của hầu hết các ứng dụng này là chúng chiếm nhiều không gian màn hình. Nếu như bạn có một màn hình lớn, đó không phải là vấn đề. Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho các bạn. Dưới đây là một số cách hay để giúp hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ Windows 10.

Nếu bạn cần theo dõi nhiệt độ CPU và GPU trên thiết bị của mình hãy thực hiện theo các bước sau. Chúng sẽ giúp CPU và GPU hiển thị nhiệt độ trên Taskbar trong Windows 10.

Tiến trình thực hiện để  CPU và GPU hiển thị nhiệt độ trên Taskbar

Vì Windows không có tùy chọn tích hợp, nên ta sẽ sử dụng một công cụ của bên thứ ba miễn phí có tên là HWiNFO. Công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về tất cả các phần cứng đính kèm trong Windows.

cách hiển thị nhiệt độ CPU/GPU trên thanh tác vụ

Trước tiên, hãy tải HWiNFO. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt nó như phần mềm Windows thông thường. Sau khi cài đặt HWiNFO, khởi chạy nó từ menu Start hoặc bằng cách nhấp đúp vào shortcut trên màn hình.

Trên cửa sổ chính, bấm vào nút “Run”. Ngay sau khi bạn nhấn nút, HWiNFO sẽ quét hệ thống để hiển thị tất cả các thông tin liên quan. Khi đã hoàn tất, nhấp vào nút “Sensors” trong cửa sổ chính. Hành động này sẽ hiển thị một danh sách trạng thái cảm biến. Tại đây, tìm cảm biến “CPU Package”. Tiếp theo nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn “Add to tray”. Theo cách tương tự, tìm cảm biến “GPU Temperature”. Sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn “Add to tray”. Bây giờ bạn có thể thấy nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ.

Miễn là ứng dụng HWiNFO đang chạy, bạn sẽ thấy các thông số nhiệt độ trực tiếp trên thanh tác vụ. Vì vậy, đừng đóng danh sách cảm biến hoặc ứng dụng HWiNFO. Mà các bạn chỉ cần thu nhỏ ứng dụng là được.

Tùy chỉnh giao diện của HWiNFO trên khay hệ thống mặc định

Nếu màu sắc biểu tượng trên khay hệ thống mặc định không phù hợp với sở thích của bạn, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của nó. Trong thực tế, nếu cần, bạn có thể sử dụng hai cách phối màu khác nhau cho 2 lần đọc cảm biến.

Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ cảm biến nào và chọn “Tray icon settings”. Bây giờ, hãy đảm bảo bạn đang ở trong tab “System Tray”. Tại đây, tìm các cảm biến nhiệt độ mục tiêu. Nếu trong trường hợp này là “CPU Package” hoặc “GPU Temperature” và tùy chỉnh bảng màu trong phần “Color”.

Trong trường hợp này, ví dụ đã sử dụng màu xanh lá cây của Nvidia và màu xanh của Intel. Chúng được sử dụng làm màu nền cho phần đo nhiệt độ tương ứng. Điều này giúp dễ dàng phân biệt giữa hai loại nhiệt độ. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

Khởi động HWiNFO với Windows để hiển thị nhiệt độ trên thanh tác vụ

Khởi động HWiNFO với Windows để hiển thị nhiệt độ trên thanh tác vụ

Nếu bạn muốn nhiệt độ CPU và GPU luôn hiển thị, ngay cả khi khởi động lại hệ thống, bạn cần thêm HWiNFO vào Windows Startup. Bằng cách đó, ứng dụng sẽ khởi động với Windows và hiển thị nhiệt độ trên thanh tác vụ mọi lúc.

Đầu tiên, mở ứng dụng HWiNFO. Tại đây, nhấp vào tùy chọn Program > Settings. Trong cửa sổ Settings, trên tab “General/User Interface”, chọn các hộp kiểm bên dưới. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

  • Show sensors on Startup
  • Minimize the main window on Startup
  • Minimize sensors on Startup
  • Auto Start

Từ giờ trở đi, HWiNFO sẽ khởi động với Windows.

Ngoài chức năng đã đề cập trong bài viết này, bạn có thể tham khảo thêm những tính năng thú vị khác của HWiNFO. Chẳng hạn như cập nhật Driver hay Update Bios… Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công. Nếu có bất cứ khó khăn nào về việc cài đặt hay sử dụng phần mềm thì bạn hãy comment ở bên dưới nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*