Một số mẹo để giúp điện thoại di động của bạn bắt sóng ngoài trời tốt hơn

mất sóng
3 phút, 56 giây để đọc.

Điện thoại di động là điện thoại cầm tay và sử dụng sóng vô tuyến điện để truyền tín hiệu. Khi có điện thoại di động, chúng ta không còn bị cố định liên lạc bằng điện thoại có dây nữa. Không những vậy, một chiếc điện thoại di động thông minh hiện nay còn tích hợp thêm nhiều chức năng như quay phim, chụp ảnh. Điều này giúp chúng ta ghi lại những khoảng khắc khi vui chơi. Nó còn kết nối được 3G, 4G, 5G để có thể lên mạng trực tiếp khi ở ngoài trời. Và dần dần, chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào điện thoại di động. Nếu một ngày ra ngoài trời, điện thoại bạn bị mất sóng hoặc sóng yếu thì phải làm thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về các cách tăng sóng di động cho điện thoại di động nhé!

Nguy hiểm khi mất sóng điện thoại di động khi ở ngoài trời

Không một ai trong chúng ta thích cảm giác bị mất sóng điện thoại trong một chuyến đi cắm trại ở trong rừng hay tại bãi biển. Điều này rất bất tiện khi bạn không thể nhận được các cuộc gọi hoặc vào mạng. Nó còn mang đến những nguy hiểm tiềm tàng khi bạn không thể gọi những người thân của mình khi chẳng may có chuyện. Kết nối mạng di động sẽ luôn ổn định khi bạn ở trong thành phố. Tuy nhiên khi đặt chân đến những vùng đất hoang vu hẻo lánh thì việc này lại hoàn toàn khó khăn.  Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để giúp thiết bị di động của bạn bắt sóng tốt hơn.

nguyên nhân

Tìm độ cao vừa phải

Độ cao là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc kết nối mạng di động. Chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp mất sóng điện thoại khi đi xuống tầng hầm gửi xe. Hay khi đi lên những vùng đồi núi quá cao. Để khắc phục tình trạng này. Bạn hãy di chuyển đến một nơi có độ cao vừa đủ để có sóng điện thoại tốt hơn. Nếu đang ở một nơi quá thấp thì bạn hãy di chuyển lên một vị trí cao hơn để thực hiện các cuộc gọi và ngược lại. Bạn thử di chuyển tới nơi rộng rãi, có nhiều sóng hãy kiểm tra lại xem thiết bị di động của bạn có tốt hơn không nhé.

Tìm cột phát sóng và đến gần nó

Tín hiệu điện thoại không được phát trực tiếp từ các vệ tinh không gian. Nó được phát từ những cột phát sóng mà các nhà mạng phủ trên toàn cầu. Nếu bạn không thể bắt sóng điện thoại, hãy tìm một cột phát sóng và đi đến gần nó. Tại một số nước, họ có những ứng dụng chuyên biệt. Giúp người dùng có thể dễ dàng tìm được các cột phát sóng gần đó. Còn đối với những nước không có ứng dụng này. Bạn hoàn toàn có thể hỏi người dân địa phương quanh đó.

Kiểm tra bộ bắt tín hiệu

Trong sử dụng hàng ngày, việc vô tình làm rơi hay va đập chiếc điện thoại của mình là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên đó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho chiếc điện thoại của bạn bị hỏng bộ bắt sóng. Điều này khiến cho chiếc điện thoại của bạn không thể bắt được sóng. Vì vậy, nếu đang ở trong thành phố mà máy của bạn vẫn không thể bắt được. Thì nhiều khả năng chiếc smartphone của bạn đã bị hỏng bộ bắt sóng. Việc của bạn cần làm là mang chiếc điện thoại của mình đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để khắc phục.

Lỗi thẻ sim

Ở một số trường hợp, việc không thể bắt được sóng điện thoại liên quan đến việc lỗi thẻ SIM. Để khắc phục lỗi này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để sửa chữa. Trong thời gian đó, nếu có thể hãy dùng một chiếc thẻ sim khác thay thế.

lỗi sim

Sử dụng bộ phát chuyên dụng để tăng tín hiệu

Đây là cách tăng cường khả năng bắt sóng điện thoại nhanh và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nho nhỏ để mua về một bộ phát chuyên dụng. Bộ phát này có khả năng thu nhận sóng di động và khuếch đại nó. Giúp cho chiếc điện thoại của bạn luôn ở trong trạng thái kết nối sóng điện thoại ở mức tốt nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*