Tổng thống Tanzania đẩy mạnh phát triển tiền điện tử

Tổng thống Tanzania kêu gọi ngân hàng khám phá tiền điện tử
3 phút, 39 giây để đọc.

Tanzania là quốc gia Đông Phi được xem là thiếu kết nối toàn cầu, bên cạnh các quốc gia châu Phi đã chậm chạp trong việc công nhận và khuyến khích nền kinh tế tiền điện tử. Tổng thống quốc gia này đã sẵn sàng đón nhận tiền điện tử và thúc giục Ngân hàng trung ương khám phá về nó. Trước những tác động ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số đối với nền kinh tế toàn cầu.

Bà nhấn mạnh sự kém phát triển tiền điện tử ở khu vực Đông Phi, và không muốn đất nước mình bị tụt hậu do thiếu sự chuẩn bị về tiềm năng phát triển mới này. Bà còn cho rằng Tanzania nên bắt tay vào việc phát triển đất nước với sự xuất hiện của một chặng đường mới thông qua Internet.

Tổng thống Tanzania kêu gọi Ngân hàng trung ương đón nhận tiền điện tử

Tanzania, một quốc gia ở Châu Phi, dường như đang sẵn sàng đón nhận Bitcoin và tiền điện tử. Vào ngày 14/6, Tổng thống Tanzania, bà Samia Suluhu Hassan đã thúc giục Ngân hàng trung ương nước này bắt đầu khám phá tiền điện tử, theo tờ City A.M.

Hassan đề cập tới tác động ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số đối với nền kinh tế toàn cầu. Nói rằng: “Chúng tôi đã chứng kiến sự xuất hiện của một chặng đường mới thông qua Internet.” Bà nhấn mạnh sự chấp nhận thấp và kém phát triển tiền điện tử ở khu vực Đông Phi. Nêu rõ: “Trong toàn khu vực, bao gồm cả Tanzania. Họ đã không chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng các chặng đường này.”

Tiền điện tử sẽ phát triển ở Tanzania

“Lời kêu gọi của tôi đối với Ngân hàng Trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển đó. Ngân hàng Trung ương nên sẵn sàng cho những thay đổi. Và không bị tụt hậu do thiếu sự chuẩn bị.” Bình luận của bà Hassan xuất hiện sau khi nhiều quan chức cấp cao Mỹ Latinh đẩy mạnh việc áp dụng tiền điện tử ở các nền kinh tế mới nổi khác. Bao gồm El Salvador – nơi Bitcoin được coi là tiền tệ hợp pháp.

Tanzania là đối tác lớn thứ hai ở châu Phi của Cardano

Được biết, Cardano là một dự án Blockchain phi tập trung. Cho phép mọi người tạo ra các hợp đồng thông minh (smart contract), giống như Blockchain Ethereum. Bên cạnh đó, Cardano là Blockchain đầu tiên sử dụng thuật toán proof-of-stake. Trong khi Bitcoin và hầu hết các đồng tiền số khác sử dụng thuật toán proof-of-work.

Tanzania được biết là có một vấn đề lớn về kết nối Internet. Hơn một nửa dân số không có quyền truy cập vào nó. Hơn nữa, quốc gia Đông Phi này đang gặp khó khăn về chất lượng giáo dục. Hệ thống chăm sóc sức khỏe và kết nối di động. Vì nước này thiếu kết nối toàn cầu.

Tanzania là đối tác Cardano

IOHK và World Mobile đã hợp tác trong một sáng kiến ​​sẽ sử dụng blockchain của Cardano để tạo danh tính kỹ thuật số. Kết nối Internet di động và chấp nhận tài chính cho các cộng đồng ở Tanzania.

Tanzania là tiềm năng cho giao dịch Bitcoin ở Đông Phi

Trong khi các quốc gia châu Phi đã chậm chạp trong việc công nhận và khuyến khích nền kinh tế tiền điện tử. Thì khu vực này đã là một điểm nóng cho giao dịch Bitcoin ngang hàng (P2P) trong nhiều năm qua.

Theo Useful Tulips, Châu Phi Hạ Sahara là khu vực lớn thứ hai về giao dịch P2P sau Bắc Mỹ. Chiếm khoảng 16,5 triệu USD về khối lượng hàng tuần. Nigeria chiếm một nửa khối lượng giao dịch của khu vực. Xếp sau Hoa Kỳ với tư cách là quốc gia lớn thứ hai về giao dịch Bitcoin P2P. Với 8,5 triệu USD BTC được giao dịch hàng tuần.

Kenya là thị trường P2P xếp thứ hai của châu Phi. Với hơn 3 triệu USD giao dịch hàng tuần. Tiếp theo là Ghana với 2 triệu USD và Nam Phi với 1,6 triệu USD. Tanzania đứng thứ 7 trong khu vực với giá trị giao dịch gần 90.000 USD trong bảy ngày.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*